Đề thi

Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh

Kì thi THPT Quốc gia là một cột mốc vô cùng quan trọng với các thí sinh. Kỳ thi được Bộ GD&ĐT tổ chức mỗi năm một lần. Kết quả của kì thi không chỉ giúp đánh giá năng lực cá nhân suốt 12 năm học mà còn giúp các thí sinh đến gần hơn với chuyên ngành yêu thích. Theo quy định, các thí sinh phải tham gia thi 3 môn bắt buộc (Toán, Văn, Anh) ngoài ra còn có thể lựa chọn tổ hợp thi KHTN và KHXH. Trong bài viết này, Reviewedu đã giúp bạn đọc tổng hợp các đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia năm 2021. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu về môn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong mọi kì thi THPT Quốc gia. Điều này đủ cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của nó trong việc đánh giá năng lực các thí sinh. Tiếng Anh còn được chọn là một môn học Ngoại ngữ bắt buộc trong chương trình đào tạo các cấp. Ngày nay, khi môi trường đào tạo trở nên năng động và hội nhập hơn, các bạn học sinh rất quan tâm đến việc phát triển kĩ năng về môn học này. Những kiến thức trong suốt 12 năm học sẽ giúp các bạn học sinh tự tin hơn trong việc giao tiếp với người nước ngoài. Mặc dù thi dưới hình thức trắc nghiệm, nhưng những kiến thức trong bài thi có độ bao quát rất cao. Không chỉ có nội dung ngữ pháp, đề thi còn đánh giá được cả khả năng đọc hiểu và phân tích của các thí sinh.

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh năm 2021

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi THPT Quốc gia 2021 diễn ra từ ngày 6 – 9/7/2021. Trong đó:

  • Thời gian thi môn Tiếng Anh: Chiều ngày 08/07/2021
  • Thời gian làm bài thi môn Anh: 60 phút
  • Giờ phát đề cho thí sinh: 14h20 chiều 08/07/2021
  • Giờ bắt đầu làm bài: 14h30 chiều 08/07/2021

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2021 chính xác nhất

Mức độ khó dễ của đề thi Tiếng Anh 2021

Từ năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Các nội dung ra thi hầu hết đều được lược bỏ để giảm tải gánh nặng cho các thí sinh. Chính vì vậy mà đề thi Tiếng Anh năm nay được nhận xét là khá dễ thở và vừa sức. Mức độ phân hóa vẫn tương tự như những năm trước. Các câu hỏi tập trung chủ yếu ở các điểm ngữ pháp quan trọng. Phổ điểm cũng được dự đoán cao hơn năm ngoái, chủ yếu từ 7-8 điểm. Điểm 9,10 hầu như không hiếm với các thí sinh có nền tảng kiến thức và tư duy tốt.

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Tiếng Anh

Trước khi bước vào một môn thi quan trọng, các sĩ tử hãy luôn chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, ôn luyện đúng trọng tâm. Đồng thời, nên thử sức mình với những đề thi thử từ các trường khác nhau. Bên cạnh đó, các sĩ tử nên dành thời gian ôn tập thêm các đề thi từ nhiều năm trước. Việc cọ xát liên tục với các đề thi thực tế. Giúp các thí sinh chủ động hơn trong việc phân bổ thời gian; tùy vào mức điểm mong muốn. Và điều quan trọng cuối cùng, các thí sinh đừng quên chuẩn bị thêm một tinh thần thật thoải mái. Điều đó giúp các sĩ tử tự tin hơn khi tham gia kì thi chính thức và giành được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đáp án chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2020

Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 1

Năm nay, cấu trúc đề thi bám rất sát đề minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó. Điều này giúp cho các thí sinh làm bài dễ dàng hơn. Dưới đây là đề thi THPT môn Tiếng Anh năm 2021 đợt 1 do Reviewedu tổng hợp, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021 đợt 2

Mặc dù được tổ chức thành 2 đợt thi, Bộ Giáo dục vẫn đảm bảo được tính công bằng. Mức độ khó và ma trận phân bổ kiến thức hoàn toàn tương đương đợt thi thứ nhất. Dưới đây là đề thi THPT môn Tiếng Anh năm 2021 đợt 2 do Reviewedu tổng hợp. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhé!

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021

Đề thi Tiếng Anh năm nay được đánh giá là vừa sức. Các câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu chiếm khoảng 80%. Chính vì vậy, các thí sinh chỉ cần nắm rõ các kiến thức ngữ pháp quan trọng. Thì có thể dễ dàng đạt được điểm 7,8. Tuy nhiên, những câu hỏi mang tính vận dụng cao được cho là khó hơn so với năm 2020. Các thí sinh không chỉ có kiến thức vững. Mà còn cần có tư duy vận dụng tốt mới có thể đạt được điểm 9, 10.

Để các thí sinh có thể tự dự đoán điểm số của bản thân sau khi tham gia kì thi chính thức. Bộ Giáo dục đã công bố đáp án của các đề minh họa. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo nhé!

Tham khảo chi tiết tại: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 chính xác nhất.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Cũng như mọi năm, cách tính điểm năm nay được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau

Xem thêm: Đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2020

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin. Để tham khảo đề thi chính thức môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2021. Reviewedu chúc các sĩ tử may mắn đạt được kết quả tốt trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới và đỗ vào ngôi trường mình mong muốn.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button