Giáo dục

Nhiều người lạ lắm, chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác mà không

Chẳng phải cổ nhân đã dạy rằng, nếu cứ luôn nhìn thấy lỗi sai của người khác nhưng không thấy lỗi sai của mình thì không phải khôn ngoan mà chính là nỗi bất hạnh. Cuộc đời và con đường đi của một người trong cõi nhân gian này là như thế nào, người ngoài vĩnh viễn không thể hiểu rõ được, vì vậy, cho dù là ai thì bạn cũng không nên tùy tiện phán xét về người khác… Cũng như cuộc sống này có rất nhiều thứ bạn cần biết càng sớm càng tốt, như vậy cuộc đời của bạn mới thông mệt mỏi và chông chênh.

Có người chỉ nhìn thấy lỗi sai người khác mà không thấy rác của mình

– Có nghiệt ngã mới là quy luật cuộc sống, có đắng cay mới trưởng thành được. Đó là quy luật ai cũng phải biết và nếu vấp phải thì hãy hứng chịu, bởi từ đó, ta biết đứng lên và sửa sai để vững vàng hơn nữa.

– Dẫu có đắng nhưng là bài học hay, để mà ghi nhớ, để mà khắc sâu, không được thất bại, phải thành công.

– Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép. Thất bại cả đời, bạn chỉ cần một lần tỏa sáng là đủ. Cả thế giới sẽ tôn vinh bạn.

– Trên đời này nhiều người lạ lắm, họ chỉ nhìn thấy “lỗi sai” của người khác mà không thấy “đống rác” trên đầu mình.

– Không phải không thấy mà là thấy nhưng không quan tâm. Với nhiều người, đem người khác ra để chỉ trích được coi như là một niềm vui.

– Sự thật là trên đời không có người hoàn hảo, vì thế hãy chấp nhận rằng sẽ có một số người luôn cố gắng tìm ra những sai lầm của bạn.

Có người chỉ nhìn thấy lỗi sai người khác mà không thấy rác của mình

– Đừng bận tâm về những điều người ta nói sau lưng bạn, vì họ là những người chỉ bới móc sai lầm trong đời bạn thay vì lo sửa sai lỗi lầm của chính mình.

– Chấp nhận thực tế là người khác có quyền chỉ trích nhưng bạn không có nghĩa vụ phải đồng ý tất cả những gì họ nói.

– Sống cuộc đời bạn thích, mặc kệ những gì người khác chế nhạo hay nói xấu bạn, kể cả bố mẹ bạn. Hãy theo sự mách bảo của trái tim luyện nó thành thép, đi theo đam mê và bắt đầu hành động chứng minh cho người khác thấy, họ đã sai lầm.

– “Điều khó khăn nhất của cuộc đời này là hiểu rõ bản thân mình là ai?” – Thales.

– “Trong cái thế giới luôn muốn biến bạn trở thành một con người khác, thì việc luôn là chính mình là thành tựu lớn nhất mà bạn có thể làm được” – Ralph Waldo Emerson.

Có người chỉ nhìn thấy lỗi sai người khác mà không thấy rác của mình

– “Thực ra, con người hiếm khi suy xét đúng sai rõ ràng bằng lý trí. Con người thường hay hành xử theo cảm xúc, thành kiến và nhất là theo lòng kiêu hãnh vốn có của mình” – Dale Carnegie.

– “Nếu bạn không cho phép thì chẳng ai có thể làm bạn thấy mình tồi tệ hơn” – Eleanor Roosevelt.

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Chúng ta luôn có hai xu hướng: nhìn những thứ mình thích, những người mình thương với cặp mắt kính màu hồng, và ngược lại, nhìn những việc mình không muốn, những người mình không ưa bằng chiếc kính tiêu cực màu đen. Kỳ thực, không phải là thế giới có vấn đề, hay người khác quá sai quấy, mà vấn đề nằm chính ngay nơi tâm ta. Khi nhìn đời bằng cái tâm có vấn đề, mang đầy những cảm xúc và thành kiến tiêu cực, thì chúng ta thấy ai cũng thành sai quấy, đụng chuyện gì cũng hóa tổn thương. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có có ý khác hãy chia sẻ cùng Bestie nhé?

Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Ảnh minh họa: Pinterest

if ($(“#actor-more”).length

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): SSL operation failed with code 1. OpenSSL Error messages: error:14094458:SSL routines:ssl3_read_bytes:tlsv1 unrecognized name in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(): Failed to enable crypto in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: operation failed in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16