Giáo dục

Top 10 sách dạy chữ cho bé 4 tuổi phù hợp ba mẹ cần biết – Monkey

Cuốn sách đầu tiên của bé về chữ cái

Dẫn đầu những cuốn sách dạy chữ cho bé 4 tuổi chính là “Cuốn sách đầu tiên của bé về chữ cái”. Cuốn sách này nhằm cung cấp cho bé hình ảnh các ký tự trong bảng chữ cái. Nhận biết và làm quen với chữ cái thông qua các hình ảnh trong sách. Ngoài ra, các bé còn học hỏi thêm nhiều điều thú vị về bảng chữ cái tiếng Anh ở cuốn sách này. Đây là một sản phẩm gối đầu giường phù hợp dành cho các bé 4 tuổi. Cuốn sách sẽ thỏa mãn đam mê tìm hiểu bảng chữ cái của bé.

Giá hiện hành của sản phẩm: 32.500 VND.

Bộ Tủ Sách Dành Cho Bé Vào Lớp Một – Chuẩn Bị Cho Bé Vào Lớp Một (10 Cuốn)

Nhắc đến sách cho bé 4 tuổi, thì bộ sách 10 cuốn này là phù hợp nhất vì chủ yếu là sách tập tô chữ cho bé. Một số ba mẹ có suy nghĩ “Chỉ cần cho con nhớ mặt chữ là được, mới 4 tuổi, tập viết nhiều không cần thiết”. Đây là một quan niệm vô cùng sai lầm của phụ huynh về sách tập tô.

Ba mẹ mua sách dạy chữ cho bé 4 tuổi thì việc củng cố lại con chữ cho bé là một việc làm vô cùng thiết thực. Bé sẽ nhớ được mặt chữ thông qua những lần tập tô. Hơn nữa, tập tô còn giúp cho nét chữ của bé cứng cáp hơn. Luyện chữ từ sớm còn làm cho nét chữ bé viết gọn gàng, chỉnh chu và đẹp mắt.

Bộ sách này bao gồm những cuốn tập tô từ những đường nét cơ bản cho đến những đường nét phức tạp. Vạch ra một lộ trình phù hợp với bé để học chữ và rèn chữ.

Giá bộ sách hiện nay: 85.000 VNĐ/ 10 quyển trên các sàn thương mại điện tử

Nếu ba mẹ chỉ mua lẻ thì giá mỗi quyển sẽ dao động khoảng 7.000 – 8.000 VND/ quyển.

Bộ sách thông minh giúp việc học chữ và số trở nên vui nhộn 19.000

Sách dạy chữ cho bé 4 tuổi được đánh giá Bestseller chính là “Bộ sách thông minh giúp việc học chữ và số trở nên vui nhộn”. Trong cuốn sách này tích hợp bảng chữ cái với những hình ảnh màu sắc đi kèm vô cùng sinh động. Kích thích não bộ của bé tò mò và tìm hiểu.

Thêm vào đó, ngoài bảng chữ cái, cuốn sách còn có những con số cơ bản. Không chỉ được học chữ, bé còn được làm quen với những con số. Bộ sách dạy chữ cho bé 5 tuổi, 4 tuổi này gồm có 2 quyển bao gồm rất nhiều kiến thức hay về chữ và số. Ba mẹ nên tham khảo bộ sách chất lượng này nhé.

Giá thị trường cuốn sách: 19.000/ quyển.

Mai em vào lớp 1

“Mai em vào lớp 1” là bộ sách dạy chữ cho bé 4 tuổi gồm 9 quyển. Mỗi quyển tương ứng sẽ giúp bé quen với chữ cái, con số. Ngoài ra còn phát triển cho trẻ kỹ năng hội họa thông qua các hoạt động tô màu, tô chữ được tích hợp trong các quyển.

Đồng thời, hình minh họa trong sách vô cùng sinh động. Phù hợp với lứa tuổi của trẻ, có nhiều màu sắc tươi sáng thu hút sự tò mò của bé. Sở hữu bộ sách này trong nhà, đảm bảo bé ham học hơn bao giờ hết.

Giá thị trường của bộ sách: 80.000 VNĐ/ 9 quyển

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

Một ngôi sao sáng xếp top trong sách dạy chữ cho bé 4 tuổi. Không cuốn sách nào phù hợp hơn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1. Quan điểm “Việc cho trẻ 4 tuổi học sách giáo khoa lớp 1 là không phù hợp”. Quan điểm này hiện không còn phù hợp với trẻ em hiện nay. Chỉ cần một quyển sách nội dung phù hợp, màu sắc tươi sáng, hình ảnh thu hút thì các bé sẽ tiếp thu rất nhanh.

Quyển sách này có khá nhiều ưu điểm thích hợp với trẻ mẫu giáo. Bảng chữ cái được in riêng một trang ở đầu sách, bên cạnh còn có các hình ảnh gợi nhớ chữ cái. Bên trong là hệ thống thanh điệu, các âm tiết, các vần,… Với sự trợ giúp của bố mẹ, hứa hẹn đây là quyển sách giúp bé tiếp thu bảng chữ cái nhanh nhất.

Giá thị trường hiện nay: 31.000 VND

Bé học đánh vần dành cho trẻ mẫu giáo

Có một cuốn sách dạy chữ cho bé 4 tuổi được săn đón trên các sàn thương mại điện tử. “Bé học đánh vần dành cho trẻ mẫu giáo” là cuốn sách mà ba mẹ nên bổ sung cho bé. Nội dung sách xoay quanh về chữ cái, bảng chữ cái đơn lẻ cho bé làm quen. Sau đó, từ từ phát triển cao hơn, ghép các chữ cái thành những vần có nghĩa.

Cuốn sách này giúp bé có một nền tảng vững chắc về bảng chữ cái và khi bé lên tiểu học. Bé cũng không bị choáng ngợp với lượng kiến thức ở lớp 1. Nói chung, đây là một quyển sách có nội dung chỉnh chu, giá cả vô cùng hợp lý. Ba mẹ nên tham khảo cuốn sách này để dạy bé học chữ nhé.

Giá thị trường của sách: 14. 760 VND

Chữ cái ABC- chuẩn bị cho bé tới trường

“Chữ cái ABC – chuẩn bị cho bé tới trường” là một quyển sách tích hợp nhiều kỹ năng cho trẻ 4 tuổi. Ở quyển sách này, bé vừa có thể học chữ cái đơn lẻ, ghép âm, vần với nhau tạo thành từ ngữ đơn giản.

Thêm vào đó, bé có thể luyện viết để ghi nhớ từ ngữ tốt hơn. Đây là quyển sách dạy chữ cho bé 4 tuổi mà nhiều bố mẹ khi mua cho con dùng đã có những phản hồi rất tích cực.

Giá hiện hành trên thị trường: 105.000 VND

Thơ chữ to cho bé tập nói, tập đọc

Bên cạnh việc chăm chú mua những loại sách dạy chữ cho bé 4 tuổi thì phụ huynh cũng nên “đổi gió”. Mục đích vẫn là giúp bé học chữ, quen với mặt chữ. Tuy nhiên, không còn là bảng chữ cái, không có tập tô chữ mà là chú trọng đến thơ ca. Trong nhà có vài quyển sách về thơ ca không những giúp trẻ thích học chữ hơn mà còn có thể cải thiện giọng đọc của bé.

Giá thị trường của sách: 63.200 VND

Bộ Sách Bé Tập Kể Chuyện: Kể Chuyện Các Con Vật

Góp mặt trong chuỗi các loại sách dạy chữ cho bé 4 tuổi. “Bộ sách bé tập kể chuyện” ắt hẳn là một sự lựa chọn không tồi cho quý phụ huynh. Bộ sách này bao gồm những mẫu chuyện mang đến những thông điệp vô cùng sâu sắc trong đời thường.

Thêm vào đó, đây là một quyển sách mà các bé nhập vai để kể chuyện. Do đó, khi muốn kể chuyện cho bố mẹ hoặc thầy cô nghe, bản thân bé phải quen thuộc mặt chữ. Sự ra đời của cuốn sách này nhằm kích thích cảm giác muốn chinh phục khó khăn của bé trong giai đoạn đầu đời.

Giá niêm yết trên thị trường: 85.000 VND/ bộ

Xem thêm: Phương pháp dạy bé 4 tuổi học chữ cái hiệu quả tốt nhất ba mẹ nên biết

Thơ hay cho bé mầm non

Với những từ ngữ siêu đơn giản làm nên những bài thơ mang ý nghĩa giáo dục. “Thơ hay cho bé mầm non” chính là “ bảo bối” của ba mẹ trong cách lựa sách dạy chữ cho bé 4 tuổi. Bao gồm những câu chuyện quen thuộc trong cuộc sống của bé, về mẹ, về ba, về bạn bè, động vật xung quanh bé.

“Thơ hay cho bé mầm non” chính là một bài tập đơn giản để “khảo bài” xem sự tiếp thu chữ cái ở bé như thế nào. Nói chung, trong quá trình các bé phát triển. Bên cạnh bồi dưỡng cho con về mảng kiến thức thì bố mẹ cũng nên chú ý bồi đắp tâm hồn đa sắc ở trẻ nữa nhé

Giá thị trường của sách: 73.600 VND/ quyển

Khi bé lên 4, bé có nhu cầu tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh. Ba mẹ nên bổ sung nhiều loại sách khác nhau cho bé. Không nhất thiết là sách dạy chữ cái thông thường. Ba mẹ có thể tham khảo truyện tranh, sách tiếng anh, thơ, ca, để tạo sự mới lạ cho bé. Ba mẹ biết không, sự đa dạng về thể loại sách sẽ khiến bé “nghiện” học chữ mỗi ngày.

Nắm bắt được sở thích cũng như khả năng của mỗi đứa trẻ, Monkey đã cho ra mắt sản phẩm VMonkey nhằm xây dừng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ. Với các phương pháp học tập hiện đại, cụ thể như:

  • Học thông qua hình ảnh
  • Học thông qua trò chơi
  • Học thông qua âm thanh

Với các thao tác ấn chạm, kết hợp cùng âm thanh màu sắc và đồ họa ấn tượng. Trẻ như được hóa thân thành các nhân vật ngay trong câu chuyện mà trẻ đang dõi theo, từ đó tăng sự hứng thú với các từ ngữ mà trẻ được học. Đây cũng là cách học tối ưu nhất, giúp trẻ học thông qua tất cả các giác quan của mình, từ đó trí nhớ được cũng cố một cách sâu sắc và có cảm xúc hơn.

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ Monkey thông qua tổng đài 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều ưu đãi lên đến 40%hàng ngàn tài liệu học tập Miễn Phí.

Trên đây là những chia sẻ của Monkey về top những cuốn sách dạy chữ cho bé 4 tuổi. Hy vọng sau bài viết này ba mẹ có thể lựa chọn những quyển sách phù hợp với bé nhất. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button