Giáo dục

Top mẫu logo chữ đẹp ấn tượng và sáng tạo nhất hiện nay

Thiết kế logo chữ cái đang là xu hướng đang được các doanh nghiệp yêu thích và sử dụng. Kiểu thiết kế này không những giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt khách hàng mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho hình ảnh của thương hiệu.

Trong bài viết này, Bangxephang.com sẽ gợi ý Top mẫu logo chữ đẹp ấn tượng và sáng tạo nhất hiện nay, hãy cùng xem qua nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top mẫu logo chữ đẹp ấn tượng và sáng tạo nhất hiện nay

Nguyên tắc để thiết kế mẫu logo chữ đẹp và độc đáo

Để có khả năng thiết kế logo đẹp đẽ và ấn tượng, Bạn cần nắm được các nguyên tắc sau:

Nghĩ lớn khi bắt tay vào làm

Bạn có thể lấy cảm hứng thiết kế logo từ thông điệp hay slogan của công ty. Sau đó, bạn hãy phát triển ý tưởng này, cùng lúc đó nghiên cứu logo của đối thủ để tránh trùng lặp và tạo sự sai biệt.

>Xem thêm Thiết kế logo nội thất sáng tạo các lưu ý khi thiết kế

lên ý tưởng phác thảo

Bạn nên lên ý tưởng phác thảo các mẫu thiết kế logo Khi mà đã tập hợp ý kiến của mọi người. Việc phác thảo sẽ hỗ trợ bạn nhận ra được những thiếu sót trong thiết kế và thay đổi cho phù hợp nhất.

Sự cân bằng trong mẫu thiết kế

bạn cần bảo đảm sự cần bằng và hài hòa khi thiết kế để khách hàng có thể ghi nhớ logo của công ty lâu hơn. Các mẫu thiết kế nên chú trọng vào việc thu hút sự quan tâm của người mua hàng trước khi truyền tải thông điệp của công ty.

dùng sắc màu hài hòa

Việc sử dụng các màu sắc cho logo một cách hài hòa là điều cực kỳ thiết yếu. Bạn không nên thiết kế logo với các màu sắc quá sặc sỡ, rối mắt gây ảnh hưởng tiêu cực đến cảm giác của khách hàng.

Font chữ thể hiện nhiều điều

Mỗi font chữ đều mang một nét đặc trưng riêng và các thông điệp khác nhau. Những font chữ có chân thường sẽ mang lại sự sang trọng và lịch lãm. Các font không chân sẽ tạo ấn tượng thoải mái, tự do. Bạn cần xác định logo của tổ chức sẽ theo phong cách nào để tìm kiếm font chữ cho hợp nhất.

phần mềm thiết kế logo chữ đẹp không mất phí online

nếu như bạn có kiến thức về thiết kế và có desktop cấu hình mạnh thì nên áp dụng các phần mềm hỗ trợ xây tạo logo như Photoshop, Illustrator… ngoài ra, bạn cũng có thể thử các app như DesignMantic, Logos by Tweak… Đây đều là những phần mềm dễ dàng để sử dụng, ổn nhân viên mới bắt đầu học thiết kế.

Website tạo mẫu logo chữ đẹp miễn phí

Bên cạnh các phần mềm, bạn có thể trải nghiệm các Website hỗ trợ tạo logo không mất phí để có thể thiết kế dễ dàng hơn và tiết kiệm nhiều thời gian. Ngoài giúp đỡ thiết kế, các Website này còn mang lại rất nhiều mẫu logo đẹp cho bạn tìm kiếm. dưới đây là một vài Web mà bạn có thể tham khảo:

 • Wix
 • Canva
 • BrandCrowd
 • Tailor Brands

Trên Nó là các mẫu logo đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được

Top mẫu logo chữ đẹp theo bảng chữ cái từ A – Z

Việc thiết kế dựa theo bảng chữ cái từ A – Z sẽ giúp logo của bạn trở nên ấn tượng, đặc biệt hơn. ngoài ra, thiết kế logo theo bảng chữ cái còn giúp người mua hàng ghi nhớ hình ảnh của tổ chức bạn dễ dàng, ấn tượng hơn.

Xem thêm Top 1000+ mẫu logo lớp đẹp – độc – chất nhất 2022

Top mẫu logo 2 chữ cái ấn tượng, nổi tiếng

Logo 2 chữ hiện đang là xu hướng thiết kế được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm vì có hình dáng khá đơn giản nhưng lại không kém phần độc đáo và đột phá. Sau Đây là các mẫu logo đẹp 2 chữ cái ấn tượng nhất của các thương hiệu nổi tiếng mà AIT nhóm đã tổng hợp được.

>>>> Khám phá ngay: 15 mẫu logo biển truyền thông marketing doanh nghiệp đẹp, ấn tượng nhất năm

doanh nghiệp nào nên thiết kế logo bằng chữ

Logo bằng chữ tuy đẹp đẽ, mang tính thẩm mỹ cao nhưng không phải lúc kiểu thiết kế này chỉ phù hợp cho tên công ty có các đặc điểm nhất định. dưới đây là những hoàn cảnh doanh nghiệp nên áp dụng cách thiết kế logo bằng chữ::

 • Tên của tổ chức ngắn: Tên thương hiệu ngắn hoàn toàn ổn để Dùng kiểu thiết kế logo bằng chữ. tuy nhiên, nếu như tên doanh nghiệp quá dài nhưng vẫn mong muốn thiết kế bằng chữ thì bạn nên cân nhắc cách rút gọn lại tên nhãn hiệu.
 • trường hợp việc xác định tên công ty là tính năng chính của thiết kế logo: Nếu bạn muốn tên logo là chữ ký, tính năng nhận diện nhãn hiệu thì phong cách thiết kế bằng chữ là một trong những sự chọn lựa phù hợp. Bên cạnh đấy, thiết kế logo bằng chữ cái cũng là cách tạo điều kiện cho công ty bạn dễ dàng truyền bá hình ảnh thương hiệu.

>>>> xem ngay: Làm logo chữ nổi | 10 mẫu bảng ads chữ nổi đẹp, cao cấp

hướng dẫn cách thiết kế logo chữ đẹp

Logo nhận diện thương hiệu bằng chữ cái có cấu trúc dễ dàng nhưng khâu thiết kế lại khá phức tạp. nếu vẫn chưa định hình được công đoạn thiết kế, chúng ta có thể làm theo chỉ dẫn sau đây của AIT Group:

4Cách phối màu khi thiết kế logo bằng chữ cái

sắc màu là yếu tố giúp công ty tăng độ ghi nhớ nhận diện và truyền tải thông điệp của nhãn hiệu đến cho khách hàng. Vì điều đó, bạn cần Lựa chọn và phối các màu sắc của logo một cách hài hòa, độc đáo.

 • Tương phản: Phối màu tương phản là cách sắp xếp màu sắc tương phản với nhau vào logo của công ty. Cách phối màu này sẽ làm nổi bật hình ảnh của logo và tạo cảm giác mạnh với khách hàng.
 • Tương đồng: Khác với tương phản, phối màu tương đồng là cách phân bổ các màu sắc đối tương đồng với nhau vào logo của doanh nghiệp.
 • Đối xứng bổ sung: Để sử dụng cách phối màu này, bạn sẽ dùng 2 màu liền kề cùng với một màu đối lập. Cách phối màu đối xứng bổ sung sẽ giúp logo của công ty trở nên ấn tượng, dễ ghi nhớ trong nhận thức khách hàng.
 • Đơn sắc: đây chính là cách dùng một màu tuy nhiên với nhiều tone đậm nhạt khác nhau. ngoài ra, cách phối màu đơn sắc cũng đều được sử dụng khi bạn kết hợp một màu sắc bất kỳ với xám, đen hoặc trắng.
 • Bộ ba: Bạn có thể tìm kiếm 3 màu trong bánh xe sắc màu ở các vị trí tạo thành hình tam giác.
 • Bộ bốn: Phối màu bộ bốn là cách phối khá phức tạp, yêu cầu bạn nên có kỹ năng sử dụng màu điêu luyện. mặc dù vậy, cách phối màu này sẽ tạo cho logo của bạn sự độc lạ, độc đáo nhưng không kém phần mới mẻ.

dùng font chữ trong thiết kế logo

Font chữ của logo là một trong các nhân tố chủ lực thể hiện tính cách, đặc trưng của tổ chức. Mỗi font chữ sẽ mang một ý nghĩa riêng nên bạn cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa.

dùng font chữ ổn

Việc dùng font chữ phù hợp sẽ hỗ trợ bạn thể hiện đúng tinh thần, đặc trưng của logo doanh nghiệp. tuy nhiên, bạn phải nắm được được ý nghĩa của từng font chữ trước khi Lựa chọn kiểu chữ nào cho logo của mình.

 • Serif: Font chữ có chân, mang ý nghĩa vĩnh cửu, thể hiện sự trang trọng
 • Modern Serif: Font chữ có chân nhưng mang nét hiện đại hơn, mang lại sự quyến rũ, thời trang cao cấp
 • Slab Serif: Font chữ có chân cỡ lớn, thường sử dụng để chú ý, thể hiện sự nghiêm trọng
 • Sans Serif: Font chữ không có chân, mang sự dễ dàng, trung tính
 • Ultra thin & condensed : Font chữ siêu đậm và mỏng, thể hiện sự quyền lực, bận rộn
 • Italic: Chữ nghiêng có chân hoặc không chân, mang sự khác biệt, chuyển động
 • Black or bold: Chữ đen hoặc đậm, thể hiện sự nghiêm trọng, mang ý nghĩa cảnh báo
 • Script: giống như chữ viết tay, cá nhân, mang nét thanh lịch
 • Novelty: Font chữ cách điệu, thể hiện sự tự nhiên, vui vẻ
 • Geometric: Font chữ hình học, mang lại tính cách cổ điển, ngây thơ
 • Monospaced: Mang nét chữ đơn cách, thể hiện sự chuyên ngành, công nghệ
 • Bubble or rounded: Kiểu chữ bong bóng hoặc bo tròn, thể hiện tính cách dễ dàng sử dụng, vui nhộn
 • Vintage: Mang tính cổ điển, hợp mốt
 • Grunge: Kiểu chữ bụi bặm, thể hiện sự mạnh mẽ, bí ẩn

Gia giảm chữ khi thiết kế

Khi dùng font chữ, bạn cũng có thể gia giảm các kích thước, định dạng để logo ổn với mong muốn của mình. một vài yếu tố định dạng mà Bạn có thể Điều chỉnh khi thiết kế logo là:

 • cấp độ đậm nhạt: Sự dày, mỏng của font chữ
 • Font case: căn chỉnh chữ in hoa hoặc thường
 • Features: Font thẳng, uốn lượn hoặc vững chắc

Khoảng cách giữa các chữ

Để tạo một logo ấn tượng, ấn tượng và đẹp mắt, bạn nên lưu ý căn chỉnh khoảng cách giữa các chữ sao cho đẹp đẽ. Bên cạnh đấy, bạn cũng nên coi xét một vài vướng mắc như:

 • căn chỉnh cấp độ tăng hoặc giảm khoảng cách giữa các ký tự sao cho đúng cách
 • bảo đảm tính dễ đọc bằng cách thêm hoặc bớt khoảng cách giữa các ký tự
 • cấp độ liên quan của font weight, góc font đến khoảng cách

sử dụng ứng dụng giúp đỡ

Việc dùng ứng dụng hỗ trợ ổn cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong lúc thiết kế logo chữ cái. hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp đỡ thiết kế design tiện dụng mà Bạn có thể chọn lựa, VD như:

 • Photoshop: Bạn có thể trải nghiệm Photoshop để chỉnh ảnh và design chuẩn chỉnh. Bên cạnh đó, app Photoshop còn sẽ giúp ích cho bạn làm ra những logo bắt mắt, độc đáo.
 • Công cụ Ai: Đây là công cụ chuyên dụng sử dụng trong thiết kế logo và bộ nhận diện. Với Ai, bạn có thể thử nghiệm cùng lúc nhiều artboard và vector mà không lo bể hình.

bí quyết thiết kế logo chữ cách điệu

Chữ cách điệu là phong cách thiết kế logo đang được phần mềm khá phổ biến hiện nay. Để có thể thiết kế logo chữ cách hiệu, bạn hãy tham khảo các công thức dưới đây nhé!

Ghép chung các nét dọc

Với kiểu thiết kế này, bạn hãy chồng hai nét đứng lại với nhau hoặc hòa trộn các nét cong, đứng. phương pháp này hay được Dùng cho những doanh nghiệp mà có tên viết tắt là các nét dọc bên trái hoặc phải.

sử dụng chung các nét ngang

Đường crossbar là các đường nét thẳng nằm ngang trong các chữ hoa “A”, “H”. chúng ta có thể linh động đặt các crossbar ở trên, giữa hoặc bên dưới. ngoài ra, chúng ta có thể cách điệu các đường crossbar để logo thêm phần sáng tạo, độc đáo hơn.

Xóa và cắt nét để tạo sự liên tưởng

Để tránh sự nhàm chán cho logo, Bạn có thể xóa, cắt nét các chữ để tạo thêm sự liên tưởng cho khách hàng. tuy nhiên, kiểu thiết kế logo này đôi lúc lại gây sự khó hiểu cho người mua hàng, dịch vụ nên thường phải đi kèm theo tên thương hiệu.

Sử dụng khoảng cách âm trong thiết kế logo chữ

Trong thiết kế, bạn có thể thử nghiệm các khoảng cách âm để khiến cho logo thêm phần thú vị hơn. Bên cạnh đấy, những khoảng cách âm này cũng giúp bạn truyền tải thông điệp một cách thông minh hơn.

Tạo liên quan giữa các chữ cái

nếu như bạn cần tạo cầu nối giữa các chữ cái mà không sử dụng đến crossbar hay đường thẳng đứng, chúng ta có thể vẽ thêm giữa các chữ những hình vẽ, mũi tên, đường cong,… tuy nhiên, cần chú ý là những điểm nối này không nên che mất chữ của logo.

Xoay chữ cái để tạo nên những logo thú vị

nếu như mong muốn tạo thêm sự độc đáo, ấn tượng cho logo, chúng ta có thể thử cách xoay các chữ cái lại. cách làm này không những khiến cho logo trở nên thú vị mà còn có khả năng giúp doanh nghiệp nổi bật khách hàng nữa đấy!

Biến hóa chữ thành biểu tượng

Biến hóa chữ thành biểu tượng là cách chèn vào chữ những biểu tượng hoặc biến chúng trở thành biểu tượng. công thức này tuy mang lại đạt kết quả tốt truyền thông và thẩm mỹ rất cao nhưng cũng rất khó thực hiện.

Các đơn vị thiết kế mẫu logo chữ đẹp, logo nhãn hiệu chuyên nghiệp

AIT nhóm là một trong những cơ quan thiết kế logo chữ cái, thương hiệu chuyên nghiệp mà Bạn có thể đọc thêm. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mang lại dịch vụ ads, khi đến với AIT, người mua hàng sẽ nhận được những ích lợi như:

 • thuyết phục từ A – Z các đòi hỏi thi công, thiết kế của người mua hàng
 • Dây chuyền sản xuất chuẩn mực quốc tế, luôn chấp nhận ngay lập tức tạo ra các logo cao cấp nhất
 • có kinh nghiệm cộng tác, sản xuất logo cho nhiều thương hiệu lớn
 • Luôn đảm bảo bảo đảm đúng thời gian sản xuất và thi công
 • Luôn Đem lại cho người mua hàng, dịch vụ những sản phẩm chất lượng, tốt nhất
 • đảm bảo chế độ bảo hành tốt cho người mua hàng, dịch vụ

thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 5 – Tòa nhà AIT group, 109 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Nhà máy: Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
 • Website: https://aitvietnam.com/
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 0983 027 448 – 0913 318 464

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết tổng hợp những Top mẫu logo chữ đẹp ấn tượng và sáng tạo nhất hiện nay mà phân mục Thiết kế xây dựng màu sắc của Bangxephang.com đã chia sẻ, các bạn sẽ tìm có thêm cho mình kỹ năng để thiết kế và chọn được mẫu phù hợp nhé

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16