Giáo dục

Thay Đổi Cách Viết Hoa Chữ Cái Đầu Trong Word 2003 Mới Nhất

Việc phải nhấn Shift và viết hoa mỗi chữ cái đầu trong word đôi khi khiến cho nhiều người dùng cảm thấy phiền toái. Đó là chưa kể, mọi người có thể quên viết hoa sau dấu chấm và gây ra những lỗi chính tả đáng tiếc. Bạn cũng đang ở trong tình huống này và muốn thiết lập tự động viết hoa chữ cái đầu trong word 2003? Vậy chẳng có lý do gì mà bạn không theo dõi hướng dẫn 3 bước thực hiện dưới đây của behereonline.com dưới đây cả.Bạn đang xem: Viết hoa chữ cái đầu trong word 2003

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 là nhấn chọn File >> Options

Để có thể cài đặt tự động viết hoa chữ cái đầu trong word 2003, trước tiên chúng ta sẽ mở file word lên. Từ giao diện chính của Word Offices, sẽ có các ribbon trên thanh công cụ (hàng ngang phía trên cùng). Trong số rất nhiều các ribbon hiển thị, nhiệm vụ của bạn sẽ là nhấn chọn vào ribbon File (ở góc trái phía trên cùng của giao diện).

> Options” width=”640″ height=”488″ srcset=”https://vuagiasu.edu.vn/viet-hoa-chu-cai-dau-trong-word-2003/imager_1_5210_700.jpg 640w, https://behereonline.com/wp-content/uploads/2020/07/Buoc-dau-tien-ban-can-thuc-hien-de-viet-hoa-chu-cai-dau-trong-word-2003-la-nhan-chon-File-Options-300×229.jpg 300w” sizes=”(max-width: 640px) 100vw, 640px” />Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 là nhấn chọn File >> Options

Ngay sau khi bạn nhấn chọn vào ribbon này, sẽ có chi tiết hàng loạt các tùy chọn được hiển thị. Trong danh sách các tùy chọn này, bạn hãy tìm kiếm và nhấn chọn vào mục Options (ở gần cuối danh sách tùy chọn xuất hiện).

Bước 2: Thao tác với cửa sổ Word Options

Hoàn tất xong thao tác ở bước 1, một cửa sổ làm việc mới sẽ hiển thị. Cửa sổ này có tên là Word Options. Tại đây sẽ có rất nhiều những options (lựa chọn) cho bạn tiến hành lựa chọn cài đặt để tạo ra những thiết lập riêng cho công cụ soạn thảo của mình.

Trong trường hợp đang đề cập đến là chúng ta muốn cài đặt cho hệ thống tự động viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 nhằm tạo ra hiệu quả làm việc, soạn thảo tốt hơn, bạn sẽ cần thực hiện thao tác như sau:

Từ phần giao diện phía bên trái của cửa sổ hiển thị, bạn hãy nhấn chọn vào mục ProofingSau khi bạn nhấn chọn Proofing xong, phần giao diện phía bên phải màn hình sẽ hiển thị những nội dung chi tiết của mục này. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn vào mục Autocorrect Options.Bước 2: Thao tác với cửa sổ Word Options

Bước 3: Hoàn tất cài đặt viết hoa tự động chữ cái đầu trong trình soạn thảo word 2003

Thực hiện xong bước 2 là bạn đã gần hoàn tất việc thiết đặt tự động để viết hoa chữ cái đầu tiên trong trình soạn thảo word 2003 rồi. Tuy nhiên để thực sự hoàn tất cài đặt này, chúng ta còn một bước cuối cùng cần làm. Ở bước này, bạn sẽ cần:

Nhấn chọn vào tab AutoCorrect trong hộp thoại AutoCorrect hiển thị sau khi bạn thực hiện xong bước 2.Trong nội dung của tab AutoCorrect, bạn hãy nhấn chọn vào ô vuông trước mục nội dung Capitalize first letter of sentences để chọn nó.Cuối cùng bạn nhớ nhấn chọn vào mục OK phía dưới cùng của hộp thoại để kết thúc thao tác nhé.

Hoàn tất chuỗi các thao tác nhấn chọn trên là bạn đã có thể sử dụng word như bình thường và bây giờ chữ cái đầu trong mục soạn thảo sẽ luôn được viết hoa như bạn mong muốn.

Bước 3: Hoàn tất cài đặt viết hoa tự động chữ cái đầu trong trình soạn thảo word 2003

Một số những lưu ý dành cho bạn đọc

Trường trường hợp phiên bản Word Office của bạn cao hơn như word 2007 hay word 2010, bạn vẫn có thể thực hiện thiết đặt theo cách tương tự mà behereonline.com đã hướng dẫn ở word 2003.

Tuy nhiên với phiên bản word 2007, thao tác nhấn chọn sẽ có 1 điểm khác biệt. Đó là ở buốc đầu tiên, thay vì nhấn chọn File rồi chọn Options, bạn sẽ nhấn chọn Office Button > Word Options. Sau đó, các bước còn lại bạn làm tương tự như phần hướng dẫn phía trên là được.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ những hướng dẫn trên đây của Behereonline và thực hiện tuần tự các bước nhé. Mặc dù khá đơn giản nhưng nếu bạn không thực hiện đúng sẽ khiến cho việc thiết đặt bị thất bại đấy. Việc cài đặt viết hoa chữ cái đầu trong word 2003 về cơ bản không phải là điều quá cấp thiết tuy nhiên nó lại sẽ vô cùng hữu ích để cải thiện hiệu suất làm việc của bạn một cách tốt nhất.

Cách tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 2003, 2007, 2010, 2013 và Word mới nhất, không cần sử dụng phím Shift hoặc CapsLock giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi.

Việc trình bày, định dạng văn bản trong Word rất quan trọng, bao gồm việc căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng, các chữ, màu chữ, định dạng chữ đậm, in nghiêng… Tất cả các yếu tố nên tạo nên một văn bản thể hiện sự trang trọng của như chỉn chu của người viết.

Tuy nhiên rất ít người chú ý đến việc viết hoa chữ cái đầu tiên. Đôi lúc khi kiểm tra các văn bản, lỗi này vẫn thường xuyên xuất hiện và việc chỉnh sửa lỗi này chiếm khá nhiều thời gian bởi vì phải rà soát từng ký tự một, đặc biệt đối với những văn bản có độ dài và dung lượng lớn.

1. Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Word 2003

Sở dĩ đối với nhiều người sử dụng Word để soạn thảo văn bản, đây là lỗi thường gặp bởi thao tác này khá tốn thời gian, phải nhấn thêm cả phím Shift nếu muốn một ký tự nào đó được viết hoa.

Tuy nhiên khá nhiều người không biết rằng Word có sẵn công cụ giúp cho việc này trở nên đơn giản hơn, sau khi chấm hết câu thì chữ cái đầu tiên của câu tiếp theo sẽ được tự động viết hoa. Sau đây vuagiasu.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cụ thể

Bước 1: Các bạn mở phần mềm Word 2003. Góc trên cùng bên phải màn hình sẽ có giao diện như hình dưới đây.

Mở phần mềm Word 2003Bước 2: Click chuột chọn công cụ Tools. Bảng chọn được hiện ra sau đó chọn tab AutoCorrect Options.Click chuột chọn công cụ ToolsBước 3: Tại cửa sổ AutoCorrect Options, click chuột chọn tab AutoCorrect sau đó tích chọn mục Capitalize first letter of sentences.Chọn tab Auto

2. Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Word 2007, 2010

Bước 1: Tiến hành mở phần mềm Word. Giao diện như hình sau:

Giao diện word 2007Bước 2: Click chuột chọn File ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó các bạn chọn Options.Click chuột chọn File Bước 3: Bảng chọn Word options mở ra. Tại đây các bạn chọn thẻ Proofing và click chuột chọn AutoCorrect Options.Chọn Proofing và chọn AutoCorrect OptionsBước 4: Bảng chọn AutoCorrect xuất hiện. Click chuột chọn tab AutoCorrect và click chọn mục Capitalize first letter of sentences.Chọn AutoCorrect Options và chọn Capitalize first letter of sentencesBước 5: Click chuột chọn OK để xác nhận các cài đặt trên. Thoát khỏi cửa sổ Word hiện tại và khởi động lại một cửa sổ Word khác để cài đặt có hiệu lực.

3. Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Word 2013 về sau

Đối với các phiên bản từ Word 2013 trở về sau, giao diện sẽ thay đổi một chút khác với các phiên bản Word trước đó. Trong bài viết cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đối với các phiên bản Word từ 2013 trở về sau.Bước 1: Tiến hành mở phần mềm Word. Giao diện hiển thị giống như ảnh dưới đây. Click chuột chọn File ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Mở giao diện wordBước 2: Tiếp tục chọn Options ở bảng chọn hiện ra.Chọn OptionsBước 3: Ở bảng chọn Word Options vừa mới hiện ra, click chuột chọn Proofing ở bên trái, sau đó tại bảng chọn hiện ra tiếp theo chọn AutoCorrect Options.Chọn Proofing rồi chọn AutoCorrect OptionsBước 4: Tại bảng chọn AutoCorrect, tiếp tục click chuột để chọn tab AutoCorrect, tiếp tục click chuột chọn mục Capitalize first letter of sentences.Chọn AutoCorrect và chọn Capitalize first letter of sentencesBước 5: Nhấn OK để xác nhận cài đặt. Cũng như các phiên bản Word trên, thoát khỏi cửa sổ Word hiện tại và mở lại một cửa sổ Word khác để cài đặt có hiệu lực.Như vậy là xong. Trên đây là toàn bộ các quy trình để định dạng chữ cái đầu tự động in hoa trong Word đối với tất cả các phiên bản. Tùy vào phiên bản Word đang cài đặt trên máy tính mà các bạn có thể lựa chọn một trong các cách trên để áp dụng nhé.Xem thêm: Ảnh Chibi Cute Dễ Vẽ Cute Đơn Giản Dễ Thương Đẹp, Hình Vẽ Anime Chibi Cute

4. Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn toàn bộ các quy trình để định dạng chữ cái tự động in hoa trong Word đối với tất cả các phiên bản. vuagiasu.edu.vn hy vọng bài viết trên đây hữu ích cho tất cả các bạn trong việc định dạng văn bản. Tham khảo thêm các thủ thuật hay trong văn phòng tại iT60s.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16