Thuật ngữ tiếng Trung

Which là gì? Which được sử dụng như thế nào? | AU Cafe

Which là gì? Which có nghĩa là cái nào, là một giới từ thông dụng trong tiếng anh. Which, cùng với Where – ở đâu, How – như thế nào, What – cái gì, When – khi nào, Why – vì sao, chúng tạo thành một cụm phó từ được sử dụng phổ biến.

Các bạn đã bao giờ nghe đến từ Which chưa? Nếu nghe rồi, bạn có hiểu từ Which là gì không vậy? Và liệu bạn có biết Which được sử dụng như thế nào và trong những trường hợp nào không?

Hôm nay, Aucafe sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức liên quan đến từ Which mà chúng tôi cho rằng nó thực sự hữu ích đối với bạn. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cung là gì? Cung về hàng hóa được biểu thị như thế nào?

Which là gì?

Nghe đến Which thì nhiều bạn thực sẽ cả thấy rất rất quen thuộc. Vậy Which là gì? Which là một phó từ quan trọng nằm trong một dạng câu trong tiếng anh và nó thường đứng đầu câu nếu là câu hỏi. Which mang ý nghĩa ngữ pháp rất quan trọng và để bạn đọc có thể hiểu hơn về từ này, sau đây chúng ta hãy cùng phân tích ý nghĩa về mặt ngữ pháp của từ Which.

Từ Which được ngụ ý chỉ lựa chọn (nào). Ví dụ như khi bạn muốn hỏi một ai đó về sự lựa chọn của họ trong tiếng anh, bạn sẽ sử dụng từ Which. Một số ví dụ cụ thể về từ Which như sau:

  • Whichpen do you prefer? – Bạn thích cái bút nào vậy?
  • Trong một trường hợp khác, từ Which có thể dùng để chỉ ấy, đó. VD như: Shestayed here three months, during which time she helped me a great deal in my study – Cô ta ở lại đây ba tháng, trong thời gian đó anh ta giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc học tập
  • Trywhich method you please – Hãy thử bất cứ phương pháp nào (mà) anh thích. Trong trường hợp này, Which không đứng ở đầu câu mà nó kết hợp với các từ ngữ khác để nhằm diễn tả ý bất cứ…nào của người nói.
  • Sheannounced a drought, which forecast comes true – Cô ta nói là sẽ có hạn hán, lời tiên đoán ấy đã thành sự thực

Thông tin liên quan: Software là gì? Software có những đặc điểm nào?

Từ Which nắm giữ những chức năng nào trong câu?

Ngoài là phó từ, từ Which còn nắm chức vụ là đại từ nghi vấn quan trọng trong câu. Trong trường hợp này, từ Which có nghĩa là Gì, cái nào, người nào, ai (ngụ ý chọn lựa) và một ý nghĩa thông tục. Ví dụ như khi bạn muốn hỏi một ai đó về lựa chọ uống trà hay cà phê, bạn có thể hỏi: “Which do you prefer, tea or coffee?”.

Hay khi bạn muốn hỏi trong một đám đông có ai có thể giúp bạn về vấn đề của bạn “Which of you can help my problem?” hay “I can’t distinguish which is which” có nghĩa là bạn đnag không thể phân biệt nổi cái gì với cái gì hay là ai với ai.

Một chức năng khác của từ Which chính là đại từ quan hệ, được hiểu là: Cái mà, mà hay điều mà, cái mà, cái đó, điều đó, sự việc. Một số ví dụ về chức năng đại từ quan hệ của từ Which:

  • My sister can speak, write, understand and read English – Chị gái tôi có thể nói, viết, hiểu và đọc được tiếng Anh
  • Thebook which he was speaking of (of which he was speaking) was very interesting – Quyển sách mà anh ta đang nói tới là một quyển rất thú vị
  • Speakingof which, have you heard the news today? – Nhắc mới nhớ, các bạn đọc tin tức ngày hôm nay chưa? Đây chính là một ý nghĩa thông tục của từ Which.
  • Ifhe comes, which is not likely, I’ll tell him at once – nếu nó tới, điều mà không có gì là chắc chắn, tôi sẽ bảo nó ngay
  • Hewas dropped when he was a boy, which made him a permanent invalid – Anh ta bị ngã khi còn nhỏ, điều đó đã làm cho anh ta thành tàn tật suốt đời

Kết luận về từ Which

Which có nghĩa là cái nào, là một giới từ thông dụng trong tiếng anh. Which, cùng với Where – ở đâu, How – như thế nào, What – cái gì, When – khi nào, Why – vì sao, chúng tạo thành một cụm phó từ được sử dụng phổ biến. Từ Which nắm giữ những chức vụ quan trọng trong câu chính vì thế mà bạn cần phải biết và hiểu chính xác về Which là gì? Từ đó mới có thể sử dụng được từ Which một cách đúng mục đích và chính xác nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16