Lượt xem: 2665 | Gửi lúc: 11:58' 25/01/2016
Bookmark and Share

HÀNH TRÌNH VỀ NƠI DIỄN RA ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ II

HÀNH TRÌNH VỀ NƠI DIỄN RA ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ II

          Đây là chương trình ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về di tích lịch sử của địa phương và là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2016).

          Để chuẩn bị cho chuyến đi, nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh đã bàn bạc, chuẩn bị chu đáo nên tuy thời tiết không thuận lợi (trời mưa và rét) nhưng chuyến đi đã thành công tốt đẹp đúng như lịch trình, đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên của đoàn. Tham gia hành trình "Về nguồn" lần này có 147 em học sinh khối 3, Ban chỉ huy liên đội, các bậc cha mẹ học sinh và hơn 30 cán bộ giáo viên nhà trường.

          Tại khu di tích Kim Bình, đoàn đã dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm nơi ở và làm việc của Bác. Trong không khí thành kính, trang nghiêm, em Nguyễn Mai Chi - Liên đội trưởng - thay mặt cho đội viên nhi đồng toàn liên đội đã đọc bản báo công dâng Bác. Những nén hương thơm dâng lên bàn thờ Bác kính yêu thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học sinh trường Tiểu học Vĩnh Lộc trước công lao trời biển của vị cha già dân tộc Việt Nam.

           Đoàn được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích Kim Bình, về những ngày diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ II của Đảng (tháng 02/1951). Ai cũng xúc động, tự hào về truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng, nơi vinh dự được Đảng lựa chọn tổ chức một sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

           Tại Hội trường lớn trên đồi Nà Loáng - Hội trường Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II, Liên đội trường Tiểu học Vĩnh Lộc đã tổ chức lễ kết nạp Đội cho 133 em học sinh khối 3. Nghi lễ diễn ra hết sức trang trọng trước sự chứng kiến của đông đảo các bậc cha mẹ học sinh và giáo viên nhà trường. Chị Trần Thị Sáu - Bí thư đoàn thị trấn Vĩnh Lộc - đã trao quyết định công nhận đội viên, công nhận 5 chi đội mới, trao cờ cho các chi đội, giao nhiệm vụ và căn dặn các em đội viên phải luôn tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng với chiếc khăn quàng đỏ trên vai. Ngày kết nạp Đội tại khu di tích lịch sử Kim Bình chắc chắn sẽ để lại trong lòng các em đội viên khối 3 trường TH Vĩnh Lộc một kỷ niệm sâu sắc, là mốc son ghi dấu bước trưởng thành của các em.

           Chương trình "Về nguồn" do trường Tiểu học Vĩnh Lộc tổ chức đã để lại trong lòng các thành viên của đoàn rất nhiều cảm xúc. Về với khu di tích lịch sử Kim Bình, mỗi học sinh sẽ thêm hiểu, thêm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương, thắp sáng lên trong trái tim các em ngọn lửa thiêng liêng, ấm áp, mong muốn được tiếp nối truyền thống cách mạng, học tập và rèn luyện để xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

 

 

Một số hình ảnh trong ngày 23/01/2016 

 

 

Dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khu di tích Kim Bình

 

               

Lễ báo công dâng Bác

 

          

Đội nghi lễ trong buổi kết nạp đội viên mới

 

         

Các đội viên mới kết nạp của Liên đội TH Vĩnh Lộc

Bài viết khác