Giáo dục

‘+100 Ý Tưởng Trang Trí Góc Mở Trường Mầm Non Sáng Tạo

LICOGI tổng hợp những ý tưởng trang trí góc mở trường mầm non sáng tạo, hấp dẫn. Hướng dẫn cách trang trí ấn tượng phát huy tư duy và sự yêu thích của trẻ.

Trang trí góc mở trong trường mầm non là gì?

LICOGI chia sẻ đến bạn bài viết Tư duy cởi mở ở trường mầm non là gì? Từ góc độ kiến trúc và lợi ích Góc mở trong trường mầm non có nghĩa là mở rộng về diện tích, kiến thức và ý tưởng.

Góc mở được hiểu là không gian khơi gợi đưa trẻ đến những trải nghiệm khác ngoài không gian sinh hoạt chung với bạn bè. Vì vậy, góc mở có ý nghĩa giúp trẻ thường xuyên hướng tới mục tiêu học mà chơi, chơi mà học.

Trang trí góc mở trong trường mầm non là cách trang trí, sắp xếp nhằm mục đích mở rộng không gian học tập, giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Ngoài ra, trẻ tự tin hơn với góc học tập của mình.

Các góc mở ở trường mầm non được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn theo nhiều chủ đề khác nhau sẽ tạo nên sự mới lạ, sinh động và bớt nhàm chán.

Các góc trong lớp mẫu giáo có thể là góc học tập, góc âm nhạc, góc thiên nhiên…

Sản phẩm vừa có thể trang trí, vừa có thể ứng dụng để bé tiếp thu kiến thức.

Sản phẩm có thể là đồ dùng do giáo viên thiết kế hoặc đồ dùng do trẻ tự làm.

Trẻ sẽ yêu thích những gì chúng tạo ra và phát huy tính sáng tạo.

Tìm hiểu xu hướng Trang trí góc mở trường mầm non

Góc mở được biết đến là khu vực giúp trẻ tiếp thu nhiều thông tin trí tuệ và hiểu biết hơn. Ngoài ra, trẻ sẽ học về động vật và môi trường.

Đối với môi trường giáo dục mầm non, điều quan trọng cần chú trọng là thiết kế không gian mở sáng tạo cho trẻ.

Việc thiết kế không gian mở đa dạng sẽ mang đến điều kiện thuận lợi giúp trẻ phát triển toàn diện hơn cả về trí não và vui chơi giải trí.

Vì vậy, các trường mầm non cần quan tâm đầu tư không gian lớp học thoáng đặc biệt là cho trẻ.

Dưới đây là những cách trang trí góc mở trong trường mầm non mà bạn có thể tham khảo.

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

Lưu ý trước khi trang trí góc mở trường mầm non

Khi thiết kế góc mở trong trường mầm non cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Đầu tiên là thiết kế theo các góc hoạt động theo chủ đề như: góc học tập, góc tạo hình, góc gia đình, góc nghệ thuật, góc bán hàng.
  • Góc mở là nơi để các dụng cụ vừa tầm với của trẻ và đảm bảo sắp xếp khoa học, an toàn.
  • Ưu tiên sử dụng những sản phẩm do trẻ tự làm để trưng bày, trang trí trong không gian góc mở. Điều này sẽ tạo hứng thú cũng như giúp trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động học tập.

Tham khảo cách trang trí góc mở trong trường mầm non đẹp

Dưới đây là một vài ý tưởng trang trí góc mở mà các trường có thể tham khảo:

Góc mở học tập

Với góc học tập sáng tạo của trẻ cần trang trí theo phong cách đẹp, màu sắc tươi sáng và thiết kế theo hình khối để tạo hứng thú, say mê học tập.

Thiết kế theo kiểu không gian vui chơi sẽ là biện pháp khơi gợi hứng thú học tập cho bé. Bé có thể học bảng chữ cái, học đếm số thông qua các khối hình sáng tạo.

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

Góc mở tạo hình

Góc tạo hình khoa học nhưng thân thiện với những vật dụng hàng ngày là nơi tạo ra những trải nghiệm gần gũi với cuộc sống cho bé.

Khi thiết kế không gian này, bạn có thể sử dụng những vật dụng thân thiện như đất nặn, chai lọ hay bìa cứng cũ,… Từ đó hướng dẫn các bé sáng tạo ra nhiều đồ vật mà mình thích.

Với ý tưởng trang trí này, nên sử dụng những sản phẩm do chính các bé tạo ra để trang trí tường. Điều đó sẽ mở ra cả một thế giới do chính trẻ tạo ra, khiến trẻ càng thêm thích thú khi sáng tạo trong không gian này.

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

Mở góc thư viện

Đây là nơi để trẻ em học tập cùng nhau. Là không gian mở, kết nối học sinh sau những giờ học. Bé sẽ tìm hiểu về thế giới xung quanh thông qua sách truyện, sách tô màu,… Từ đó tạo thói quen đam mê đọc sách. Tuy nhiên, không nên thiết kế không gian này theo kiểu sắp xếp sách thư viện thông thường.

Bạn nên sử dụng kệ lưu trữ để đảm bảo mang lại không gian hành lang rộng mở, sắp xếp sáng tạo các chủ đề sách để trẻ có thể tự phân biệt và có thể tự lấy.

Khi thiết kế không gian mở này, có thể thực hiện theo kiểu cho trẻ kể chuyện qua sách tranh màu để kích thích óc sáng tạo.

Khoảng tường nên được thiết kế với hình ảnh nhân vật trong sách truyện để tăng hứng thú khám phá ở trẻ.

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

Góc mở âm nhạc

Được thiết kế theo phong cách nghệ thuật âm nhạc giúp bé làm quen với các loại nhạc cụ và phát triển năng khiếu âm nhạc của bản thân. Với không gian này, trường cần trang bị đầy đủ nhạc cụ và có đủ không gian để trẻ tự tập đàn.

Về màu sắc trên tường nên ưu tiên các hình ảnh trang trí, hình ảnh liên quan đến đạo cụ âm nhạc như nhạc cụ hay hình ảnh nốt nhạc vui tai…

Một không gian mở hiệu quả cần được trang trí theo phong cách kích thích sự thích thú trải nghiệm của bé.

Góc hướng nghiệp

Trò chơi hướng nghiệp luôn phù hợp với trẻ mầm non. Hiện nay ở các thành phố lớn đã có những khu vui chơi hướng nghiệp như Vietopia, Kidzania… Tuy nhiên, ở những địa phương vẫn chưa có những khu vui chơi chuyên biệt như thế này thì những góc hướng nghiệp nhập vai vẫn luôn có. là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

Bên cạnh đó, cũng có thể lồng ghép các lớp Nghệ thuật trên cát dành cho trẻ em để hướng các em đến những trải nghiệm nâng cao thẩm mỹ và âm nhạc.

Trang trí góc mở trường mầm non bằng vật dụng có sẵn

Trang trí bằng những vật dụng có sẵn như chai, lọ, hộp sẽ giúp con nhận ra đồ vật, tài sản hơn, không lãng phí và bảo vệ môi trường. Họ sẽ dạy bạn làm thế nào để làm điều đó.

100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo100+ cách trang trí góc mở trường mầm non đẹp và sáng tạo

Trên đây là những ý tưởng mà các trường có thể tham khảo để trang trí góc mở trong trường mầm non mới đẹp và ấn tượng. LICOGI cũng xin gợi ý cách trang trí góc khai giảng trường mầm non mà bạn nên tham khảo.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để làm đẹp góc trường mầm non của mình và tạo động lực cho con học tập hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16