Là gì

Hảo là gì trên Facebook? Nguồn gốc, meme hảo hán hài hước

Hảo là gì trên FB là câu hỏi khiến khá nhiều người thắc mắc. Bạn sẽ bị bất ngờ với trend hảo hán đang hot ở Facebook. Không để bạn phải chờ đợi quá lâu, cùng GhienCongNghe đi tìm câu trả lời cho câu hỏi hảo là gì trên Facebook bạn nhé!

Hảo là gì trên Facebook? Hảo hán là gì trên Facebook?

Hảo trên Facebook có nghĩa là chỉ sự tốt lành, giỏi giang và vui vẻ. Từ hảo trên Facebook được sử dụng phổ biến nhất trong cụm từ “hảo hán”.

Advertisement

Về nghĩa thông thường, từ hảo hán là từ được sử dụng nhiều trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Từ hảo có nghĩa là chỉ sự giỏi giang, từ hán có nghĩa chỉ đàn ông.

Tóm lại, từ hảo hán là từ chỉ hình tượng người đàn ông bản lĩnh, dũng cảm. Họ sẵn sàng ra tay bảo vệ kẻ yếu thế hơn mình. Một số hình tượng hảo hán nổi tiếng bạn có thể biết đến như Bao Thanh Thiên hay Thủy Hử,…

Advertisement

Hảo là gì trên Facebook? Hảo hán là gì trên Facebook

Hảo hán trên Facebook được sử dụng mang một hàm ý nghĩa rộng hơn. Từ hảo hán có ý nghĩa chỉ một ai đó có hành động bất thương, trượng nghĩa nhưng không thành. Hoặc hành động của họ gây bất ngờ đến khó tin.

Advertisement

Hiện nay, từ hảo, hảo hán được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên mạng xã hội Facebook và cả TikTok.

Bên cạnh biến tấu từ hảo thành hảo hán, bạn có thể thấy nhiều người sử dụng từ hảo gắn liền với hảo bạn thân, hảo người yêu,…

Cách sử dụng từ hảo được nhiều người viết trên các status. Họ cũng sử dụng trong những dòng bình luận. Mục đích dùng từ hảo là để bắt trend, tạo tiếng cười, mua vui cho người đọc.

Bên cạnh đó nó cũng thể hiện bạn là một con người hài hước và có phần dễ thương.

Nguồn gốc của từ hảo trên Facebook

Nguồn gốc của từ hảo, hảo hán trên Facebook bắt nguồn từ hình tượng đấng nam nhân đầu đội trời chân đạp đất trong xã hội Trung Quốc phong kiến xưa.

Theo đó, nó được sử dụng phổ biến hơn khi xuất hiện trong bộ phim hoạt hình “Mít và Tít”. Bộ phim từng được chiếu trên VTV.

Cụ thể, nhân vật Tít sau khi đọc xong tác phẩm Thuỷ Hử, cậu bé đã thốt lên rằng “Tuyệt quá, tuyệt quá, thế mới là hảo hán chứ!”.

Biểu cảm của cậu bé cùng hành động đập tay lên bàn đã tạo nên ấn tượng sâu đậm và thích thú đến với người xem.

Nguồn gốc của từ hảo trên Facebook

Sau đó, giang hộ mạng Phú Lê cũng dùng từ hảo hán trong MV của mình. Trong video, anh chàng đã nói “Được, hảo hán, hảo hán”.

Cùng với đó là giọng điệu cao vút khiến từ này lên ngôi và dần hot trên cộng đồng mạng.

Một số khái niệm liên quan đến hảo là gì trên FB

Hảo Hảo là gì trên Facebook?

Hảo Hảo trên Facebook là tên loại mì tôm quốc dân ở Việt Nam. Theo đó, cư dân mạng đã hài hước biến tấu bao bì của mì tôm Hảo Hảo thành “Hảo Hán hương vị chua cay”.

Không chỉ vậy, cư dân mạng còn khiến nhiều người cười nghiêng ngả khi thay đổi hình ảnh bao bì thành các hình tượng nhân vật nghĩa hiệp nổi tiếng ở phim cổ trang Trung Quốc.

Hảo Hảo là gì trên Facebook

Hảo bạn là gì trên Facebook?

Hảo bạn trên Facebook có nghĩa là ám chỉ về người bạn có mối quan hệ thân thiết với bạn. Có thể chỉ là bạn tốt, sẵn sàng hy sinh giúp đỡ cho bạn.

Tuy nhiên từ hảo bạn cũng có thể được dùng ở những trường hợp ngược lại. Nó nhằm mục đích nhấn mạnh việc người đó làm với bạn.

Hảo bạn là gì trên Facebook

Một số meme hảo hán trên Facebook hài hước

Hiện, từ hảo đang dần như phủ sóng khắp các mạng xã hội Facebook. Nó được cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt. Do đó, thay vì bình luận bằng chữ, nhiều người đã chọn sử dụng các meme để tăng thêm độ hài hước và thú vị.

meme hảo hán trên Facebook hài hước

meme hảo hán

meme hảo hán trên Facebook vui

hảo là gì trên FB

meme hảo hán Facebook

hảo hán trên Facebook

meme hảo hán vui

Như vậy bạn đã biết hảo là gì trên Facebook hay TikTok rồi đúng không nào? Bây giờ GhienCongNghe tin rằng bạn đã có thể tự tin dùng từ này mà không e dè sợ mình sử dụng sai nữa. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của GhienCongNghe để cập nhật thêm nhiều trend hot khác nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: Connection refused in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16