Giáo dục

Top 10 mẫu bảng chữ cái tiếng việt cho bé nên mua. – Cachhay.net

Trẻ khi bắt đầu vào lớp 1 hoặc bạn đang muốn con mình làm quen mặt chữ ngay từ học mẫu giáo thì những bộ đồ chơi bảng chữ cái tiếng việt cho bé là thích hợp nhất và có thể nói rất đáng để mua cho trẻ ngay từ nhỏ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi bảng chữ cái, điều này cũng khiến mẹ khó chọn lựa loại nào là phù hợp cho trẻ. Những loại đồ chơi nào phù hợp cho trẻ từ mấy tuổi? Hiện nay, những bộ đồ chơi chữ cái nào được mua nhiều nhất?

Những lợi ích của bảng chữ cái tiếng việt cho bé.

Lợi ích đầu tiên khi bạn mua mẫu đồ chơi này là giúp cho trẻ có thể nhận biết những con số, chữ cái sớm để trẻ không bỡ ngỡ khi bắt đầu học chữ. Việc nhận biết sớm cũng góp phần tạo cho trẻ tự tin hơn, đồng thời cũng luôn tạo sự hứng thú cho trẻ khi học.

Không chỉ giúp trẻ nhận biết chữ số sớm mà còn rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy sáng tạo, cũng góp phần giúp cho trẻ trở nên khéo léo hơn thông qua những bộ đồ chơi ghép chữ số, ghép hình chữ số hoặc những bộ lắp ghép chữ số.

Nếu bạn chỉ cho trẻ học thì việc tiếp thu sẽ khó hơn khi bạn cho trẻ vừa học vừa chơi. Trong qua trình lắp ghép những chữ số đòi hỏi trẻ phải nhớ hình dạng màu sắc của chữ số để có thể lắp ghép đúng. Điều này sẽ làm cho trẻ dễ dàng nhớ và nhớ lâu hơn.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Những lợi ích của bảng chữ cái tiếng việt cho bé.

Ngay từ lúc nhỏ nếu bạn cho trẻ chơi cùng với nhiều bạn bè sẽ giúp cho con bạn dễ dàng hòa đồng với mọi người. Trẻ sẽ dễ dàng chơi những trò chơi tập thể, tiếp xúc và vui chơi chung với tập thể và cũng góp phần tránh nguy cơ tự kỷ ở trẻ và cũng giúp trẻ càng thích thú hơn trong học tập.

Cuối cùng, có thể nói đây cũng là một công cụ để bạn dùng để dạy trẻ học tốt hơn. Việc dạy trẻ qua đồ chơi sẽ không gây gượng ép trong quá trình học và cũng giúp bạn dễ dàng dạy trẻ hơn. Trẻ cũng tiếp thu tốt hơn qua cách học này.

Cách lựa chọn bảng chữ cái tiếng việt cho bé.

1. Lựa chọn phù hợp với tuổi: tất cả các loại đồ chơi về bảng chữ cái tiếng việt chỉ phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, trừ những loại đồ chơi thả hình khối hay đồ chơi xếp hình khối có kích thước lớn và không có chi tiết nhỏ là phù hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Khi mua bạn nên chú ý mà lựa chọn phù hợp với trẻ.

2. Lựa chọn theo chất liệu: những bộ đồ chơi bảng chữ cái tiếng việt cho bé chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ, tuy nhiên cũng có một số mẫu sử dụng nhựa. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại được làm từ chất liệu gỗ vừa có mức giá hợp lý, sản phẩm đa dạng và an toàn hơn.

3. Lựa chọn theo thương hiệu: những bộ đồ chơi bảng chữ cái tiếng việt dành cho trẻ có rất ít các thương hiệu nổi tiếng. Hiện nay những sản phẩm từ thương hiệu Winwintoys là được nhiều người biết đến. Nếu bạn mua những sản phẩm không thương hiệu tốt nhất bạn nên xem đánh giá của người sử dụng để tránh bị mua lầm.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Cách lựa chọn bảng chữ cái tiếng việt cho bé.

4. Lựa chọn theo tính năng: khi bạn mua một bộ đồ chơi chữ cái bạn phải xem mẫu đó phù hợp cho bé mấy tuổi, tiếp theo bạn nên để ý đến tính năng. Những trẻ từ 3 tuổi bạn nên chọn những bộ xếp hình hoặc những bộ lắp ghép hình động vật theo chữ số. Lớn hơn bạn chọn những bảng học toán bằng nam châm hoặc những bộ ghép chữ số.

5. Lựa chọn theo giá: những bộ đồ chơi bảng chữ cái tiếng việt cho bé trên thị trường có giá rất phù hợp để bạn có thể dễ dàng lựa chọn làm quà cho bé. Trên các trang TMĐT có rất nhiều cửa hàng bán những bộ đồ chơi chữ cái, bạn cũng dễ dàng lựa chọn và so sánh giá của đồ chơi.

Top 9 mẫu bảng chữ cái tiếng việt cho bé.

1. Bảng chữ cái tiếng việt cho bé có nhều màu sắc.

Đây là mẫu bảng chữ cái được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé và cũng là sản phẩm luôn được đánh giá cao trong việc giúp trẻ nhận biết và học bảng chữ cái. Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ là chủ yếu nên cũng được rất nhiều mẹ và bé yêu thích.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Bảng chữ cái tiếng việt cho bé có nhều màu sắc.

Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên nên tuyệt đối không mua bộ đồ chơi này cho những trẻ quá nhỏ. Sản phẩm chủ yếu là gỗ nên rất an toàn trong quá trình sử dụng của trẻ. Trên mỗi chi tiết của bảng chữ cái cũng có nhiều màu sắc, rất tốt trong quá trình phát triển thị giác và nhận biết các màu sắc cho trẻ nhỏ.

Với bộ đồ chơi này trẻ có thể học các mặt chữ cái và trẻ cũng có thể học đếm. Ngoài ra trẻ có thể học lắp những chữ cái và những khung phù hợp. Mẹ có thể dạy trẻ bảng chữ cái, học đếm thông qua bộ đồ chơi này.

Xem giá và đến nơi bán.

2. Bảng ghép tranh chữ số dành cho bé.

Đây là những bộ lắp ghép tương đối khá phức tạp nên chỉ thích hợp cho trẻ đã nhận biết được mặt các mặt chữa cái. Những bộ lắp ghép tranh có chữ cái cũng giống như những bộ lắp ghép tranh thông thường. Bộ sản phẩm chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ nên cũng rất an toàn.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Bảng ghép tranh chữ số dành cho bé.

Việc chơi những bộ lắp ghép tranh sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy, sự nhạy bén và rèn luyện cho trẻ tính kiên nhẫn trong những việc trẻ làm. Thông quá trình lắp ghép tranh chữ số cũng giúp cho trẻ ôn lại và tập luyện khả năng nhận biết chữ số tốt hơn.

Lắp ghép tranh chữ số cũng khá đơn giản, việc duy nhất của bé là phải nhận biết các chữ số và những mảnh ghép phù hợp để có thể lắp ghép một bức tranh hoàn chỉnh. Sau khi hoàn chỉnh bạn có thể tạo thành một bức tranh cho trẻ học.

Xem giá và đến nơi bán.

3. Ghép khối gỗ hình động vật có chữ cho bé.

Bộ đồ chơi cũng tương tự bộ ghép tranh gỗ, nhưng khác một điều là những khối lắp ghép có kích thước lớn và chủ yếu là lắp ghép những con vật. Sản phẩm cũng được làm từ chất liệu gỗ và có kích thước lớn nên cũng an toàn cho trẻ.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Ghép khối gỗ hình động vật có chữ cho bé.

Sản phẩm chỉ thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, các chi tiết của đồ chơi là những màu sắc khác nhau, điều này không chỉ giúp cho trẻ học được các chữ số, sự khéo léo khả năng tư duy sáng tạo mà còn giúp trẻ phát triển tốt về thị giác, phận biệt các màu sắc của từng khối gỗ.

Bộ đồ chơi có mức giá rất phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Có thể nói đây là bộ đồ chơi lắp ghép đáng để mua cho trẻ. Bạn cũng có thể vừa chơi vừa dạy học cho trẻ thông qua bộ lắp ghép động vật này.

Xem giá và đến nơi bán.

4. Bảng ghép chữ số nam châm đa năng.

Đây là một bộ đồ chơi thích hợp cho trẻ trong quá trình học chữ số, bộ sản phẩm cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn không chỉ để ghép chữ số có nam châm mà cũng có thể dùng để làm bảng viết thông thường.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Bảng ghép chữ số nam châm đa năng.

Sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ nên chỉ thích hợp cho trẻ lớn từ 5 tuổi trở lên. Bảng ghép chữ số sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu, bảng có 2 mặt để trẻ có thể vừa ghép chữ nam châm và có thể viết bảng bằng bút thông minh.

Tuy là sản phẩm đa năng nhưng có mức giá khá hợp lý, những bảng ghép chữ số nam châm thường có mức giá từ 100.000 – 150.000 đồng nên cũng rất dễ dàng để bạn có thể lựa chọn. Ngoài những bảng ghép đa năng bạn có thể chọn những bảng chỉ có ghép chữ bằng nam châm nhỏ.

Xem giá và đến nơi bán.

5. Bộ đồ chơi thả hình khối chữ số.

Đây được xem là bộ sản phẩm rất phổ biến cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Những bộ đồ chơi thả hình khối còn có những bộ thiết kế dạng chữ số để trẻ có thể vừa học vừa chơi. Chất liệu được sử dụng là gỗ hoặc nhựa, tuy nhiên phụ huynh có xu hướng lựa chọn loại gỗ hơn là nhựa.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Bộ đồ chơi thả hình khối chữ số.

Các chi tiết của sản phẩm được thiết kế với kích thước lớn nên rất an toàn cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Ngoài ra trên mỗi khối gỗ điều có nhiều màu sắc và hình dạng chữ số khác nhau, điều này cũng giúp cho trẻ phát triển tốt về thị giác, sự nhạy bé, khéo léo của đôi tay.

Sản phẩm có mức giá cũng rất phù hợp để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho trẻ. Có những bộ đồ chơi vừa có chức năng thả hình khối mà cũng là những bộ đồ chơi luồng hạt gỗ rất thú vị.

Xem giá và đến nơi bán.

6. Thảm xốp lót sàn hình chữ cái cho bé.

Không chỉ là đồ chơi mà còn là tấm thảm để trẻ có thể nằm chơi an toàn. Sản phẩm cũng được nhiều lựa chọn cho trẻ nhỏ từ giai đoạn bắt đầu biết lật. Trên mõi tấm thảm là những chữ số khác nhau để có thể nhìn và làm quen với các mặt chữ.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Thảm xốp lót sàn hình chữ cái cho bé.

Tuy là thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi nhưng những trẻ ở giai đoạn tập trườn và bò thường hay ngậm bất kỳ những gì có trong tay, nên bạn cũng rất chú ý nếu trẻ cắn những tấm thảm làm bằng xốp. Nếu bạn mua cho những trẻ ở giai đoạn này tốt nhất bạn nên mua dạng nguyên tấm chỉ có in mặt chữ số lên đó.

Ngoài việc làm thảm trải cho trẻ nằm, bạn và bé cũng có thể ghép thành những khối vuông để trẻ có thể chơi những trò chơi vận động. Sản phẩm có giá thành rất thích hợp cho mọi gia đình.

Xem giá và đến nơi bán.

7. Đồ chơi lắp ghép chữ số cho bé.

Được xem là một bộ đồ chơi ghép hình bằng gỗ rất phổ biến cho trẻ nhỏ. Sản phẩm có kích thước lớn nên an toàn cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Trên mỗi mặt khối gỗ là những con số, những phép tính để trẻ có thể vừa ghép hình vừa học làm quen với mặt chữ.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Đồ chơi lắp ghép chữ số cho bé.

Sản phẩm không chỉ để trẻ học chữ số mà còn giúp trẻ rất nhiều trong quá trình rèn luyện thể chất và trí não. Ngoài ra cũng giúp cho trẻ rèn luyện sự dẻo dai của đôi tay, kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt.

Với bộ đồ chơi lắp ghép chữ số có thể cho nhiều trẻ chơi chung với nhau. Việc chơi chung sẽ giúp trẻ học tập cũng như rèn luyện tính tập thể ở trẻ. Ngoài những bộ lắp ghép hình khối bạn có thể chọn những bộ ghép hình đoàn tàu cũng rất thú vị.

Xem giá và đến nơi bán.

8. Đồ chơi rút thanh gỗ có số.

Một bộ đồ chơi thích hợp cho mọi độ tuổi, chất liệu chủ yếu là gỗ. Đây là một bộ đồ chơi được rất nhiều phụ huynh và nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn mua cho trẻ nhỏ nên chọn những bộ mà trên mỗi thanh gỗ phải có những con số.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Đồ chơi rút thanh gỗ có số.

Các chi tiết có thiết kế với kích thước lớn và được làm từ gỗ nên rất an toàn cho trẻ. Mỗi bộ đồ chơi điều có mức giá khác nhau, tùy vào tài chính của bạn mà lựa chọn một bộ đồ chơi rút thanh gỗ phù hợp.

Bộ đồ chơi rất thích hợp để chơi từ 2 người trở lên. Với trò chơi này đòi hỏi trẻ phải khéo léo và tập luyện đôi tay dẻo dai để có thể rút những thanh gỗ mà không làm đỗ tầng gỗ. Khi chơi cũng giúp trẻ đọc và biết những con số.

Xem giá và đến nơi bán.

9. Bảng gỗ học toán có que tính.

Một bộ đồ chơi thích hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ. Trong mỗi bộ sản phẩm gồm có những khối gỗ in hình những con số và phép tính, kèm theo là những que tính để trẻ có thể dùng để đếm và học những phép toán đơn giản.

bảng chữ cái tiếng việt cho bé
Bảng gỗ học toán có que tính.

Việc học qua bộ bảng gỗ học toán có que tính sẽ giúp cho trẻ dễ tiếp thu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng bộ sản phẩm này để có thể dạy cho trẻ, giúp trẻ học tập tốt hơn và cũng giúp trẻ làm quen với các phép tính.

Xem giá và đến nơi bán.

Kết luận.

Như mình đã nói ở đầu bài viết, mỗi bộ đồ chơi điều có tính năng cũng như phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Khi mua bạn cũng nên chú ý lựa chọn những bộ đồ chơi bảng chữ cái tiếng việt cho bé phù hợp để tránh việc trẻ không thể học hoặc chơi được với những bộ đồ chơi đó.

Trong những bộ đồ chơi vừa kể trên thì bộ đồ chơi toán học có que và bảng tính có nam châm là rất thích hợp để bạn có thể dạy trẻ học và rất thích hợp cho trẻ đang chuẩn bị vào lớp 1. Còn bộ đồ chơi bảng chữ cái sẽ rất thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi để có thể nhận biết các chữ số tốt hơn.

Xem thêm: Bảng viết tự xóa thông minh là gì? – Có thực sự nên mua.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button