Giáo dục

Vì sao tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái? – Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

Nhiều người đánh giá là tiếng Nhật rất khó vì tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái. Trong khi đó tiếng Việt và tiếng Anh chỉ có 1 bảng chữ cái thôi. Vì sao tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái? Luôn là thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng Ngoại ngữ You Can tìm hiểu về quá trình hình thành của bảng chữ cái tiếng Nhật nhé!

Vì sao tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái?

Bảng chữ cái Kanji

Đây là bảng chữ cái được sử dụng đầu tiên và được sử dụng lâu đời nhất. Đối với người Nhật thì bảng chữ cái Kanji giúp cho việc đọc trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chữ Kanji cũng mang nhiều hạn chế nhất định. Trong khi tiếng Hán là đơn âm thì tiếng Nhật là âm ghép. Cần phải ghép nhiều âm mới thành một từ. Các từ thể quá khứ, hiện tại, tương lai cũng phải chia khác nhau. Vậy nên người Nhật đã tạo ra một bảng chữ cái nữa để khắc phục những lỗi này.

>> Khóa học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả

Bảng chữ cái Hiragana

Để khắc phục những khuyết điểm của chữ Kanji chữ Hiragana được hình thành. Về vấn đề chia các thì nhờ chữ Hiragana mà trở nên dễ dàng hơn.

Từ việc kết hợp từ 2 bảng chữ cái, chữ Kanji thể hiện ý nghĩa của từ còn chữ Hiragana sẽ giải quyết về vấn đề ngữ pháp. Nhờ vậy mà hệ thống chữ viết tiếng Nhật vừa đơn giản, vừa dễ hiểu hơn mà vẫn thực hiện đầy đủ chức năng ngôn ngữ của nó.

Nhưng khi mở cửa hội nhập với bạn bè năm châu thì tiếng Nhật gặp thêm một vấn đề nữa mà chữ Kanji và chữ Hiranaga không giải quyết được đó là khi phiên âm tiếng nước ngoài như tên riêng, tên địa danh,… hay thuật ngữ nước ngoài.

Nếu sử dụng 2 bảng chữ trên người nước ngoài sẽ hiểu nhầm đó là tiếng Nhật.

Tham khảo thêm: Luyện thi JLPT uy tín

Vì sao tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái? - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Vì sao tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái?

Bảng chữ cái Katakana

Để khắc phục yếu điểm trên, chữ Katakana ra đời. Đây là bộ chữ sẽ chuyên phiên âm các từ nước ngoài để tránh gây nhầm lẫn.

Bảng chữ cái này còn được sử dụng để nhấn mạnh câu, dùng như chữ viết hoa trong tiếng Việt. Còn được sử dụng để gọi tên các loại động, thực vật mà chữ Kanji không thể dùng được.

Sau khi tìm hiểu vì sao tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin khóa học tiếng Nhật giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ dàng hơn.

>> Lương làm thêm 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu?

Ngoại ngữ You Can (VVS)

Ngoại ngữ You Can được biết đến là trung tâm có uy tín, chất lượng hàng đầu. Nhờ đội ngũ giảng viên giỏi và chương trình học tối ưu, nơi đây thu hút rất nhiều học viên đến tham gia.

Đã có rất nhiều học viên học đạt được những thành tựu nhất định trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Vì vậy, Nhật ngữ You Can càng được mọi người tin tưởng và ủng hộ hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem đội ngũ giảng viên và chương trình học tiếng Nhật tại VVS như thế nào nhé!

học tiếng Nhật tại Nhật ngữ Tầm Nhìn Việt
Học tiếng Nhật Tại Tầm Nhìn Việt

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên tại VVS được chọn lọc rất cẩn thận và kỹ càng. Tất cả các thầy cô đều có bằng cấp sư phạm hạng ưu. Và có nhiều năm sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Với kiến thức sâu rộng, bài giảng của thầy cô rất thú vị và thực tế. Cung cấp cho học viên thêm kiến thức văn hóa, xã hội, kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp Nhật.

Học viên vừa được học ngoại ngữ vừa được củng cố thêm kiến thức văn hóa. Nhờ vậy mà sau khi học viên hoàn thành khóa học sẽ tự tin hơn khi giao tiếp và làm việc tại môi trường của Nhật.

Tìm hiểu thêm: Du học Nhật Bản xong làm gì?

Chương trình học

Nội dung khóa học dựa trên bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế MINNANO NIHONGO. Đây là bộ giáo trình được đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Tùy theo từng chương trình khóa học mà học viên sẽ được cung cấp miễn phí giáo trình phù hợp với chương trình học.

Ngoài cung cấp cho học viên các kiến thức có trong giáo trình, giảng viên thường trao đổi với học viên về các chủ đề có trong cuộc sống hằng ngày. Với mục đích giúp học viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học; và có môi trường rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để học viên trau dồi thêm vốn từ vựng mà mẫu câu giao tiếp.

Nhằm hỗ trợ quá trình học thuận tiện hơn. Học viên có cơ hội phát huy được năng lực của mình, VVS chỉ sắp xếp số lượng học viên mỗi lớp từ 8-12 người.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16