Giáo dục

Trang trí chữ cái – mách bạn những phong cách nhìn là mê – NGONAZ

Trang trí chữ cái là một trong những chủ đề không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày từ bài vẽ trên lớp đến biến tấu cùng nội thất trong nhà. Bị thiếu ý tưởng hoặc muốn làm cho chúng trở nên đặc biệt hơn thì tìm hiểu ngay thông tin cụ thể dưới đây nhé. Đảm bảo không làm mọi người phải thất vọng.

trang trí chữ cái 1

Chữ cái nghệ thuật và ứng dụng

Chữ trang trí hay chữ nghệ thuật được nhiều người biết đến với tên gọi “hand lettering”. Đây là xu hướng nghệ thuật bắt đầu từ đầu thế kỷ XIX. Không chỉ là sở thích giải trí, chữ trang trí còn được ứng dụng rộng rãi ở những tấm áp phích, quảng cáo, bìa sách,…

Nếu là người thích luyện chữ đẹp thì chắc hẳn không xa lạ với bộ môn này. Nó giúp bạn rèn luyện cả sự linh hoạt, khéo léo và khả năng sáng tạo nhé.

Ngoài ra, chữ trang trí có thể lấy cảm hứng từ thiên nhiên, ví dụ như hoa lá. Bạn trang trí chữ cái bằng hình hoa, biểu tượng trăng, sao cũng rất mới lá. Còn với các bé, sáng tạo chữ cái với hình ảnh con vật gần gũi, màu sắc tươi sáng đảm bảo ai cũng mê.

trang trí chữ cái 2 trang trí chữ cái 3 trang trí chữ cái 4

Trang trí chữ cái làm sao cho đẹp và độc đáo

Chữ cái đẹp thôi chưa đủ mà bạn còn cần lên cả bố cục, cách phối màu sắc, kiểu dáng cho chúng mới tạo nên một tác phẩm hoàn hảo.

– Bố cục của trang trí chữ cái: Bạn cần xem xét trang trí chữ cái cho mục đích gì? Viết báo tường hay viết thiệp, viết lưu bút,… Hãy nhìn tổng thể toàn bộ không gian trước rồi định hình xem chữ cái có độ rộng khoảng bao nhiêu? Một nửa hay một phần ba diện tích. Sau đó xem xét khi trang trí chữ cái có cần thêm hình ảnh gì cho nổi bật không? Khi đã biết chính xác nội dung cần vẽ thì bạn mới tiến hành các bước tiếp theo.

– Cách phối màu sắc khi trang trí chữ cái: Màu sắc được ví như “linh hồn” giúp làm sáng bừng nét chữ, tạo ấn tượng sâu đậm hơn. Tuy nhiên nhiều người “ôm” quá nhiều màu, mỗi chữ một màu, điều này thực sự là sai lầm. Với dạng ít chữ, chữ ngắn ví dụ như tiêu đề tờ báo tường, bạn chỉ nên chọn 1 tone màu duy nhất. Còn với dạng nhiều chữ, bạn có thể phối màu kiểu đối lập nhau, hoặc tương trợ cho nhau, miễn sao là phù hợp.

trang trí chữ cái 5 trang trí chữ cái 6

Trang trí chữ cái trên giấy A4

Trang trí chữ cái trên giấy A4 là bài vẽ của các bạn học sinh lớp 7. Mục đích của bài học ngoài nâng cao tính thẩm mỹ còn giúp các bạn nhỏ có thể ứng dụng trong vẽ báo tường chẳng hạn. Như bạn đã biết thì chữ không chỉ đóng vai trò thông tin mà hình dáng, đường nét, cách trang trí còn đem tới cảm xúc thẩm mỹ cho người đọc.

Để trang trí chữ cái trên giấy A4, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Trước tiên, lên ý tưởng chọn kiểu chữ cho phù hợp, tuỳ thuộc vào đồ vật bạn muốn trang trí là báo tường, sổ tay hay bưu thiếp. Sau đó quyết định số chữ, dòng chữ, kích thước và vị trí của dòng chữ đó.

– Sau đó thì phác thảo trước các chữ bằng bút chì. Điều chỉnh nét các con chữ và bố cục cho chặt chẽ, hài hoà với nhau.

– Cuối cùng, bạn tô màu theo sở thích. Lưu ý là nên chọn tone màu đậm nhạt, sáng tối khác nhau, đừng nên tô hết tất cả các màu sẽ bị rối và không đẹp.

trang trí chữ cái 7 trang trí chữ cái 8

Dùng chữ cái để trang trí nhà cửa

Những chữ cái cũng có thể làm cho nhà bạn trở nên khác biệt hơn nhé. Điển hình là trang trí chữ cái ngay góc học tập giúp bé thích thú và hăng hái hơn. Hay bạn treo chúng ở phòng ngủ với dòng chữ “LOVE” ngọt ngào màu hường phấn. Để lấp đầy khoảng trống trên cầu thang, những chữ cái nhiều màu sắc nhìn “kute” lắm nhé.

trang trí chữ cái 9 trang trí chữ cái 10

Lời kết

Trang trí chữ cái được ứng dụng rộng rãi trong đời sống với nhiều ý tưởng độc đáo. Nếu còn đang băn khoăn không biết làm thế nào thì đừng bỏ qua thông tin cụ thể ở trên nha.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16