Giáo dục

Tuyệt chiêu dạy bé học chữ cái tiếng việt bằng hình ảnh và lợi ích

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu dạy bé học chữ cái tiếng việt bằng hình ảnh và lợi ích bất ngờ tại thpttranhungdao.edu.vn

Dạy nhỏ học chữ cái tiếng việt bằng hình ảnh là phương pháp được nhiều phụ huynh vận dụng, từ đó giúp nhỏ học chữ cái hiệu quả hơn, hứng thú hơn. Vậy học tiếng Việt qua tranh như thế nào? Hãy cùng Trường THPT Trần Hưng Đạo tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé.

Dạy nhỏ học chữ cái tiếng việt bằng tranh là gì?

Đúng như tên gọi, dạy bảng chữ cái tiếng Việt qua tranh ảnh là một trong những Phương pháp hiệu quả được nhiều thầy cô giáo và phụ huynh vận dụng.

Nơi đây, mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một hình ảnh cụ thể để mô tả chữ cái đó, ví dụ chữ o sẽ lấy hình ảnh con gà trống gáy “ooo”… Chú ý hình ảnh và chữ cái phải liên quan tới nhau lúc dạy nhỏ học bảng chữ cái tiếng Việt.

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Việt qua tranh?

Là một trong những phương pháp Dạy nhỏ học bảng chữ cái tiếng việt hiệu quả nên lúc liên kết với hình ảnh sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Tạo hứng thú học tập cho trẻ: Thay vì học từng chữ cái nhỏ dễ chán thì lúc liên kết với hình ảnh nhưng nhỏ thích thú nhỏ sẽ có hứng thú hơn.
 • Ghi nhớ tốt hơn: Trẻ trong độ tuổi học tập sẽ ghi nhớ hình ảnh tốt hơn. Vì vậy lúc học chữ cái tiếng việt qua hình ảnh sẽ giúp nhỏ ghi nhớ tốt hơn.
 • Tiết kiệm thời kì học tập: Nhờ khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt, nhỏ hứng thú với việc học từ nên sẽ giúp nhỏ tiếp thu nhanh hơn trong mỗi bài học.
 • Dễ dàng học nhiều từ mỗi ngày: Lúc học chữ cái tiếng việt qua hình ảnh sẽ giúp các nhỏ dễ dàng tiếp thu từ vựng hơn. Vì mỗi từ là một hình ảnh thân thiện với nhỏ nên nhỏ có thể nhớ hơn 10 từ mỗi ngày.
 • Kích thích tư duy và trí tưởng tượng: Lúc học chữ cái qua hình ảnh, mỗi lúc bố mẹ hỏi về chữ cái đó, trẻ sẽ mở đầu được kích thích tư duy, tưởng tượng về chữ cái đó một cách dễ dàng hơn.

Phương pháp dạy nhỏ học chữ cái tiếng việt bằng hình ảnh

Đối với việc dạy nhỏ học chữ cái qua tranh ảnh hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu và phương pháp dạy không giống nhau nhưng bố mẹ có thể vận dụng như:

Xem phim, nghe nhạc giúp ghi nhớ từ vựng tốt hơn

Cùng nhỏ xem phim hoạt hình có phụ đề tiếng Việt, thậm chí là các bài hát thiếu nhi cũng là một trong những phương pháp học tiếng Việt qua hình ảnh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Bởi vì,Thông qua những bộ phim hoặc bài hát truyền hình này, bạn sẽ dễ dàng quan sát hình ảnh, tình huống trong phim liên kết với giọng đọc để ghi nhớ từ vựng.

Ngoài ra, hãy để con bạn Ghi nhớ từ vựng qua hình ảnh dễ dàng hơnCha mẹ nên chọn những bộ phim hoạt hình có nội dung đơn giản nhưng thú vị, vui nhộn và thích hợp với khả năng của nhỏ.

Đọc truyện tranh giúp tăng khả năng tư duy và trí tưởng tượng cho nhỏ lúc học chữ cái

Đọc và cho trẻ xem truyện tranh cũng là một cách hiệu quả giúp trẻ học tiếng Việt qua tranh ảnh.

Đặc thù, với những truyện tranh như truyện cổ tích, truyện trinh thám, manga… sẽ có số lượng hình ảnh lớn, chữ lớn với nội dung mô tả cụ thể sẽ giúp ích rất nhiều. Kích thích tư duy tưởng tượng, tăng khả năng ghi nhớ của trẻ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, lúc cho trẻ học chữ qua truyện, cha mẹ Nên chọn truyện có nội dung đơn giản, tình tiết dễ hiểu, hình ảnh minh họa rõ ràng, độ dài vừa phải để nhỏ dễ tiếp thu hơn.

Học tiếng Việt bằng hình ảnh qua bảng chữ cái tiếng Việt ngộ nghĩnh

Đối với các nhỏ đang trong quá trình học chữ thì bảng tiếng Việt là phương tiện hỗ trợ quan trọng và ko thể thiếu. Nhưng để giúp trẻ học hiệu quả, cha mẹ nên chọn bảng chữ cái tiếng việt khôi hài, Với hình ảnh minh họa cho từng chữ cái rõ ràng, dễ hiểu và thân thiện với nhỏ.

Ngoài ra, trong quá trình nhỏ học chữ, cha mẹ nên Hướng dẫn nhỏ từng nét chữ, chỉ vào từng hình ảnh trên bảng để nhỏ dễ hiểu, tưởng tượng, tiếp thu và ghi nhớ một cách hiệu quả nhất.

Học tiếng Việt qua hình ảnh với Vmonkey

Tổng hòa tất cả các yếu tố trên từ việc giúp nhỏ học bảng chữ cái qua hình ảnh truyện tranh, âm thanh của audiobook, trò chơi tương tác và bảng chữ cái tiếng Việt ngộ nghĩnh đều tụ hội tại vmonkey.

Vmonkey được biết tới là Ứng dụng dạy nhỏ học tiếng Việt hàng đầu Việt Namdành cho khán giả trẻ măng non và tiểu họcvới nội dung bám sát chương trình giáo dục mới nhất nhằm tạo nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ lúc học trên trường và ứng dụng trong cuộc sống.

Đặc thù, lúc nhỏ học tiếng Việt cùng Vmonkey, bạn sẽ được Đắm mình trong hàng nghìn truyện tranh, sách nói và các trò chơi tương tác được lồng ghép các bài học một cách khoa học và bài bản.

Với hình ảnh minh họa sinh động, nhân vật ngộ nghĩnh, âm thanh với giọng đọc chuẩn kiên cố sẽ giúp nhỏ yêu của bạn học tập tốt hơn. quan tâm tới quá trình học tậphỗ trợ việc làm tiếp thu, ghi nhớ và học tập hiệu quả hơn nhưng cha mẹ nên lựa chọn.

Một số xem xét lúc dạy nhỏ học tiếng Việt bằng hình ảnh

Để tăng lên hiệu quả trong quá trình nhỏ học chữ cái qua tranh, bố mẹ cần xem xét một số vấn đề sau:

 • Cha mẹ nên đồng hành cùng con: Có sự đồng hành của cha mẹ sẽ giúp trẻ tự tin hơn, cũng như lúc trẻ chưa hiểu bạn có thể hỗ trợ trẻ vượt qua khó khăn lúc học chữ cái.
 • Tổ chức trò chơi học chữ: Thay vì chỉ học chữ cái qua hình ảnh trên sách dễ gây nhàm chán, cha mẹ hãy thử tạo ra những trò chơi liên quan tới tìm chữ qua hình ảnh để trẻ có hứng thú học tập hơn.
 • Học tiếng Việt qua tranh theo chủ đề: Thay vì chỉ học chữ cái theo kiểu “con thích chữ gì thì học”, bố mẹ nên cho con học theo chủ đề, để con làm quen và nắm bắt từ vựng của chủ đề đó rồi mới chuyển sang bài học khác.
 • Giới thiệu cho nhỏ những chữ cái đơn giản, cơ bản: Bảng chữ cái tiếng Việt khá phong phú, cha mẹ nên cho trẻ làm quen với các chữ cái đơn giản như a, b, c, o, ô…. Hãy để trẻ cảm thấy tiếng Việt dễ học để trẻ hứng thú. học nhiều hơn nữa.
 • Chú ý số hình và chữ đã học mỗi ngày: Dù não bộ của nhỏ đang trong độ tuổi tăng trưởng, khả năng ghi nhớ tốt nhưng bố mẹ nên cho nhỏ học từ 3-5 từ mỗi ngày, ko nên nhồi nhét quá nhiều kiến ​​thức vào não nhỏ sẽ khiến nhỏ dễ bị sức ép. . lực lượng.
 • Cho nhỏ xúc tiếp với hình ảnh thực tiễn lúc học chữ cái: Ngoài việc cho trẻ học tiếng Việt qua hình ảnh trong sách báo, phim ảnh thì nên tạo thời cơ cho trẻ xúc tiếp với hình ảnh thực sẽ giúp trẻ học hiệu quả hơn.
 • Phân bổ thời kì học hợp lý: Ngoài tiếng Việt, trẻ còn phải học nhiều kiến ​​thức và kỹ năng khác, vì vậy cha mẹ nên phân chia thời kì học chữ cái hợp lý. Cần có thời kì cho trẻ chơi, ăn và ngơi nghỉ.
 • Đừng quá chú trọng vào đứa trẻ: Đối với các nhỏ ở độ tuổi học chữ thường còn khá nhỏ, vì vậy cha mẹ ko nên ép nhỏ học nhiều sẽ dễ khiến nhỏ sợ học và tác động tới tâm lý.

xem thêm: Giúp nhỏ học chữ h từ cách phát âm, viết và ghép vần cực đơn giản

Sự kết luận

Dưới đây là tổng hợp thông tin về Dạy nhỏ học chữ cái tiếng việt bằng hình ảnh. Qua đó có thể thấy đây là phương pháp hiệu quả nhưng các bậc phụ huynh nên vận dụng để giúp việc học chữ của con em mình đạt kết quả tốt nhất. Chúc may mắn.

Bạn thấy bài viết Tuyệt chiêu dạy nhỏ học chữ cái tiếng việt bằng hình ảnh và lợi ích bất thần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tuyệt chiêu dạy nhỏ học chữ cái tiếng việt bằng hình ảnh và lợi ích bất thần bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục #Tuyệt #chiêu #dạy #nhỏ #học #chữ #cái #tiếng #việt #bằng #hình #ảnh #và #lợi #ích #bất #ngờ

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16