Toán học

Ý nghĩa số 49 53 là gì? Có phải con số xui xẻo như lời đồn?

Mỗi một con số trong nền văn hóa tại Việt Nam đều mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Có những con số được cho là biểu tượng của may mắn, tuy nhiên cũng có những con số lại được quan niệm là vận hạn, xui xẻo nên kiêng kỵ. Trong đó 2 con số 49 và 53 là những con số đem lại nhiều thắc mắc và băn khoăn cho mọi người. Vậy để giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 49 53 là gì? Có phải con số xui xẻo như lời đồn? không hãy theo dõi bài viết chi tiết của chúng tôi ngay dưới đây để không bỏ lỡ những chia sẻ đầy thú vị bạn nhé!

Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa số 49 53 là gì trong đời sống

Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa số 49 53 trong đời sống

Hai con số 49 và 53 sẽ mang nhiều trường ý nghĩa khác nhau tùy vào từng hoàn cảnh, nền văn hóa và cách hiểu của mỗi người. Để giúp bạn có được góc nhìn tổng quan nhất về 2 con số này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các lĩnh vực và khía cạnh khác nhau trong đời sống bạn nhé.

Ý nghĩa và quan niệm về số 49 53 trong đời sống

Theo quan niệm dân gian của Á Đông xưa thì 49 53 được xem là hai con số xấu bởi lẽ đây là mốc tuổi mệnh hạn của mỗi người . “Hạn” ở đây có thể chỉ những điều về sức khỏe, vận mệnh, công việc, gia đình,… của gia chủ.

Số 49 thường được gắn với người đã khuất, họ thường làm lễ cúng gọi linh hồn theo cách tính 7×7 là 49 ngày. Đây được coi là con số phạm phải những điều không may mắn, nên mọi người thường kiêng kỵ và hạn chế sử dụng bởi suy nghĩ nó sẽ “ám đen” cho cuộc đời mình.

Số 53 là con số mà những người làm công việc kinh doanh rất kỵ. Họ cho rằng đây là con số đem đến mất mát và tổn thất lớn, những điều xui xẻo sẽ đến và ảnh hưởng đến đời sống cũng như sự phát triển sau này.

Người xưa còn có câu “49 chưa qua 53 đã tới” nghĩa là trong khoảng thời gian đó làm việc gì cũng không thuận lợi, gặp chuyện xấu không mong muốn. Nếu như ở độ tuổi 49 gặp hạn nhẹ thì chắc chắn tuổi 53 sẽ gặp hạn nặng và ngược lại. Đây cũng như lời nhắc nhở mọi người khi bước đến giai đoạn này cần thận trọng hơn từ đời sống tinh thần cũng như sức khỏe và công việc.

Ý nghĩa số 49 53 trong biển số xe là gì?

Không chỉ trong đời sống hằng ngày, trong biển số xe chứa 1 trong 2 con số 49 53 cũng không nhận được sự yêu quý từ mọi người. Đây là biển số khá xấu mà ai cũng tránh né không muốn bốc trúng.Bởi lẽ biển số đem đến cho mọi người nhiều lo lắng, công danh tiền tài có thể xấu đi và dẫn đến suy vong. Nhiều người sẵn sàng giao bán chiếc xe mới mua chỉ vì sợ vận xui sẽ ám vào mình khi bốc dính biển số chứa những con số này.

>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa số 07 là gì? Ứng dụng trong sim số đẹp ra sao?

Ý nghĩa số 49 53 trong kinh dịch là gì?

Xét theo kinh dịch thì con số 49 có thượng quái 4 thuộc cung Chấn (Lôi) và nội quái 9 thuộc cung Càn (Thiên) tạo thành quẻ Lôi Thiên Đại Tráng, là quẻ số 34 trong kinh dịch. Đây là số quẻ chủ về hưng thịnh nhưng cái gì quá cũng không tốt. Vì vậy chủ nhân cần phải cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng, không nên kích động kẻo dẫn đến thất thoát. Chung quy lại số 49 vẫn thuộc quẻ cát, mang ý nghĩa tốt đẹp về mọi mặt.

Trong kinh dịch số 53 thuộc quẻ Phong Hỏa Gia Nhân là quẻ thứ 37. Đây là quẻ đại cát, hướng đến những việc làm đúng đắn, chuẩn mực nhưng muốn có được cần phải khiêm tốn và văn minh. Người dùng số 53 này sẽ có đường quan lộ rộng mở, làm việc gì cũng đều có quý nhân phù trợ.

Sim điện thoại đuôi 49 53 có nên dùng không?

Theo nhiều trường phái khác nhau thì con số 49 và 53 sẽ được hiểu theo cách khác nhau. Vậy ý nghĩa của hai con số này trong sim số điện thoại là gì và có nên sử dụng hay không mọi người đã biết chưa?

Sim điện thoại đuôi 49 53 có nên dùng không?

Với những người dành chơi về sim số đẹp họ sẽ lựa chọn những con số đuôi không dựa vào sự phân tích của quan niệm dân gian. Nếu bạn là người không có lối suy nghĩ theo cách hiểu của người Á Đông xưa thì hoàn toàn có thể sở hữu sim đuôi 49 53. Bởi lẽ trong sim số đẹp các nhà phân tích đã chỉ ra một vài ý nghĩa tích cực của 49 53 như: con số mang đến nguồn năng lượng tích cực, điều tốt đẹp cùng phúc đức đang tới, ý chí và kiên định vững vàng.

Mặt khác khi kết hợp cùng những con số khác thì đuôi 49 53 còn mang nhiều ý nghĩa hay:

  • 153: Phúc Tài Viên Mãn, cuộc sống tròn đầy, sung túc.
  • 253: Phúc Tài Mãi Mãi, dồi dào không cạn
  • 653: Lộc Sinh Tài, tiền tài viên mãn, mọi sự thành công
  • 953: Phúc Tài Trường Thọ, phát triển bền vững
  • 849: Phát Tài Lộc, tiến bước không ngừng
  • 449: Đem lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống
  • 249: Tài Lộc Trường Cửu Mãi Mãi

Tuy nhiên nếu bạn là người giữ vững quan điểm không tốt về 2 con số 49 53 thì chúng tôi khuyên bạn không nên dùng sim đuôi chứa những con số này. Bởi lẽ sim số đẹp hiện nay nhận được sự quan tâm từ mọi người không chỉ về thế số đẹp mắt mà còn là ý nghĩa phong thủy mà dãy thuê bao đó đem lại. Bây giờ sim số không chỉ đơn thuần được sử dụng với mục đích liên lạc nữa mà còn được quan niệm như “Tấm bùa hộ mệnh” cầu may mắn và bình an. Người kinh doanh đặc biệt nên tránh con số để phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra, nên tránh né “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Cách lý giải khác về sim đuôi 49 53

Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì khẳng định lại rằng đuôi sim 49 53 mang đến cho mọi người nhiều suy nghĩ, tích cực có, tiêu cực cũng có. Tuy nhiên trong sim số điện thoại lại xuất hiện thêm một trường ý nghĩa khác về các con số đuôi này khi đứng cạnh nhau. Cụ thể đuôi sim 49 53 khi đứng cạnh nhau sẽ tạo nên thế “hung” chấn “hung”, gạt bỏ đi sự đen đủi ban đầu. Người ta vẫn thường nói “49 chưa qua 53 đã tới” thế nhưng dãy số sim kết thúc bằng số 4953 liền kề nhau ý chỉ chu kỳ kết thúc của vận hạn, mọi điều may mắn đang dần tới với bạn. Đặc biệt đối với những người bước vào giai đoạn tuổi 49 và 53 thì sim đuôi số 4953 giống như chiếc sim gánh hạn, ý chỉ “tai qua nạn khỏi”, có tác dụng phòng tránh và đẩy lùi vận đen. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự phù hợp với con số này, nếu bạn không thực sự yêu thích thì tốt nhất không nên sử dụng. Đây là dòng sim chỉ phù hợp với những người có sở thích độc lạ, tin vào những điều kỳ diệu hiện diện trong đời sống, có lối suy nghĩ tích cực,…Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn một số dòng sim may mắn khác ví dụ như: sim thần tài, sim lộc phát, sim tứ quý, sim ngũ quý,…

Những con số “vận hạn” nên tránh ngoài 49 53

Những con số vận hạn nên tránh ngoài 49 53

Ngoài con số 49 và 53 chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn biết thêm về những con số “vận hạn” khác nên tránh theo quan niệm Á Đông xưa.

7749: nghĩa là Song Thất Vận Hạn

1313: nghĩa là Vận Hạn Nhân Hai

0608: nghĩa là Không Lộc Không Phát

0303: nghĩa là Không Tiền Không Tài

78: nghĩa là Thất Bát, không may mắn

76: nghĩa là Thất Lộc, mất mát tiền bạc

13: tượng trưng cho những điều đen đủi

17: tượng trưng cho sự chết chóc…..

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về hai con số 49 và 53. Chung quy lại con số được cho là may mắn hay vận hạn sẽ tùy thuộc vào cách hiểu và lối suy nghĩ của mỗi người. Hy vọng bài viết trên đây là hữu ích với bạn. Để thêm nhiều thông tin chi tiết về ý nghĩa các con số bạn có thể truy cập trực tiếp vào website Chosim24h.com để theo dõi bạn nhé!

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Hương

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16