Giáo dục

Tổng hợp chơi game nối từ khó đỡ – Thiết bị máy công nghiệp

Hiện nay trò chơi nối từ đang là một trong những trò chơi phổ biến và thịnh hành của giới trẻ và nó có thể diễn ra ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào và không quy định về số người. Để hiểu rõ hơn về trò chơi này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé.

nối từ
Tổng hợp chơi game nối từ khó đỡ

Hướng dẫn chơi nối từ

Chơi nối từ như thế nào? Để chơi được game này, thì người chơi chỉ cần là đưa ra được 1 từ và người tiếp theo đó sẽ phải nối tiếp theo từ cuối cùng mà người chơi phía trước đã đưa ra. Khi trò chơi kết thúc là lúc mà người chơi kế tiếp không nối được từ nào nữa của người chơi trước đưa ra.

Mẹo để chơi giành được chiến thắng đó chính là tìm ra những từ khó, những từ mà ít được sử dụng trong đời sống để cho người chơi kế tiếp không tìm ra được các từ để nối.

Nếu có thể, khi mà bạn gặp được một từ khó thì bạn có thể lên google để tìm cho mình sự trợ giúp. Ví dụ như nếu bạn cần nối chữ “đẹp đẽ”, thì bạn hãy gõ: “đẽ đi với từ gì” hoặc là “nối từ đẽ”. “đẽ nối với từ gì”… thì ngay lập tức lúc đó google sẽ gợi ý cho bạn với những kết quả như là đẽ đàng. Tương tự như vậy, khi mà bạn muốn nối chữ với từ như là dưa hấu thì bạn cũng có thể lên google và tìm là: “nối chữ dưa hấu”… lúc đó google sẽ gợi ý cho bạn các từ có thể nối phía sau của từ hấu.

Quy luật để chơi nối từ chính là bạn không nên bắt đầu bằng các từ khó và gần như không có từ để nối.

game nối từ
Hướng dẫn chơi nối từ

Luật chơi nối chữ trên facebook là gì?

Nối chữ chính là một trò chơi đang rất được phổ biến trên Facebook trong thời gian gần đây. Luật chơi nối từ thì khá là đơn giản. Người chơi đầu tiên sẽ đưa ra một từ, thường sẽ có 2 âm tiết trở lên (ví dụ như là: Thần Tiên). Người thứ hai thì sẽ phải sử dụng chính âm tiết cuối cùng đó (ở đây ý là âm Tiên) để có thể tạo thành từ mới và nó phải có nghĩa (ví dụ như là Tiên Nữ). Bây giờ thì người chơi đầu cần phải đối lại, sử dụng âm cuối của người thứ 2 để có thể tạo ra từ mà nó có nghĩa (ví dụ như là Tiên Nữ)… Cứ thế cho đến khi mà người chơi không thể nào tìm ra được từ với âm tiết cuối đó nữa thì sẽ thua. 1 người không được phép ghép từ 2 lần liên tiếp. Phải chờ cho có ng tiếp theo ghép từ của mình thì lúc đó mới được tiếp tục tham gia.

 • Chơi cho đến khi nào mà không có ai ghép thêm được từ nào nữa. Người cuối cùng mà ghép được chuỗi từ trước thì được phép bắt đầu lại từ đầu bằng 2 từ khác do chính mình tự nghĩ ra.
 • Trong vòng khoảng 15′ (tính từ thời điểm mà cmt nối từ win) sau khi mà người thắng chuỗi từ trước không nghĩ ra từ mới nữa thì người ghép trước người thắng kia sẽ được quyền ra từ mới để bắt đầu trò chơi mới ! Sau khoảng 15′ tiếp theo (tức là khoảng 30′ tại thời điểm cmt của người thắng đầu tiên) nếu người kia cũng không ra từ mới thì 1 người bất kỳ sẽ được ra từ theo ý của mình và nó cứ thế tiếp diễn!
 • Người ra từ mới thì phải ra từ nào đấy để làm sao cho người chơi sau dễ ghép, không được “chơi khó” ngay từ đầu tiên lúc game mới bắt đầu (trừ khi mà trò chơi đang trong chuỗi ghép).
chơi nối từ online
Luật chơi nối chữ trên facebook là gì?

Ví dụ như là:

Cuộc đời – Đời thường – Thường nhật – Nhật thực – Thực phẩm – Phẩm hạnh – Hạnh phúc – Phúc đức,…

Bạn đã hiểu được quy luật chơi trò nối từ rồi chứ. Nhiều lúc, người chơi trước thường đưa ra được từ quá là khó mà người sau không nghĩ ra được. Ví dụ như chơi nối từ troll với Đẹp Đẽ thì chịu hẳn, bởi âm Đẽ khó có thể đứng đầu từ nào. Ngoài cách mà chơi nối từ bằng tiếng Việt ra, thì bạn cũng có thể rủ bạn bè chơi game nối từ bằng tiếng anh để tăng độ khó cho game hơn đồng thời có thể học và bồi dưỡng ngôn ngữ bản thân.

chơi nối từ thả thính
Trò chơi nối từ thả thính

Ứng dụng chơi nối từ

Chơi nối từ hay với tất cả IQ, EQ và sự lắt léo, văn vở vô cực của bản thân mình đã nghĩ ra được đủ cách để có thể làm khó đối phương. Các từ nói lái, các từ viết không dấu, dùng từ ngữ tiếng Anh đến cả sử dụng thêm cả Toán, Lý, Hoá,… đều được lôi ra để áp dụng. Đến đây thì không cần phải nói thêm thì ai cũng có thể tưởng tượng ra được kết quả, và cả hàng loạt pha đối đáp đi vào lòng đất được ra đời.

Trò chơi nối từ này bạn có thể chơi với tất cả mọi người ví dụ như chơi với bạn bè, người yêu, bạn có thể chơi nối từ với crush, gia đình, hoặc chơi game nối từ online trên mạng xã hội… Bên cạnh đó bạn vẫn có thể chơi nối từ thả thính và chơi với đa dạng các chủ đề như là xe cộ, tình yêu, các từ khó cho đến siêu khó, nhà cửa, đường phố, kể cả các chủ đề troll, các từ khó phải dùng trí tuệ,…

Những người nổi tiếng cũng thường chơi như là Duy Ây Vi rồi cả Linh Việt Cao chơi nối từ rồi là các đội như hero team chơi nối từ, streamer nổi tiếng như Độ Mixi chơi nối từ nên trò chơi lại càng được phổ biến đến mọi người hơn.

độ mixi nối từ
Nối từ với Độ Mixi

Biến thể của trò chơi nối từ

Cách nối từ truyền thống là như vậy. Nhưng mà cộng đồng mạng thì lại lắm trò lắm, nghĩ ra được vô số luật chơi khác.

Ví dụ như nối chữ trong Hóa học lại dùng các công thức của hóa học. Người chơi đầu thì sẽ đưa ra một phản ứng hóa học, rồi sau đó người tiếp theo sẽ dùng chất cuối trong biểu thức đó để có thể tạo ra được phản ứng mới… Cứ như vậy cho tới khi xuất hiện chất mà không thể có phản ứng hóa học với chất khác, hoặc là người chơi không biết viết công thức với chất đó, thì lúc đó người đó thua.

Ví dụ: Fe + Cl – FeCl3

FeCl3 + NaOH – NaCl + Fe(OH)3

Chơi game nối từ Tiếng Anh thì có khá nhiều cách. Cách dùng âm tiết cuối cùng để nối từ, như là MacBook – BookShelf – Selfie… chẳng hạn. Hoặc là có thể lấy chữ cái cuối cùng của từ trước đó, để có thể nối thành từ tiếp theo. Ví dụ như là MacbooK – Key…

Nhiều người còn có cách lách luật rất là hay như sau. Giác Mạc – Mạc Bục. Vậy nghĩa của từ đó là gì, vâng đó là phát âm của Macbook theo giọng của miền Trung. Ngoài ra cũng có khá nhiều app chơi nối từ online khá thú vị. Bên cạnh game nối từ tiếng Việt online cũng có nhiều app để chơi game nối từ tiếng anh online để các bạn có thể rèn luyện thêm được từ vựng.

chơi nối từ khó đoán
Biến thể của trò chơi nối từ

Tổng hợp game nối từ auto thắng

Làm thế nào để chơi nối từ dễ thắng? Ngoài cách chơi nối từ mất dạy, chơi nối từ đẽ hay là chơi nối từ dưa hấu thì còn có rất là nhiều cách chơi nối từ siêu khó khác có thể khiến bạn phải vắt óc suy nghĩ để có thể tìm ra đáp án. Sau đây là một số từ nối chữ khó mà các bạn có thể tham khảo thêm:

 • Vụn (trong nghĩ vỡ vụn, mảnh vụn, xé vụn,…)
 • Rói (trong nghĩa của tươi rói, roi rói…)
 • Gú (trong nghĩa của gái gú…)
 • Vợi (nghĩ của vời vợi…)
 • Đợ (nghĩa của ở đợ..)
 • Nhau (nghĩa của nhau nháu…)
 • Ngoét (nghĩa của chua ngoét…)
 • Rưởi (nghĩa của rác rưởi…)
 • Tuyền (nghĩa của đen tuyền…)
 • Đượi (nghĩa của đĩ đượi…)
 • Bời (nghĩa chơi bời…)
 • Cộ (nghĩa là xe cộ…)
 • Hoắc (nghĩa là thối hoắc)
 • Bẽo (nghĩa là bạc bẽo)
 • Đẽo (nghĩa là lẽo đẽo)
 • Hoắt (nghĩa là nhọn hoắt)
 • Đẽ (từ sau của Đẹp đẽ)
 • Chơi nối từ tắn (trong tươi tắn)
 • Xe (trong chơi nối từ xe cộ)
 • Xắn (trong chơi nối từ xinh xắn)
 • Biếc (trong chơi nối từ xanh biếc)
 • Nạ (trong chơi nối từ mặt nạ)
 • Chơi nối từ nái (trong heo nái)
 • Bời (trong chơi nối từ chơi bời)
 • Ngừ (trong chơi nối từ cá ngừ)
 • Mẽ (trong chơi nối từ mạnh mẽ)

Một số ví dụ về chơi nối từ

Chơi nối từ nhà

Nhà xây – xây tường – tường rào – rào cản – cản trở – trở ngại,…

Chơi nối từ đường phố

Đường phố – phố cổ – cổ vật – vật phẩm – phẩm chất – chất cấm,…

Chơi nối từ tuệ

Tuệ tĩnh – tĩnh tâm – tâm thần – thần tiên – tiên tửu,…

Chơi nối từ xao xuyến

Xao xuyến – xuyến chi – chi trả – trả phí,…

Chơi nối từ tình yêu

Tình yêu – yêu cầu – cầu mong – mong muốn,…

Chơi nối từ hài hước

Thao thức – Thức ăn – Ăn mày – Mày ngu,…

Bí quyết chơi nối từ

Bạn thực sự là có thể đạt được kết quả tốt trong bất kỳ trò chơi hoặc là kỹ năng nào. Chỉ cần là bạn chơi một cách thường xuyên và được luyện tập càng nhiều thì sẽ càng tốt. Bạn có thể mua thêm sách Scrabble và các công cụ hữu ích khác có sẵn để hỗ trợ và rèn luyện kỹ năng trò chơi nối chữ.

Bạn để ý đến những từ mang tính bất thường. Bạn cho rằng có rất nhiều từ không được tính điểm. Trên thực tế thì bạn lại có thể nói thành từ. Chẳng hạn “C” tức “Cee”. Hay F, tức là ef. Đừng quên có cả những chữ cái của hy lạp. Hoặc có thể là tên của một nhóm hội. Bạn cũng có thể có thể tùy ý ghép nối chúng lại với nhau. Chẳng hạn “phi”, “beta”, “kappa”…

Các từ gồm có hai chữ cái rất là hữu ích trong khá là nhiều trường hợp. Đặc biệt là nếu nó có thể mang lại phần thưởng gấp đôi hoặc có thể là gấp ba cho bạn. “Q”, “X”, “J”, “Z” và các ký tự khác có nhiều nguyên âm cũng là một kiến ​​thức tốt. Các ký tự dài thường được sử dụng khá là phổ biến.

Tổng hợp ảnh chế nối từ, Captain America chơi nối từ

Dưới đây là tổng hợp một số ảnh chơi nối từ captain mà các bạn có thể tham khảo.

nối từ với captain america

nối từ với captain

chơi nối từ đẽ

Trên đây là thông tin về game nối từ mà các bạn có thể tham khảo. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp thì vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn một cách kịp thời.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button