Thuật ngữ tiếng Trung

6 bí quyết để học tiếng Anh cho người chưa biết gì

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 bí quyết để học tiếng Anh cho người chưa biết gì, nhằm giúp bạn có nền tảng kiến thức căn bản cũng như có đủ sự tự tin để bắt đầu học ngoại ngữ từ con số 0. Mời bạn cùng tham khảo!

1. Học tiếng Anh cho người chưa biết gì cần xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi

Điều kiện tiên quyết để thành công trong việc học ngoại ngữ là bạn phải chăm chỉ. Bạn cần phải đặt tâm vào việc học, cần dành nhiều thời gian cho việc học tập này và kiên trì thực hiện nó.

Nghiên cứu của các nhà giáo dục cũng đã chỉ ra rằng, một người học tiếng Anh từ con số 0 có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo trong vòng 6 tháng với một phương pháp học tập đúng đắn và luyện tập thường xuyên với 60 phút mỗi ngày. Mặc dù còn nhiều yếu tố khác và phụ thuộc vào tố chất của mỗi người, nhưng ít nhất người học cũng phải xác định được mình cần phải dành bao nhiêu thời gian để tập trung và cố gắng để đạt được một trình độ tiếng Anh nhất định.

6 bí quyết để học tiếng Anh cho người chưa biết gì

Đồng thời, để học tiếng Anh cho người chưa biết gì bạn cũng cần phải có quyết tâm cao độ và kiên trì theo đuổi chúng đến cùng. Có như vậy bạn mới có thể bù lại khoảng thời gian đã mất nhiều năm mà chưa mang về được kết quả như mong muốn.

2. 6 bí quyết để học tiếng Anh cho người chưa biết gì

Phương pháp học tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Bạn tìm được một phương pháp học đúng đắn, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất. Vậy khi bạn đang không có gì trong đầu hoặc có quá ít kiến thức có thể dùng được thì bạn phải bắt đầu học như thế nào?

Các nhà nghiên cứu giáo dục đã tìm hiểu và đưa ra phương pháp học tiếng Anh cho người chưa biết gì theo trình tự nghe, nói, đọc, viết. 4 kỹ năng này đều quan trọng và vấn đề nằm ở chỗ, bạn phải biết học thế nào cho hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là 6 bí quyết mà người học tiếng Anh từ con số 0 phải biết

Tập trung vào việc phát âm ngay từ đầu

Phát âm cũng như ngữ âm là điều cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe tiếng Anh của bạn. Hãy luyện phát âm thật nhiều khi mới bắt đầu, luyện từng từ một, luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn. Để phát âm tiếng Anh được chuẩn, một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần.

Bạn có thể tìm những chương trình học phát âm tốt trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm của mình. Tốt nhất hãy học phát âm cùng với việc học từ mới. Cách học này vừa đơn giản, dễ hiểu lại giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn. Như vậy, người chưa biết gì học tiếng Anh cần phải bắt đầu từ việc học phát âm ngay từ đầu

Luyện nghe thường xuyên

Bí quyết học tiếng Anh cho người chưa biết gì chính là nghe, nghe càng thường xuyên bạn sẽ càng nhanh tiến bộ. Đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó thật kỹ càng. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại có đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện tập từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình.

Hãy nghe mọi lúc nếu bạn cảm thấy cần thiết và có thể nghe được. Lúc bạn làm việc nhà, nấu ăn, tập thể dục,… hãy nghe các bài hát tiếng Anh yêu thích để bạn quen với cách phát âm. Tóm lại, hãy đặt tâm vào việc luyện nghe tiếng Anh, và cách hiệu quả nhất là ghi ra những điều bạn nghe thấy. Nghe mọi lúc mọi nơi sẽ giúp người chưa biết gì học tiếng Anh nhanh chóng tiến bộ.

Học từ vựng

Việc học từ vựng rất quan trọng, nó là điều kiện cần để bạn có thể giao tiếp tốt. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng mới, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới đó.

Để học từ vựng tốt, lời khuyên cho bạn chính là hãy học chậm và chắc. Mỗi ngày bạn học đều đặn 5 từ là cũng đủ để bạn giỏi tiếng Anh sau một quãng thời gian nhất định. Tuy nhiên, hãy học và sử dụng thường xuyên. Khi học từ vựng bạn cũng nên đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường của từ đó mà người bản ngữ hay sử dụng.

Bạn cần phải có môi trường giao tiếp tốt

Bạn có thể tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho mình bằng cách kết bạn online với những người bản xứ, hoặc tìm kiếm một trung tâm học tiếng Anh chất lượng. Học phải đi đôi với hành thì mới có thể mang về được kết quả tốt.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Hãy nói tiếng Anh thật nhiều, nói mọi lúc mọi nơi, nói từ đơn giản đến phức tạp, nói với bản thân mình, với bạn online, với khách du lịch,… Cách học này sẽ giúp bạn rèn luyện được trình độ tiếng Anh ngày một tốt hơn.

Học ngữ pháp tiếng Anh

Có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh, nhưng bạn không cần phải học thuộc tất cả. Lời khuyên cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh chính là hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản trước để đảm bảo rằng khi nói và viết tiếng Anh, bạn không bị sai những lỗi cơ bản này. Bạn nên học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh qua việc nghe, cách học này dễ dàng hơn nhiều là bạn ngồi ghi chép công thức và cố gắng để nhớ nó.

Học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ

Nếu những bí quyết này vẫn khiến bạn cảm thấy chưa tự tin thì hãy đăng ký cho mình một khoá học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ nhé. Tại đây, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ kèm cập và được rèn luyện trong một ngôi trường tiếng Anh tốt nhất. Bạn có thể tham khảo khoá học tiếng Anh online cho người chưa biết gì tại VIP English hoặc British Council. Đây là hai trung tâm Anh ngữ chất lượng nhất hiện nay đang được nhiều học viên lựa chọn.

Qua bài viết này, hy vọng những người đang bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 sẽ tự tin hơn và sớm gặt hái được những thành công nhất định!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16