Giáo dục

Mẫu Vở Tập Viết 29 Chữ Cái Dành Cho Học Sinh Lớp 1 Cỡ 4 Ô Ly

Bản mềm PDF mẫu vở 29 chữ cái chuẩn Bộ GD & ĐT

Ví dụ vở luyện viết 29 chữ cái chuẩn Bộ GD & ĐTVí dụ vở luyện viết 29 chữ cái chuẩn Bộ GD & ĐT

Hướng tới xây dựng một trang web có đầy đủ các tài liệu hữu ích để học sinh và phụ huynh tham khảo. Cùng với đó là rèn luyện kỹ năng viết và luyện nét chữ cần có mẫu viết chuẩn lớp 1. Vở tập viết lớp 1, vở tập viết chữ đẹp. Đây là tài liệu tiện dụng mà phụ huynh có thể tự in ở nhà để được hướng dẫn. học sinh trong quá trình luyện viết chữ đẹp.

Đây là bản mềm mẫu vở viết chữ in hoa 29 nét chuẩn dành cho học sinh tiểu học. Được thiết kế và chỉnh sửa cho phù hợp với việc thực hành viết tay bằng bút chì hoặc bút mực. Đây là một tài liệu rất hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống bản mềm của sổ tay mẫu để thực hành các dấu câu và chữ cái viết thường và số cơ bản. và tải thêm các bài văn mẫu cho học sinh tiểu học. Nó sẽ rất hiệu quả trong quá trình hướng dẫn học sinh luyện chữ.

chữ achữ agiấygiấychữ achữ achữ cái Bchữ cái Bchữ cchữ cchữ dchữ dchữ dchữ dlá thư củalá thư củachữ cái êchữ cái êgeegeechữ hchữ hChữ iChữ iĐĂNG KÝĐĂNG KÝchữ Lchữ Lememchữ nchữ nchữ ochữ oô chữô chữgiấygiấychữ pchữ pchữ qchữ qchữ cái rchữ cái rSSteeteechữ cái uchữ cái ugiấygiấychữ Vchữ Vchữ xchữ xwyewye

Cách luyện viết chữ đẹp

Để cha mẹ dạy con luyện đọc, tập viết trước khi con vào lớp 1 thì thời điểm thích hợp nhất là những tháng hè trước khi con vào lớp 1.

Thái độ viết của trẻ

Vị trí viết của trẻ cần thoải mái hơn, không gò bó để tránh gây mỏi tay. Nên đặt hai tay của bé đúng điểm để tra bút dưới sự chỉ huy của não bộ. Không nên ngồi quá cao, đầu phải cúi xuống. Cũng không nên ngồi quá thấp, đầu phải ngẩng lên. Bàn ghế cần phù hợp với chiều cao và vóc dáng của trẻ. Tuyệt đối không được quỳ, nằm, ngồi viết tùy tiện dễ ảnh hưởng đến cột sống, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé và viết không chuẩn. Khoảng cách từ mắt đến bàn khoảng 25 cm đến 30 cm. Không nên nhìn quá gần sách, có thể dẫn đến cận thị. Nơi bé ngồi tập viết cần có đủ ánh sáng để không ảnh hưởng đến mắt bé.

– Cột sống luôn ở vị trí thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế. Không được ngồi vặn vẹo, lâu dần sẽ mất khả năng vận động dẫn đến lệch cột sống, rất khó chữa trị sau này.

– Để chân thoải mái, không để chân co, duỗi thẳng gây lệch cột sống, nghiêng chữ viết.

– Tay trái duỗi thẳng, giữ lấy mép vở để không di chuyển đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.

Cách cầm bút đúng cách

Cách cầm bút đúng cách là rất quan trọng đối với trẻ lần đầu tiên học viết. Dạy con cách cầm bút đúng cách là vô cùng quan trọng vì khi đã học cách cầm bút, sau khi làm quen bé thường rất khó thay đổi.

Bút được cầm bằng 3 ngón tay: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Phần di chuyển bút khi trẻ viết sẽ do ba ngón tay này đảm nhiệm. Đầu ngón trỏ cách đầu bút khoảng 2,5 cm. Giữ bút theo hướng đi xuống. Góc đặt bút so với mặt giấy là 45 độ. Không nên cầm bút thẳng đứng 90 độ nên rất khó viết.

Hãy quan sát bé khi cầm bút, hai ngón trỏ của bé cong xuống hay hướng lên trên? Nếu bạn cúi xuống, bạn đang cầm bút không đúng cách vì một trong hai lý do: cầm bút quá thấp hoặc cầm bút quá chặt. Giữ bút đủ cao để đầu bút và giấy tạo thành một góc 45 độ. Các ngón tay chỉ cần cầm bút chắc chắn để giữ bút đúng vị trí, tức là chỉ cần 3 ngón tay là đủ, không cầm bút quá chặt, quá chặt.

Khi tập viết cho con, bạn chỉ nên dùng bút mực (nếu con bạn còn nhỏ cầm bút chì), tuyệt đối không được dùng bút mực. Thói quen cầm bút không chắc do viết bằng bút. Khác với bút mực, bút máy cần phải ấn mạnh để loại bỏ mực, nên học hết lớp 5 các em không viết được gì.

Khi viết, hãy kiểm tra bút bằng các cơ cổ tay và ngón tay. Di chuyển bút từ trái sang phải từ trên xuống dưới, di chuyển lên hoặc xuống sang phải nhẹ nhàng, không ấn mạnh đầu bút xuống giấy. Cạnh bàn tay là điểm tựa của cánh tay phải khi bạn đặt bút trên bàn làm việc. Tư thế tay không đúng sẽ dẫn đến những vấn đề khó chữa sau này như cứng khớp, mỏi cơ, mỏi tay, không viết được trong thời gian dài, viết nhanh chóng.

Làm thế nào để luyện tập các chữ cái

  • Để trẻ luyện chữ đẹp, theo tôi, cha mẹ cần cùng con ngồi luyện một số nét.

  • Để trẻ viết đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm là hướng dẫn trẻ nắm chắc cách viết cơ bản, tập viết những nét cơ bản trước. Một số phụ huynh thắc mắc tại sao con mình đi học được mấy ngày chỉ viết được vài nét cơ bản nhưng lại không viết được chữ nào. Cha mẹ không nên nóng vội, vì nếu trẻ đã nắm được gốc từ này thì sau khi viết chữ sẽ cực kỳ đơn giản và ít khi trẻ bị chữ xấu.

  • Khi rèn chữ cơ bản cho con, cha mẹ nên nhớ rèn các chữ cái có cùng một nét, tránh trường hợp rèn chữ b và chữ c, vì hai chữ này có nét hoàn toàn khác nhau.

Một số cách giúp trẻ thích tập viết

Chuẩn bị đồ dùng học tập đẹp

Cha mẹ có thể chọn cho con mình những chiếc bút có màu sắc bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động, tạo cảm xúc cho trẻ. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể chuẩn bị những cuốn tập, cặp sách xinh xắn, dễ thương cho con em mình.

Tạo không gian học tập thú vị

Các bậc phụ huynh lưu ý chuẩn bị cho con chỗ học thoáng mát, yên tĩnh và đủ ánh sáng, có thể trang trí các hình bảng chữ cái ngộ nghĩnh.

Hãy kiên nhẫn và luôn đưa ra lời khuyên

Cha mẹ không nên la mắng, đánh đập con cái. Bạn cần kiên nhẫn hỏi trẻ những vướng mắc, khó khăn, giúp trẻ những mẹo nhỏ và đồng hành cùng trẻ trong việc luyện chữ cái. Điều này sẽ giúp con bạn không cảm thấy sợ hãi trong quá trình luyện viết.

Thưởng khi bạn viết tốt

Bất cứ khi nào con bạn viết đúng, viết tốt hoặc hoàn thành một nhiệm vụ, hãy cho con một lời khen hoặc một món quà nhỏ như kẹo, bánh, thời gian để con được nghỉ ngơi, vui vẻ.

Hay nhin nhiêu hơn:

Sách ví dụ luyện các nét cơ bản, các chữ cái viết thường trong tập viết

Ví dụ 29 Sách bài tập luyện viết chữ cái cho học sinh lớp 1 Kích thước ô

Ví dụ về vở thực hành bằng giấy dành cho học sinh lớp 1 (bản mềm gồm 2 cuốn)

Ví dụ vở tập viết số cho học sinh tiểu học (bản mềm)

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button