Toán học

Mẫu đơn đề nghị thanh toán bằng tiếng anh – [Cập nhật 2023]

Trường hợp khi thực hiện các hoạt động vì mục đích chung của tập thể, phát sinh từ chi phí của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp diễn ra như việc đi công tác, mua sắm trang thiết bị, văn phòng phẩm,…thì lúc này, giấy đề nghị thanh toán là công cụ hữu hiệu để người lao động có thể lấy lại các khoản này từ cơ quan, đơn vị. Sau đây ACC xin giới thiệu đến bạn Mẫu đơn đề nghị thanh toán bằng tiếng anh – [Cập nhật 2023]

1.ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trong tiếng việt, Đề Nghị Thanh Toán là một hành động khi cá nhân muốn cơ quan, tổ chức đề nghị ai đó thanh toán tiền cho mình hoặc là bị đề nghị thanh toán khi hàng đã giao và sẽ phải thực hiện thanh toán theo như hợp đồng đã được ký kết, hay có nghĩa là bất kỳ chỉ thị nào của người thanh toán hoặc người nhận tiền đối với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của mình yêu cầu thực hiện giao dịch thanh toán, bao gồm lệnh chuyển tiền chính thức và lệnh chuyển tiền.

Trong tiếng anh, đề nghị thanh toán được viết là:

payment order(verb)

Cách phát âm:UK /ˈpeɪ.mənt/ ‘ɔ:də/

US /ˈpeɪ.mənt/ ‘ɔ:də/

Nghĩa tiếng việt: đề nghị thanh toán

Loại từ: động từ

đề nghị thanh toán tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa cụm từ Đề Nghị Thanh Toán trong tiếng anh là gì

Để hiểu hơn về ý nghĩa của cụm từ đề nghị thanh toán trong tiếng anh là gì thì bạn lướt qua những ví dụ cụ thể ngay dưới đây của chúng tôi nhé.

Ví dụ:

  • Usually, we ask for payment orders on receipt of the goods.
  • Dịch nghĩa: Thông thường chúng tôi yêu cầu đề nghị thanh toán khi nhận hàng.
  • We need a deposit of £165 followed by twelve monthly payments order of £60
 • Dịch nghĩa: Chúng tôi cần một khoản tiền gửi là £ 165, sau đó là mười hai đề nghị thanh toán hàng tháng là £ 60.
 • When is the first payment order due?
 • Dịch nghĩa: Khi nào thì đề nghị thanh toán đầu tiên đến hạn?
 • My monthly mortgage payment order is debited from my bank account on the 2nd of each month.
 • Dịch nghĩa: Đề nghị thanh toán thế chấp hàng tháng của tôi được ghi nợ từ tài khoản ngân hàng của tôi vào ngày 2 hàng tháng.
 • I’ve had a letter from the tax authorities concerning my tax payments order.
 • Dịch nghĩa: Tôi đã có một lá thư từ cơ quan thuế liên quan đến Đề nghị thanh toán thuế của tôi.
 • Goods will be delivered on receipt of the payment order.
 • Dịch nghĩa: Hàng hóa sẽ được giao khi nhận được đề nghị thanh thanh toán.
 • For the fiscal year that ended February 28, 2010, payments ordered from Class A Shares amounted to $1,470.
 • Dịch nghĩa: Đối với năm tài chính kết thúc vào ngày 28 tháng 2 năm 2010, đơn đề nghị thanh toán từ Cổ phiếu Loại A lên tới 1.470 đô la.
 • Any additional payments order made to the employee occupational pension will come from the pension fund.
 • Dịch nghĩa: Bất kỳ đề nghị thanh toán bổ sung nào được thực hiện cho lương hưu nghề nghiệp của người lao động sẽ đến từ quỹ lương hưu.

2. MỘT SỐ TỪ LIÊN QUAN ĐẾN CỤM TỪ ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN TRONG TIẾNG ANH MÀ BẠN NÊN BIẾT

đề nghị thanh toán tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa cụm từ Đề Nghị Thanh Toán trong tiếng anh là gì

Trong tiếng việt, Đề Nghị Thanh Toán đồng nghĩa với yêu cầu thanh toán, đề nghị trả tiền, yêu cầu trả tiền, lệnh trả tiền.

Từ “payment order ” thì rất đơn giản ai cũng biết, nhưng để nâng tầm bản thân lên một chút, mình nghĩ đây là những cụm từ mà chúng ta nên nằm lòng nhé:

Từ/ Cụm từ

Nghĩa của từ/ Cụm từ

payment request

yêu cầu thanh toán

offer to pay

đề nghị trả tiền

pay

thanh toán

separate payment

thanh toán riêng

3. MẪU YÊU CẦU THANH TOÁN LÀ GÌ?

Biểu mẫu nhu yếu của giao dịch thanh toán đó là một phương pháp không chuẩn để có nhu yếu giao dịch thanh toán cho một mẫu sản phẩm hoặc là dịch vụ đơn cử. Hầu hết thì thời hạn, những khoản giao dịch thanh toán sẽ được triển khai bằng hóa đơn tiền mặt. Các trường hợp mà làm phát sinh các nhu yếu về biểu mẫu nhu yếu giao dịch thanh toán đó là những trường hợp đặc biệt rất quan trọng và hầu hết thời hạn, biểu mẫu này sẽ chỉ thiết yếu hoặc là được sử dụng ở trong những tổ chức triển khai lớn .

Mỗi bộ phận có một ngành kinh doanh thương mại về đơn cử mà họ chăm sóc. Trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại thường thì, sẽ có những lúc một bộ phận hoặc là các Trụ sở nhất định ở trong tổ chức sẽ triển khai doanh nghiệp nhu yếu đi mua một số ít sản phẩm & hàng hóa hoặc là dịch vụ để liên tục triển khai trách nhiệm hoặc tiềm năng của bộ phận đó. Đó chính là trong những trường hợp như vậy khi mà một biểu mẫu nhu yếu thanh toán giao dịch đó là thiết yếu .

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn rằng các bạn đã hiểu rõ về định nghĩa và cách dùng cụm từ Đề Nghị Thanh Toán trong câu tiếng Anh

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỰC HIỆN MỘT BIỂU MẪU YÊU CẦU THANH TOÁN?

Trước tiên, hãy gắn nhãn tài liệu với “Mẫu yêu cầu thanh toán” hoặc bất kỳ biến thể nào của nó.Nêu tên của bạn, chức danh vị trí công việc của bạn và bộ phận mà bạn thuộc về. Hoặc bạn có thể nêu tên công ty của bạn, địa chỉ, số liên lạc và tên của người hoặc bộ phận phục vụ biểu mẫu yêu cầu thanh toán.Chỉ định mặt hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang yêu cầu thanh toán.Cung cấp số tiền thanh toán chính xác mà bạn đang yêu cầu.Đừng quên đóng dấu chữ ký của bạn ở cuối biểu mẫu yêu cầu như vậy.Nói về các mẫu đơn yêu cầu, nếu bạn là một nhà tuyển dụng hoặc một nhà quản lý nhân sự, thì bạn cần chuẩn bị một mẫu đơn yêu cầu nghỉ phép tiêu chuẩn trong trường hợp nhân viên của bạn muốn xin nghỉ phép để đi nghỉ. Để đáp ứng nhu cầu quản lý nhân viên cụ thể này, hãy tải xuống Mẫu yêu cầu nghỉ phép của chúng tôi .

5. MẪU GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

giay de nghi thanh toan song ngu p001

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16