Toán học

Con số ý nghĩa để chúc mừng sinh nhật – Học Tốt

Phong tục lì xì Tết Việt vốn đã được hình thành từ rất truyền kiếp. Ban đầu, người lớn sẽ cho tiền xu vào những phong bao đỏ Tặng trẻ nhỏ nhân ngày giao thừa để mong những em luôn mạnh khỏe, bình yên. Dần dần, việc lì xì được lan rộng ra hơn, tổng thể mọi người đều hoàn toàn có thể lì xì cho nhau để cầu chúc một năm mới an lành, niềm hạnh phúc và gặp nhiều như mong muốn. Con cháu hoàn toàn có thể lì xì để mừng thọ ông bà, cha mẹ. Bạn bè đồng nghiệp cũng hoàn toàn có thể trao nhau những phong bao mong cho một năm mới việc làm thuận buồm, xuôi gió, thành công xuất sắc hơn trong tương lai .Nội dung chính

 • Nên lì xì những con số nào để mang lại may mắn?
 • Ý nghĩa của những con số trong phong thuỷ
 • Nên lì xì số chẵn hay số lẻ?
 • Những con số may mắn nên lì xì người thân, bạn bè
 • Dễ dàng lựa chọn con số ưng ý khi lì xì ngày Tết qua ví điện tử ZaloPay
 • Tại sao nên lựa chọn lì xì qua ví điện tử ZaloPay?
 • Hướng dẫn lì xì online dễ dàng qua ZaloPay
 • Video liên quan

Nhìn chung, dù đối tượng lì xì là ai thì ý nghĩa chung nhất của phong tục này vẫn là cầu chúc cho mọi người một năm mới may mắn, hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp này mà đến nay, phong tục lì xì vẫn được kế thừa và tiếp nối với ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với thời đại mới.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa các con số chúc mừng sinh nhật

Trong những năm gần đây, khi đời sống tăng trưởng hơn, phong tục lì xì cũng càng được chú trọng. Thay vì chỉ lì xì tiền mới với nhiều mệnh giá như thường thì, rất nhiều người đã mở màn quan tâm đến ý nghĩa của những con số theo tử vi & phong thủy để lựa chọn số suôn sẻ dành Tặng Kèm người thân trong gia đình, bè bạn .

Để lựa chọn được con số lì xì như mong muốn, bạn nên hiểu được ý nghĩa của từng số theo tử vi & phong thủy trước. Cụ thể như sau :

Từ 0 đến 9

 • Số 0 – Bất : Hàm ý mọi sự thông thường, không có gì phải lo ngại
 • Số 1 – Nhất : Mang nghĩa độc nhất, riêng không liên quan gì đến nhau
 • Số 2 – Nhị : Có tính cân đối, hài hòa
 • Số 3 – Tam : Ngụ ý đường tài bền vững và kiên cố, vững chãi
 • Số 4 – Tứ : Đồng âm với chữ “ Tử ”, mang nghĩa không suôn sẻ
 • Số 5 – Ngũ : Phúc đức, mọi sự đều tốt đẹp
 • Số 6 – Lục : Lộc, hàm ý như mong muốn luôn đến
 • Số 7 – Thất : Ám chỉ sự thất thoát, mất mát
 • Số 8 – Bát : Phát đạt, suôn sẻ
 • Số 9 – Cửu : Vĩnh cửu, trường thọ

2 số kết hợp

Mỗi một con số đã mang ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau, khi tích hợp lại với nhau cũng sẽ tạo nên những tầng nghĩa khác, tương quan đến đời sống cũng như việc làm. Một số cặp số thông dụng được chăm sóc hoàn toàn có thể làm con số lì xì suôn sẻ như :

 • 79 là thần tài lớn
 • 39 nghĩa là thần tài nhỏ
 • 56 mang nghĩa phát lộc
 • 68 thường được đọc là lộc phát, nghĩa là sinh tài lộc
 • 29 cũng là một số ít mang ý nghĩa về tài lộc
 • 23 phúc lộc, tài lộc cân đối
 • 86 tài lộc luôn tăng tiến

4 số kết hợp

Để tăng thêm ấn tượng cho người nhận, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm con số lì xì suôn sẻ với 4 số phối hợp như gợi ý sau đây :

Theo ý niệm dân gian, để lượng tiền chẵn bên trong phong bao lì xì vào dịp tết sẽ mang ý nghĩa suôn sẻ hơn là tiền lẻ. Do đó, bên cạnh việc lì xì theo những con số mang ý nghĩa tử vi & phong thủy đã gợi ý ở trên thì bạn hoàn toàn có thể lì xì bằng những số tiền như 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 … thay cho lời chúc năm mới tốt đẹp, thịnh vượng trong trường hợp không sẵn sàng chuẩn bị đủ tiền lẻ .Lưu ý là bạn không nên sử dụng số tiền có con số 4 như 40.000, 400.000 … vì ý niệm của người xưa cho rằng đây là số không suôn sẻ. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng tiền mới để ý nghĩa thêm toàn vẹn nhé !

Đối với người thân trong gia đình và bạn hữu, bạn hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào ý nghĩa của từng số theo tử vi & phong thủy để lựa chọn con số lì xì như mong muốn và tương thích nhất. Thông thường, với bạn hữu và người thân trong gia đình, những con số có ý nghĩa phát lộc phát lộc như 68, 86, 23, 79, 39 được rất nhiều người yêu thích và vận dụng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những con số này để lì xì dịp năm mới .Tuy nhiên, với hình thức lì xì bằng tiền mặt theo kiểu truyền thống lịch sử, việc lì xì đúng chuẩn những con số được đề cập ở trên tương đối khó khăn vất vả do bạn sẽ cần rất nhiều tiền lẻ. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể xem xét lì xì theo hình thức trực tuyến để hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn con số suôn sẻ thay lời nhắn gửi đến những người thân yêu dịp đầu năm mới .

Lựa chọn con số lì xì suôn sẻ chuẩn chỉnh chưa khi nào thuận tiện đến thế với ví ZaloPay. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn con số bất kể chỉ từ 1 đồng và đúng mực đến hàng đơn vị chức năng để gửi khuyến mãi đến người thân yêu của mình, vừa giữ gìn những giá trị truyền thống cuội nguồn ngày Tết, lại vừa biểu lộ sự chân thành so với người nhận .Đặc biệt, trong dịp Tết Nhâm Dần năm nay, ZaloPay cũng lần tiên phong đổi khác giao diện, trở thành ví vàng trong mùa Tết 2022 với mong ước san sẻ sự thịnh vượng, ấm no đến toàn bộ người Việt sau một năm khó khăn vất vả vừa mới qua. ZaloPay tin rằng, chiếm hữu một chiếc ví vàng mang ý nghĩa tài lộc sẽ giúp người dùng suôn sẻ hơn cho một năm tới. Và đồng thời cũng là thay lời muốn nói từ ZaloPay đến người dùng lời chúc một năm mới bình an, khỏe mạnh và lộc phát .

Khi chọn lì xì với ví ZaloPay, bạn hoàn toàn có thể tận thưởng loạt tiện ích như :

 • Lì xì ngay trong khung chat Zalo: Bạn có thể thực hiện lì xì cho người thân, bạn bè một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay trong khung chat cá nhân hoặc nhóm chat Zalo, giúp cuộc chuyện trò đầu năm thêm phần tươi mới và thú vị.

 • Lì xì mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối Internet, bạn đã có thể lì xì vào bất cứ lúc nào, để những người thân yêu ở xa cũng có thể cảm nhận được sự quan tâm và lời cầu chúc may mắn từ bạn.

 • Hình thức lì xì đa dạng: Lì xì với ZaloPay chưa bao giờ vui nhộn hơn thế nhờ tính năng lì xì ngẫu nhiên hoặc lì xì bằng nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tính năng “Nhắc lì xì” để nhắc khéo người thân, bạn bè rút hầu bao cho mình vô cùng tinh tế. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn con số lì xì may mắn cho từng người một cách dễ dàng, giúp lời chúc thêm phần ý nghĩa.

 • Gửi kèm bao lì xì và câu chúc ấn tượng: Người dùng có thể lựa chọn rất nhiều mẫu bao lì xì được thiết kế dành riêng cho ngày Tết kèm những lời chúc ý nghĩa dành tặng những người thân yêu của mình.

 • Nhận tiền về ví nhanh chóng: Chỉ cần ấn nhận tiền, tiền lì xì sẽ được chuyển ngay về ví để sử dụng thanh toán hoặc rút về ngân hàng liên kết hết sức tiện lợi.

Để lì xì qua ZaloPay, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 cách sau :

*Trên khung chat Zalo

Bước 1: Truy cập vào khung chat Zalo kết nối với người bạn muốn gửi lì xì.

Bước 2: Chọn biểu tượng “…” trên khung chat, rồi chọn biểu tượng “Lì xì”.

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn, chọn lời chúc và mẫu bao lì xì, sau đó ấn nút “Gửi lì xì”.

Bước 4: Nhấn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất.

* Lưu ý : Thông báo hình bao lì xì sẽ hiển thị ngay trên khung chat sau khi bạn thực thi xong. Người nhận chỉ cần bấm vào link hình bao lì xì hiển thị trong tin nhắn Zalo, ấn vào chữ “ Mở ” để nhận tiền về ví ZaloPay .

*Bằng app ZaloPay

Bước 1: Vào ứng dụng ví ZaloPay trên điện thoại, chọn mục “Lì xì” tại giao diện chính

Bước 2: Nhấn “Lì xì ngay”.

Bước 3: Chọn “Thêm bạn” tại mục chọn người nhận lì xì để mở rộng danh sách. Trên danh bạ, chọn người bạn muốn lì xì, nhập số tiền lì xì mà bạn muốn kèm thiệp và lời nhắn.

Bước 4: Chọn kênh thanh toán, rồi chọn “Xác nhận giao dịch” để hoàn tất.

Với ZaloPay, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chọn con số lì xì như mong muốn tương thích với từng người để Tết này thêm phần vui tươi và ý nghĩa. Truy cập ZaloPay và mày mò tính năng “ Lì xì ” để chuẩn bị sẵn sàng cho Tết sắp đến thôi !

Source: https://wincat88.com Category: BLOG

– Đăng ký Cat88.vip –

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button