Giáo dục

Cách tải font chữ viết tay tiếng việt tiểu học với 5 bước đơn giản

Font chữ viết tay tiếng việt tiểu học là gì?

Phông chữ tiếng Việt tiểu học được biết đến là bộ font tiếng Việt chuẩn hỗ trợ giáo viên hoặc phụ huynh soạn thảo văn bản dựa trên cách viết tay của học sinh tiểu học để hướng dẫn các bé luyện viết chữ. Đây là bộ font chữ này hoàn toàn tương thích với bộ mã Vietkey hay Unikey trên máy tính để tải về và sử dụng.

Ngoài ra, khác với những font chữ thường trên máy tính, font chữ đẹp tiếng Việt tiểu học này sẽ có ô ly cùng với các chữ viết sẽ mô phỏng chữ viết tay đạt chuẩn cho học sinh tiểu học. Chính vì vậy, việc tải và sử dụng những font chữ này sẽ rất thích hợp cho việc sử dụng trong các chương trình soạn thảo, giáo dục tiểu học với đầy đủ các kiểu font chữ khác nhau để hỗ trợ học sinh tập viết đúng chuẩn hơn.

Hướng dẫn cách tải font chữ tiếng Việt tiểu học về máy tính

Để có thể tải và cài đặt font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học về thiết bị máy tính, mọi người chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lên Google và tìm kiếm với từ khóa “tải phông chữ tiếng Việt tiểu học” hoặc “Download font chữ viết tay tiếng Việt” rồi truy cập vào bất kỳ trang nào uy tín và bấm “tải xuống” về máy tính.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất việc tải file về thiết bị thì đây là file nén .RAR. Lúc này bạn cần phải có phần mềm WinRAR để giải nén file, nếu chưa có sẽ phải tải thêm về và cài đặt phần mềm này trước. Trường hợp nếu máy đã có sẵn rồi, bạn chỉ cần bấm click chuột phải vào file font chữ vừa tải về rồi bấm chọn Extract File sau đó bấm OK để hoàn tất.

Bước 3: Khi đã giải nén file thành công, mọi người mở thư mục font chữ đó ra và bôi đen toàn bộ các file đó hoặc bấm “CTRL + A). Sau đó bạn bấm chuột phải chọn Install for all user rồi chờ máy tính tiến hành tự cài đặt.

Bước 4: Sau khi máy đã cài đặt hoàn tất, mọi người tiếp tục thao tác mở ổ đĩa C, chọn Windows, chọn Fonts. Sau đó bạn quay trở về thư mục font chữ tiếng Việt tiểu học vừa tải rồi copy (CTRL + C) toàn bộ các file đó rồi dán (CTRL + V) vào mục Font ở ổ đĩa C vừa mở. Sau khi hoàn thành xong các bạn có thể tắt hết các thư mục được.

Bước 5: Cuối dùng, mọi người bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey bên dưới góc phải màn hình máy tính. Lúc này bạn sẽ thấy chế độ bật kiểm tra chính tả đang sử dụng (có dấu tích bên trái), bạn bấm chuột vào để tắt chế độ này đi. Sau đó, bạn chọn sử dụng Unicode dựng sẵn và chọn kiểu gõ VNI hoặc Telex tùy thích.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản mọi người đã hoàn thành việc tải font chữ tiếng Việt tiểu học về thiết bị máy tính. Viết ra có vẻ dài dòng, lâu nhưng khi bạn thực hiện chỉ mất khoảng 2 – 3 phút là hoàn thành vô cùng đơn giản. Để có thể sử dụng được các font chữ này trên Word mọi người hãy tham khảo tiếp phần sau đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng phông chữ tiếng việt tiểu học đơn giản

Sau khi tải và cài đặt xong font chữ đẹp tiếng Việt tiểu học thì chưa thể nào sử dụng được. Vậy nên, để có thể sử dụng trên Word thì đầu tiên bạn cần mở phần mềm soạn thảo Word lên rồi vào ô chọn font chữ, sau đó lựa chọn một trong các kiểu font sau đây để soạn thảo văn bản với font chữ viết tay thích hợp: HP001 5 hàng chữ đậm, HP001 4 hàng chữ đậm, HP001 5 hàng 1 ô ly, HP001 5 hàng, HP001 4 hàng 2 ô ly, HP001 4 hàng 1 ô ly, HP001 4 hàng.

Mọi người nên tự nhập tên font chữ viết tay tiếng Việt mình cần vào thanh tìm font chữ, vì trượt từ trên xuống dưới sẽ mất thời gian và khó nhìn được tên.

Bên cạnh đó, khi dùng font chữ tiếng Việt tiểu học này thì mọi người hoàn toàn có thể tự tạo được ô ly như trên vở để giúp các bé tập viết chữ dễ dàng hơn. Để thực hiện, mọi người chọn Insert → Symbols → More Symbols. Lúc này, tại thanh chọn font chữ thì bạn chỉ cần nhập tên font chữ tiểu học tương ứng ví dụ như HP001 4 hàng sau đó cuộn chuột để hiển thị biểu tượng kẻ ô ly rồi bấm chọn Insert.

Bạn cứ bấm liên tiếp lệnh insert này cho đến khi tạo được lượng ô ly trên 1 hàng tương ứng.

Nếu muốn các ô ly giữa 2 hàng liền nhau mọi người bôi đen tất cả các ô ly → Paragraph → Line Spacing Options.

Trong tùy chọn Line spacing bạn chọn chế độ Single như trong hình rồi click OK.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách dạy bé viết chữ e in thường, in hoa chuẩn từng milimet

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tải và sử dụng font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học trên thiết bị máy tính. Vậy nên, qua những hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tải về để tự soạn thảo văn bản cho các bé nhà mình luyện tập hiệu quả hơn, thay vì phải hướng dẫn viết tay mà tính chính xác không cao. Chúc mọi người sử dụng thành công và hài lòng với các font chữ này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16