Cẩm nang sân vườn

Báo Giá Gỗ Sồi Mỹ – Giá Bán Bao Nhiêu Tiền Một Mét Khối?

Gỗ Sồi là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu được yêu thích và chúng được phân ra thành gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ. Giá bán của từng loại gỗ sồi cũng là vấn đề được nhiều khách hàng, nhà sản xuất nội thất quan tâm hàng đầu. Ở bài viết trước, TOPnoithat đã chia sẻ đến quý vị và các bạn: Gỗ Sồi Nga Có Đắt Không – Giá Bao Nhiều Tiền Một Khối??? thì hôm nay, chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về: Báo Giá Gỗ Sồi Mỹ – Giá Bán Bao Nhiêu Tiền Một Mét Khối? nhe!!!

Báo giá gỗ sồi Mỹ bán bao nhiêu tiền một mét khối?

Báo giá gỗ sồi Mỹ hay giá bán gỗ sồi Mỹ bao nhiêu tiền một m3? Giá gỗ sồi nói chung và gỗ sồi Mỹ nói riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn mua (nhập khẩu, mua số lượng lớn, mua lẻ), hình thái gỗ (gỗ tròn nguyên cây, gỗ xẻ sấy nhập từ nước ngoài, gỗ các cơ sở trong nước tự xẻ sấy), loại gỗ (gỗ sồi trắng, đỏ, tấm, thanh, ghép thanh…) và mỗi thời điểm giá cũng có sự giao động. Vì là dòng gỗ nhập khẩu nên giá bán gỗ sồi nguyên liệu đôi khi còn phụ thuộc vào cả tỷ giá ngoại tệ, thuế – hải quan, chi phí vận chuyển đường biển, sự sẵn có của nguồn nhập….

hinh anh nhung lat cat cua go soi my tu nhien
Báo Giá Gỗ Sồi Mỹ – Giá Bán Bao Nhiêu Tiền Một Mét Khối?

Mặc dù là loại gỗ tự nhiên nhập khẩu nước ngoài về Việt Nam nhưng giá bán của sồi Mỹ lại không quá đắt đỏ mà ngược lại nó còn có mức giá khá bình dân, được đánh giá là gỗ nhập khẩu giá tốt khiến nhiều người yêu thích. Hiện nay báo giá gỗ sồi Mỹ nhập khẩu vô cùng đa dạng nhưng chung nhất có giá 10 triệu – 19 triệu/m3 gỗ sồi Mỹ xẻ sấy nhập khẩu. Đây là con số để quý vị có thể tham khảo tại thời điểm viết bài, còn tuỳ thuộc vào quy cách xẻ gỗ ván rộng, dày ra sao mới có được mức giá chính xác.

Trên thị trường, gỗ sồi Mỹ luôn có mức giá bán cao hơn gỗ sồi Nga kể cả là gỗ nguyên liệu hay đồ nội thất đã thành phẩm. Ví dụ:

  • Tủ bếp gỗ sồi trên + dưới, quầy bar trang trí + tủ rượu có giá 4tr2/mét dài nếu được làm từ gỗ sồi Mỹ, có giá 3tr4/mét dài nếu được làm từ gỗ sồi Nga.
  • Với bàn đảo bếp có giá 3tr8/mét dài nếu được làm từ gỗ sồi Mỹ, có giá 3tr150/mét dài nếu được làm từ gỗ sồi Nga.

Như vậy, gỗ sồi Mỹ thường đắt hơn gỗ sồi Nga nguyên liệu khoảng 3-5 triệu đồng/m3.

Hình ảnh màu sắc và đường vân của gỗ sồi Mỹ
Hình ảnh màu sắc và đường vân của gỗ sồi Mỹ

– So sánh giá gỗ sồi Mỹ và gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào rắn chắc và cứng, vân gỗ đẹp. Độ cứng của gỗ Xoan Đào là 6280 N. Gỗ xoan đào chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực tốt. Chịu được những thời tiết khắc nghiệt nhất như: nắng, mưa, gió , nước, lạnh. Hạn chế cong vênh, nứt nẻ theo thời gian. Gỗ xoan đào thuộc nhóm gỗ cao hơn gỗ sồi, nhưng đặc tính tự nhiên của gỗ xoan đào lại không thể kháng sâu mọt hoàn toàn dù đã thông qua xử lý. Giá bán của gỗ xoan đào như sau:

Gỗ xoan đào bền chắc và đẹp nên có giá cao hơn so với các loại gỗ tự nhiên khác, kể cả gỗ sồi. Cụ thể giá một khối gỗ xoan đào dao động từ 20.000.000đ – 25.000.000đ – 29.000.000đ/m3 tùy từng loại gỗ. Như vậy ta có thể thấy giá bán của gỗ xoan đào đã chênh lệch hơn so với gỗ sồi Mỹ. Lưu ý: Giá bán tham khảo tại thời điểm viết bài, có thể thay đổi tùy theo.

Hình ảnh So sánh giá bán gỗ sồi Mỹ và gỗ xoan đào
So sánh giá bán gỗ sồi Mỹ và gỗ xoan đào

==> Như vậy, giá bán gỗ sồi Mỹ vẫn thấp hơn giá bán gỗ xoan đào. Bởi sồi Mỹ nguyên liệu giá bán: 10 triệu – 19 triệu/m3 còn xoan đào giá 20.000.000đ – 25.000.000đ – 29.000.000đ/m3 tùy theo.

– So sánh gỗ sồi Mỹ và gỗ óc chó

Gỗ óc chó tự nhiên an toàn, không chứa thành phần độc hại và có mùi hương dễ chịu. Người dùng có thể an tâm sử dụng mà không lo gỗ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Có thể ứng dụng làm nội thất nhà ở, văn phòng, trang trí nội thất xe ô tô, làm đồ gia dụng, đồ trang trí chạm khắc.

Gỗ óc chó có giá thành cao, đắt hơn các loại gỗ khác trên thị trường nhiều lần, trong đó có gỗ Sồi. Giá gỗ thường rơi vào 20 – 40 triệu/m3 tùy loại gỗ. Tính đến quý I năm 2020, giá gỗ óc chó nhập khẩu Bắc Mỹ (loại I) là 30- 48 triệu/m3 phụ thuộc kích cỡ (20mm, 26mm, 32m, 38mm, 41mm, 51mm, 60mm, 80mm ) và gỗ được xẻ sấy ở đâu (trong hay ngoài nước) dã rong cạnh hay chưa.

Hình ảnh So sánh giá bán gỗ sồi Mỹ và gỗ óc chó
So sánh giá bán gỗ sồi Mỹ và gỗ óc chó

==> Như vậy, giá bán gỗ sồi Mỹ vẫn thấp hơn giá bán gỗ xoan đào. Bởi sồi Mỹ nguyên liệu giá bán: 10 triệu – 19 triệu/m3 còn gỗ óc chó thường rơi vào 20 – 40 triệu/m3 tùy loại gỗ.

– So sánh gỗ sồi Mỹ và các loại gỗ quý tự nhiên thường dùng

So với các loại gỗ quý trước đây thường được ưa chuộng như gỗ lim, gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ căm xe… ta có thể thấy giá bán gỗ sồi Mỹ nguyên liệu chỉ bằng 1/3 – 1/4 giá của các loại gỗ quý này. Ví dụ như một bộ sofa gỗ Hương với giá khoảng 40 triệu đồng thì cùng khoản tiền đó, bạn có thể sắm rất nhiều món đồ nội thất bằng gỗ sồi Mỹ gồm sofa, bàn trà, bàn ghế ăn, kệ tivi, giá sách,… cho không gian của mình.

Hình ảnh So sánh giá bán gỗ sồi Mỹ bà gỗ quý hiếm như Lim, Hương, Sưa
So sánh giá bán gỗ sồi Mỹ bà gỗ quý hiếm như Lim, Hương, Sưa

Báo giá một số món đồ nội thất gỗ sồi Mỹ trên thị trường hiện nay

Giá bán của gỗ sồi Mỹ nguyên liệu hiển nhiên ảnh hưởng đến giá bán của các món đồ nội thất được làm từ loại gỗ này. Với giá bán gỗ sồi Mỹ nêu trên, so sáng với giá bán của các loại gỗ tự nhiên khác, thì giá đồ nội thất gỗ sồi Mỹ như thế nào sẽ được điểm danh qua sau đây:

  • Bộ ghế sofa gỗ sồi Mỹ giá khoảng từ 15 triệu – 16 triệu – 17 triệu – 22 triệu một bộ.
  • Bàn làm việc gỗ sồi Mỹ giá khoảng 3.800.000 đồng
  • Kệ tivi gỗ sồi Mỹ giá khoảng 4.200.000 đồng
  • Bàn trang điểm gỗ sồi Mỹ giá khoảng 5.500.000 đồng
  • Giường ngủ gỗ sồi Mỹ giá khoảng 3.900.000 đồng – 5.500.000 đồng – 6.500.000 đồng
  • Tủ đầu giường gỗ sồi Mỹ từ 1.500.000 đồng – 1.600.000 đồng
  • Tủ quần áo gỗ sồi Mỹ giá khoảng 6.500.000 đồng.
  • Combo nội thất phòng ngủ gỗ sồi Mỹ gồm giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm giá từ 25 triệu – 29 triệu – 30 triệu.
Hình ảnh Những ván gỗ tự nhiên gỗ sồi Mỹ được xẻ sấy sau khi khai thác
Những ván gỗ tự nhiên gỗ sồi Mỹ được xẻ sấy sau khi khai thác

*** Lưu ý: Giá bán tham khảo trên thị trường ở thời điểm viết bài, chúng có thể thay đổi theo thời gian và tùy vào đơn vị bán sản phẩm.

Tổng kết: Gỗ sồi Mỹ có đắt không???

Như vậy qua những chia sẻ trên đây của TOPnoithat, quý vị đã nắm được báo giá gỗ sồi Mỹ, giá bán gỗ sồi Mỹ bao nhiều tiền một mét khối rồi phải không ah. So với các loại gỗ khác như xoan đào, óc chó và các loại gỗ tự nhiên quý thường dùng thì giá bán của gỗ sồi Mỹ rẻ hơn nhiều, nhưng chúng vẫn có những chất lượng ổn định, độ bền cao và làm ra được nhiều món đồ nội thất đẹp, chất lượng. Vì thế, giá bán của gỗ sồi Mỹ được đánh giá là không đắt. Quý vị hãy cân nhắc về sự phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng của mình để có lựa chọn tốt nhất nhe!!! Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết!!!

==> Xem thêm: Gỗ Sồi Mỹ Là Gì? – Giả Đáp: Đặc Điểm, Ứng Dụng & Giá Bán

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: Connection refused in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16