Hình avatar

Không tạo được Frame Facebook, tại sao và khắc phục thế nào?

Không tạo được Frame Facebook khiến nhiều người cảm thấy ức chế vì không thể hưởng ứng một trào lưu hay sự kiện nào đó bằng ảnh đại diện của mình. Tình trạng này đang xuất hiện ngày càng phổ biến, khiến các Facebook-er liên tục thắc mắc tại sao không thể tạo khung cho ảnh đại diện trên mạng xã hội lớn nhất này.

Frame Facebook hay khung hình đại diện Facebook là tính năng cho phép người dùng trang trí avatar bằng một khung hình nào đó. Mọi người thường sử dụng tính năng này nhằm thể hiện sự ủng hộ của mình cho một thương hiệu, công ty, tổ chức, sự kiện, người nổi tiếng,…

Tạo khung Avatar Facebook không khó, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thành công. Bởi nhiều người trong quá trình tạo Frame đã nhận được thông báo “tạm thời bạn không thể tạo khung mới cho ảnh đại diện” hoặc “Bạn hiện không thể tạo khung mới cho ảnh đại diện”. Rõ ràng với các Facebook-er, thông báo này sẽ khiến họ bị mất đi vài phần hứng thú.

Không tạo được Frame Facebook
Không tạo được Frame Facebook là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải

Tại sao không thể tạo khung cho ảnh đại diện?

Tình trạng không tạo được Frame Facebook xuất phát từ 2 lý do chính sau đây:

Frame Studio – nơi bạn tạo khung cho ảnh đại diện Facebook đã bị lỗi.

Tính năng này đang được Facebook giới hạn. Vì thế, không chỉ 1 – 2 người, mà rất nhiều Facebook-er đều không thể tạo khung hình đại diện như mong muốn của mình.

Xem thêm:

  • Cách đăng tin trên Facebook dài hơn 26 giây trên iPhone siêu dễ
  • Tại sao không nhận được thông báo từ Fanpage trên Facebook?

Lỗi không thể tạo khung cho ảnh đại diện Facebook, bạn phải làm sao?

Khi không thể tạo Frame Facebook, bạn nên áp dụng một vài giải pháp bên dưới để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị tinh thần rằng có những trường hợp, dù tìm đến giải pháp nào đi chăng nữa, bạn vẫn không thể tạo khung hình đại diện một cách dễ dàng như trước kia.

✪ Nắm rõ các bước tạo Frame Facebook đơn giản

Để tạo khung hình cho ảnh đại diện, trước tiên bạn phải thiết kế khung hình này và lưu dưới dạng PNG với nền trong suốt.

Sau đó, bạn truy cập Frame Studio => Tạo khung => Bắt đầu. Trong giao diện Tạo khung, bạn tải ảnh khung hình đã thiết kế trước đó rồi tiến hành chỉnh sửa nếu muốn. Cuối cùng, bạn điền các thông tin như Tên, vị trí, từ khóa tìm kiếm,… theo yêu cầu và chọn Đăng là xong.

Nếu tạo Frame thành công, Facebook sẽ ngay lập tức xét duyệt để bạn và mọi người có thể thoải mái sử dụng. Lưu ý bạn chỉ nên tạo Frame trên trình duyệt máy tính, chứ không tạo trên ứng dụng điện thoại nhé.

Tạo khung ảnh đại diện trên Facebook
Tạo khung ảnh đại diện trên Facebook

✪ Sử dụng một trình duyệt khác

Nếu không thể tạo Frame trên trình duyệt quen thuộc, bạn hãy sử dụng một trình duyệt khác hoặc truy cập ẩn danh. Khi thay đổi trình duyệt, có thể bạn sẽ tạo được Frame như mong muốn.

✪ Liên hệ với đội ngũ Facebook

Bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ Facebook và báo cáo vấn đề mình gặp phải. Tuy nhiên trong hầu hết trường hợp, thao tác này cũng không hề giúp bạn nhận được câu trả lời mình cần.

Vì Facebook đang có nhiều thay đổi về các tính năng và Frame là một trong số đó, nên tính năng tạo khung hình avatar đang bị chặn. Nếu đã thử áp dụng những biện pháp trên nhưng vẫn chưa thể tạo được khung hình cho ảnh đại diện, bạn nên tự thiết kế ảnh đại diện với khung hình trang trí rồi tải lên Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web https://www.twibbonize.com/, tạo một chiến dịch với khung hình mong muốn và chia sẻ đường link cho mọi người. Với trang web này, mọi người dễ dàng tạo ảnh đại diện với khung hình thiết kế, sau đó down ảnh đại diện kèm khung về máy và tải lên Facebook. Dù hơi mất thời gian, nhưng trong một trường hợp, đây sẽ là một giải pháp hữu ích.

Tạo khung trên trang khác
Bạn có thể tạo khung hình đại diện trên trang khác

Với những thông tin được FASTCARE cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn đã biết tại sao không tạo được Frame Facebook cùng cách xử lý của tình trạng này. Đừng quên theo dõi những bài viết khác để cập nhập thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay mặt kính iPhone 13 Pro Max bởi máy đã bị nứt màn hình. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế. FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục. HOTLINE: 18002057 tư vấn Miễn Phí.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button