Phong thủy

Tuổi Dần hợp màu gì? Giải đáp từ [CHUYÊN GIA PHONG THỦY]

Tổng quan về người tuổi Dần

Trong 12 địa chỉ, tuổi Dần xếp thứ 3 sau Tý và Sửu. Vậy tính cách của những người này ra sao? Tuổi Dần gồm những năm sinh nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

1. Tuổi Dần gồm những năm sinh nào?

Tuổi Dần được chia ra thành những năm sinh tương ứng, có sự khác nhau về mệnh. Cụ thể như sau:

  • Mậu Dần: Năm sinh 1938 và 1998. Mệnh Thổ.
  • Bính Dần: Sinh năm 1926 và 1986. Mệnh Hỏa.
  • Giáp Dần: Sinh năm 1974. Mệnh Thủy.
  • Nhâm Dần: Năm sinh 1962 và 2022. Mệnh Kim.
  • Canh Dần: Sinh 1950 và 2010. Mệnh Mộc.

2. Người tuổi Dần có tính cách như thế nào?

Những người tuổi này thường được đánh giá cao về sự năng động, nhiệt tình. Không những thế họ còn là những người giàu cảm xúc, nhưng rất mạnh mẽ và có khả năng độc lập về mọi mặt. Đại đa số những người tuổi này đều có tài, thích sự thử thách và những điều mới lạ.

Tuổi Dần có những tính cách như nào

Người tuổi Dần được đánh giá cao về sự năng động, nhiệt tình

Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy?

Theo phong thủy, tương ứng với mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ có màu tương sinh và tương khắc. Với tuổi Dần cũng không ngoại lệ. Khi chọn lựa màu tương sinh, hợp mệnh sẽ mang đến cát khí cho bản mệnh. Nhưng nếu chọn lựa màu tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến vận trình công việc, tình cảm…của bản mệnh. Vậy tuổi cọp hợp màu gì và kỵ màu gì trong năm nay?

1. Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Những người tuổi Dần mệnh Thổ hợp nhất thì thường sẽ là các màu tương sinh thuộc hành Hỏa gồm đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra tuổi Mậu Dần có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh của mình như: vàng sậm, nâu đất.

Mặt khác, tuổi dần kỵ màu gì? Người tuổi này kỵ nhất với những màu thuộc hành Mộc bao gồm: màu xanh lá cây và xanh da trời.tuổi dần

2. Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

Tuổi cọp mệnh hỏa hợp với những màu như: xanh lá cây (màu tương sinh) và màu đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh). Theo ngũ hành, tuổi này khắc với Thủy. Do đó cần tránh những màu thuộc hành Thủy bao gồm: xanh nước biển, đen và xám.

3. Người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

Theo phong thủy, những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc và những màu thuộc hành Thủy như xanh dương, được xem là những màu hợp với người tuổi Giáp Dần. Bên cạnh đó bản mệnh cũng nên tránh những sắc thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím.

4. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp và kỵ màu gì?

Màu tương sinh của những người tuổi Nhâm Dần là: vàng, nâu đất. Ngoài ra tuổi này cũng hợp với những màu như: trắng, bạc, xám (ghi) rất thích hợp để sơn nội thất cho căn nhà. Những màu sắc như: đỏ, cam, hồng, tím, bản mệnh cần tránh sử dụng.

5. Những người tuổi Canh Dần mệnh Mộc hợp và kỵ màu gì?

Màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc được xem là những màu sắc phù hợp với những người tuổi Canh Dần. Dựa vào nguyên lý tương khắc, bản mệnh nên tránh những màu sắc như: vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc. Vì những màu này thuộc hành Kim. Trong khi đó Kim khắc Mộc.

Người tuổi Dần nên sơn nhà màu gì?

Ở phần nội dung trên chúng ta đã tìm hiểu người tuổi Dần hợp màu gì? Tuy nhiên tùy thuộc vào từng mục đích, có thể cân nhắc chọn lựa màu sắc cho phù hợp. Hiện nay một trong những mục đích được nhiều người tuổi này quan tâm là sơn nhà. Vậy khi sơn ngoại thất, nội thất ngôi nhà, bản mệnh nên sử dụng gam màu nào?

1. Tuổi Dần mệnh Kim

Khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh kim nên ưu tiên chọn những gam màu như vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết. Bởi đây là những màu sắc mang đến vượng khí cho bạn.

Ngoài ra để hạn chế những điều trắc trở, tai ương có thể xảy đến, người tuổi này nên chú ý tránh xa các màu sắc như hồng, đỏ. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến vận trình tài lộc, sức khỏe, công việc, tình cảm…của bạn.

Tuổi Dần mệnh kim hợp màu sơn gì

Nên ưu tiên chọn những gam màu như vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết

2. Người tuổi Dần mệnh Mộc

Mệnh mộc sơn nhà màu gì? Khi chọn màu sơn nhà, để mang đến vượng khí cho ngôi nhà cũng như tài lộc cho gia chủ, người tuổi này không nên bỏ qua màu xanh lá cây. Gam màu này khá nhẹ nhàng, có thể dễ dàng kết hợp với những màu sắc khác của đồ nội thất. Đặc biệt màu xanh lá mang đến sự tươi mát, thoải mái cho không gian.

Thêm vào đó bản mệnh cũng có thể chọn lựa màu sắc tương sinh với mình, bao gồm màu đen hoặc xanh đen. Những gam màu này không chỉ hợp mệnh, mà còn mang đến cho không gian sống của bạn sự huyền bí, tạo chiều sâu cho công trình

Những người tuổi này không nên sử dụng màu sơn trắng và kim. Bởi đây là màu kỵ với bản mệnh, có thể mang đến những trắc trở, rủi ro cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Những người tuổi này không nên sử dụng màu sơn trắng và kim

3. Người tuổi Dần mệnh Thủy

Bạn đang muốn biết tuổi Dần mệnh Thủy sơn nhà màu gì? – Đó là màu đen. Tuy nhiên khi quyết định sử dụng màu sơn này, các bạn nên chú ý kết hợp với màu sắc tươi sáng của đồ dùng nội thất. Tránh tạo không gian âm u cho ngôi nhà. Ngoài ra tuổi này cũng có thể chọn màu sơn trắng hoặc bạch kim, để mang đến cho căn phòng phong cách mới.

Tuyệt đối không nên chọn màu vàng, bởi màu sắc này sẽ cản trở vượng khí, tài lộc vào nhà.

Những người tuổi Dần mệnh Thủy sơn màu gì

Đối với những người tuổi Dần mệnh Thủy thì nên chọn màu sơn đen

4. Tuổi Dần mệnh Hỏa chọn màu sơn gì?

Nếu bạn đang phân vân về việc không biết “mệnh hỏa sơn nhà màu gì?” bạn có thể tham khảo những màu sắc phù hợp với mệnh của bạn dưới đây để mang đến tài lộc và tránh được những điều xui xẻo.

Đối với những người tuổi Bính Dần nói riêng và mệnh hỏa nói chung, khi chọn màu sơn tường nên ưu tiên những màu sắc nhẹ nhàng. Trong đó những màu được cho là màu tương sinh đối với tuổi này chính là: đỏ, hồng, tím hoa cà. Lưu ý, nếu gia chủ chọn màu đỏ, tốt nhất chỉ nên sử dụng màu sắc này với mục đích điểm xuyết trên bức tường. Tránh sử dụng cho toàn bộ không gian nhà ở, sẽ tạo không khí ngột ngạt, khó chịu cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng một số màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, để tô điểm cho không gian sống của mình. Tuyệt đối không sử dụng các màu sắc của người mệnh Thủy như: đen, xanh dương…

Nên ưu tiên những màu sắc nhẹ nhàng

5. Tuổi Dần mệnh Thổ

Bạn đang muốn biết mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Nếu gia chủ là người tuổi Mậu Dần thì phù hợp nhất là khi chọn sơn nhà màu vàng, vàng đất. Bởi những màu này thuộc mệnh Thổ, sẽ mang đến tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, người tuổi Dần mệnh Thổ cũng có thể chọn lựa những màu sắc khác như: đỏ, hồng, tím và các màu biến của hành hoả. Chú ý tránh xa những màu tương khắc như xanh, xanh lục.

Người tuổi Dần mệnh Thổ nên sơn màu gì

Người tuổi Mậu Dần phù hợp nhất khi chọn màu vàng, vàng đất để sơn nhà

Sử dụng màu sơn hợp mệnh sẽ mang đến cát khí cho gia chủ. Nhưng sử dụng sơn chất lượng, chính hãng sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình. Ngoài ra còn tạo điểm nhấn, giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn. Vậy địa chỉ nào cung cấp sơn uy tín hiện nay?

Sơn Minano – Thương hiệu sơn uy tín hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang có dự định sơn nhà và cần tìm đơn vị cung cấp uy tín, Sơn Minano là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn. Các sản phẩm sơn của chúng tôi đều được kiểm định về chất lượng và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn giúp khách hàng chọn lựa màu sơn, sản phẩm sơn ưng ý.

Thông tin về địa chỉ cung cấp sơn chính hãng, cũng là nội dung cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn trong bài viết về “tuổi Dần hợp màu gì” ngày hôm nay. Nếu thấy bài viết hay, ý nghĩa đừng quên chia sẻ để nhiều người cùng biết đến nhé. Và đừng quên liên hệ đến chúng tôi theo số 0888.691.987 nếu bạn cần mua sơn chính hãng, giá tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: Connection refused in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16