Thuật ngữ tiếng Trung

Sủi ma là gì? Ý nghĩa của từ sủi ma trong tiếng Thái

Những quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là một trong những quốc gia được xem là phát triển nhất, sở hữu một ngành công nghiệp không khói vững mạnh, một nền tảng du lịch đa dịch vụ phát triển. Tiếng Thái cũng là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy cũng tmdl.edu.vn tìm hiểu nghĩa của từ Sủi ma là gì nhé.

Sủi ma là gì?

Sủi ma là một từ tiếng thái đã được phiên âm ra tiếng Việt và Sủi ma có nghĩa là khen ai đó xinh đẹp , dễ thương , cưng xỉu .

Bạn đang xem bài: Sủi ma là gì? Ý nghĩa của từ sủi ma trong tiếng Thái

Sủi ma là gì?
Sủi ma là gì?

Sủi ma bắt nguồn từ các bạn bên Thái Lan ngợi khen hoa hậu Thùy Tiên xin đẹp, đáng yêu trong một lần thử bộ váy truyền thống của nước Thái Lan :

Vì sao sủi ma lại được cộng động mạng sử dụng và lan truyền rộng rãi:

Là người Việt ai cũng biết Hoa Hậu Thùy Tiên đúng không ạ ? Ngoài vẻ ngoài xinh xắn cùng dáng vạn người mê quả thật là đã đốn tin bao nhiêu fan ngưỡng mộ cái đẹp trong và ngoài nước.

Thủy Tiên diện váy Thái trong Sủi ma?
Thủy Tiên diện váy Thái trong Sủi ma?

Cách đây không lâu Hoa Hậu Thùy Tiên đã có cơ hội sang Thái Lan và trải nghiệm về văn hóa và truyền thống của nước bạn và trong một lần thử bộ đồ truyền thống của Thái Lan những fan ái mộ đã ken cô nức nở và nói câu : “Sủi ma Sủi ma” sau này từ này mau chóng được nhiều bạn teen Việt Nam sử dụng :

Thủy Tiên diện váy Thái trong Sủi ma?
Thủy Tiên diện váy Thái trong Sủi ma?

Sủi ma tiếng trung là gì ?

Ngoài việc những bạn tìm Sủi ma tiếng thái là gì thì một ngôn ngữ của nước bạn láng giềng cũng được những bạn thắc mắc Sủi ma tiếng trung là gì ? Đơn giản thôi Sủi ma tiếng thái dịch sang Việt là Xinh Đẹp thì Xinh đẹp tiếng Trung là piàoliang (漂亮) .

Các câu giao tiếp tiếng Thái cơ bản trong chào hỏi

Sa – wa – dee: xin chào!

Sa – wa – dee – krup : Xin chào! ( nếu người nói là nam)

Sa – wa – dee – kaa : Xin chào ! (nếu người nói là nữ)

Chào theo kiểu người Thái

Chai/Mai: Có / không

Sui – ma (Sủi ma) : Xinh đẹp / đáng yêu

Tah – tcheu – arai : Bạn Tên gì ?

Koon a yoo tow – rai: bạn bao nhiêu tuổi?

Sabai dee – reu: Bạn khỏe không?

Sabai dee: Mình khỏe

Kop khun: cám ơn

Ob-khun-mark : cám ơn nhiều

Mai pen rai : rất sẵn lòng

Ka-ru-na : làm ơn

Kor-tot/Kor-a-nu-yart: xin lỗi

Laew phob gan mai : hẹn gặp lại

Trên đây, tmdl.edu.vn vừa giải nghĩa và tìm hiểu sơ bộ giúp bạn đọc hiểu hơn về tiếng Thái cũng như hiểu được Sủi ma là gì? Ý nghĩa của từ sủi ma trong tiếng Thái . Mong rằng kiến thức này sẽ hữu ích với các bạn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các tại chuyên mục Là gì?

Trang chủ: tmdl.edu.vn Danh mục bài: Là gì?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button