Đề thi

Tổng hợp đề thi tiếng Anh vào lớp 10 có đáp án – IELTS Fighter

Lớp 10 là một nấc thang mới trong chặng đường sự nghiệp học hành của các bạn. Vì thế, chuẩn bị và ôn thi thật kỹ là các bước giúp bạn học tập thêm hiệu quả.

Dưới đây IELTS Fighter xin chia sẻ ngắn gọn các chuyên đề ngữ pháp thường ra trong bài thi, cấu trúc và tổng hợp những đề thi được IELTS Fighter được ra theo từng năm cùng đề thi thử, hy vọng giúp các bạn tham khảo và luyện tập tốt.

Bộ đề thi tiếng Anh vào lớp 10

IELTS Fighter đã tổng hợp những đề thi mới nhất cộng thêm các đề thi thử để các bạn cùng luyện tập chuẩn bị trước nhé.

Trong folder này, IELTS Fighter chia sẻ:

Đề thi tiếng Anh lớp 10 năm 2020-2022

Hiện đề thi đã tổng hợp theo khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

Đề năm 2020 tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đều được đánh giá vừa sức với các em học sinh, giúp đánh giá trình độ để xét tuyển lớp hợp hơn với các bạn.

40 Đề thi tiếng Anh lớp 10 thành phố Hồ Chí Minh

Bộ tài liệu gồm 40 đề thi thi thử tiếng Anh vào lớp 10 của thành phố Hồ Chí Minh. Đề thi bao gồm 40 câu, tổng hợp những dạng bài quen thuộc như multiple choice, sắp xếp lại câu, đục lỗ. Ngoài ra, các bạn học sinh có thể tìm thấy đáp án chi tiết của mỗi bài thi ở phía bên dưới đề.

60 Đề thi tiếng Anh lớp 10

Bộ tài liệu này gồm 60 đề, được chia thành hai bộ đề: 20 đề thi khởi động, 40 đề thi cán đích. Đề thi vẫn gồm 40 câu, bao hàm các chủ đề ngữ pháp, từ vựng, dạng bài dành cho kì thi vào lớp 10. Các bạn có thể rà soát đáp án tại phần cuối cùng của mỗi đề thi để có cho mình kết quả nhanh nhất.

80 đề thi tiếng Anh lớp 10 các tỉnh, thành phố năm 2020 – 2021

Gồm 80 đề thi thử tiếng Anh vào 10 THPT năm học 2020 – 2021, các đề thi là các dạng đề khác nhau với nhiều chủ đề khác nhau, các dạng bài thi xuất hiện đan xen nhằm giúp các bạn học sinh có thể làm quen với format đề thi tiếng Anh vào lớp 10 THPT. Bên cạnh đó, dưới mỗi đề thi thử đều có đính kèm đáp án để người làm bài có thể đối chiếu với bài làm của mình.

Bộ đề thi chính thức tiếng Anh lớp 10 các tỉnh, thành phố các năm

Bộ tài liệu bao gồm các đề thi chính thức môn tiếng Anh vào 10 THPT 2020 – 2021, 2021 – 2022 của các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hà Tĩnh, Phú Thọ… Các bạn học sinh có thể dễ dàng cọ xát với các dạng đề thi đa dạng của các tỉnh thành phố để chuẩn bị cho mình vốn kiến thức, kinh nghiệm để tự tin bước vào kì thi lớp 10.

Bộ đề thi chuyên Anh THPT Hà Tĩnh

Đây là bộ tài liệu tổng hợp những đề thi chuyên anh lớp 10 THPT tại tỉnh Hà Tĩnh. Các đề thi bao gồm những phần thi như Listening, Grammar, Writing,.. Bộ đề thi này có thể giúp các bạn học sinh làm quen một cách hoàn thiện các phần thi khác nhau, đồng thời hưởng đến kỹ năng toàn diện quen thuộc như trong bài thi IELTS.

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm 2019

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm 2019 theo mặt bằng chung cả nước thì không quá khó. Nhưng theo đánh giá riêng thì tại Hà Nội, đề được đánh giá không khó nhưng đề tại Hồ Chí Minh được đánh giá là khó, nhiều từ vựng mới lạ. Đề còn có sai sót ở câu viết lại câu.

30 bộ đề thi thử cùng tham khảo

Tổng hợp 30 bộ đề thi thử năm 2019 – 2020 với các dạng câu hỏi và đề bài mới nhất giúp các bạn luyện tập hiệu quả.

Tổng hợp bộ đề các năm 2015-2016-2017-2018

Bên cạnh các đề mới, trong folder cũng tổng hợp cho bạn các đề thi khác theo năm riêng, để tiện tham khảo và làm bài theo đáp án, từ đó đối chiếu khả năng bản thân và tăng tính rèn luyện hơn nhiều.

Link full folder tổng hợp đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh: https://drive.google.com/drive/u/3/folders/15BPz0WmHdhvnel6TvTqkZxZ9vD2FN4AN

Tổng hợp đề thi tiếng Anh vào lớp 10

Kiến thức quan trọng ôn thi tiếng Anh vào lớp 10

Trong đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh, kiến thức thường xoay quanh những phần trọng điểm dưới đây:

 • Thì trong Tiếng Anh
 • Các loại từ: Danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…
 • Câu bị động
 • Câu điều kiện
 • Câu tường thuật
 • Câu hỏi đuôi
 • Câu ước
 • Mệnh đề quan hệ
 • Câu so sánh
 • Chia dạng đúng của từ
 • Sự hòa hợp giữa Chủ ngữ và Động từ
 • Dạng của động từ, động từ bất quy tắc
 • Động từ khuyết thiếu
 • Từ nối, động từ nối
 • Ngữ âm, trọng âm, âm tiết
 • Từ vựng cơ bản theo chủ đề

Mỗi phần đều bao gồm những kiến thức cơ bản khi học tập tại trường cấp 2, theo sách lớp 9 chương trình mới nhất, thí sinh cần nắm rõ để luyện tập hiệu quả.

Đặc biệt tham khảo một số những cấu trúc câu khác nhau để làm bài thi hiệu quả hơn như cấu trúc both – and, so-that, such-that, enough, get, To prevent/stop, It + takes/took, To prefer, Would rather…

Bạn xem chi tiết hơn: Tổng hợp cấu trúc câu thông dụng trong tiếng Anh

Học IELTS từ sớm mở ra cơ hội mới

Bên cạnh việc ôn thi tiếng Anh ở lớp, lựa chọn học IELTS là điều mà nhiều bạn học sinh lớp 10 hướng tới hiện nay? Vì sao?

1. Học IELTS giỏi, tiếng Anh ở trường giỏi

Là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh toàn diện theo 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking, đề thi IELTS liên quan đến các chủ đề hàng ngày và học thuật, có thể nói là bao trùm hết những kiến thức ở sách giáo khoa và mở ra độ khó cao hơn.

Vì thế luyện thi IELTS đem lại cho người học sự tiến bộ rõ rệt khi sử dụng tiếng Anh, áp dụng cho học tiếng Anh tại trường tốt hơn và đạt thành tích cao.

2. Cơ hội săn học bổng, du học trong tầm tay

IELTS là chứng chỉ phải có nếu muốn xin học bổng và du học. Vì thế, ngay từ lớp 10 học IELTS để có trong tay chứng chỉ tầm 7.0 IELTS thì bạn có thể sẵn sàng cho việc du học ngay từ cấp 3 thậm chí là sau tốt nghiệp trung học rất dễ dàng.

3. Miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh THPT

Vì sự toàn diện có được, IELTS trở thành chứng chỉ giúp bạn miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh THPT dễ dàng chỉ với bằng 4.5 IELTS. Mức điểm này không khó để đạt được với lộ trình học IELTS đúng hướng. Và bạn sẽ không cần lo lắng ôn thi tiếng Anh nữa vào năm cuối cấp bận rộn.

Do đó, nếu không đi du học, học IELTS cũng đem lại lợi thế lớn cho bạn.

4. Xét tuyển vào ĐH top đầu

Theo thông tin mới từ Bộ giáo dục, tiếng Anh trở thành tiêu chí xét tuyển vào các trường ĐH top đầu như ĐH KTQD, Ngoại Thương, Ngoại Giao….(xem chi tiết tại: Danh sách các trường xét tuyển chứng chỉ IELTS).

Vì thế, có trong tay chứng chỉ 6.5-7.0 sẽ đáp ứng yêu cầu xét tuyển và mở rộng cơ hội vào trường hàng đầu cho bạn.

Học IELTS là một hành trình, tùy vào trình độ hiện tại của bạn mà thời gian đạt điểm tối ưu 6.5-7.0 sẽ kéo dài bao lâu. Vì thế, thời điểm lớp 10 học IELTS và tầm đầu năm lớp 11- cuối năm lớp 12 có bằng IELTS thì còn gì bằng đúng không?

Như các bạn học sinh với số điểm ấn tượng:

 • Mục tiêu 6.5 xét tuyển đạt học, bất ngờ đạt đến 7.5 IELTS sau 2 khóa học
 • Kinh nghiệm luyện thi và tự học 8.0 IELTS của nữ sinh THPT chuyên Lý
 • Nam sinh THPT Chu Văn An chia sẻ kinh nghiệm học 8.0 Reading
 • Cô học trò THPT Chuyên Hưng Yên và bước tiến ấn tượng từ 4.5 đến 7.0 IELTS

Bạn đã sẵn sàng, có thể tham khảo thi thử cùng IELTS Fighter nhé:

Chúc các bạn luyện tập hiệu quả và sớm đạt điểm cao.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): SSL operation failed with code 1. OpenSSL Error messages: error:14094458:SSL routines:ssl3_read_bytes:tlsv1 unrecognized name in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(): Failed to enable crypto in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: operation failed in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16