Đề thi

Đáp án môn Địa kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính

Kỳ thi THPT luôn được xem là một kỳ thi vô cùng quan trọng, được tổ chức mỗi năm một lần. Kì thi giúp công tác tuyển sinh của các trường Đại học-Cao đẳng trên toàn quốc dễ dàng hơn. Các thí sinh phải cạnh tranh sát sao để theo đuổi được chuyên ngành mình yêu thích. Chính vì vậy, những áp lực mà các thí sinh phải chịu là rất lớn. Để giảm bớt những áp lực trên, Bộ Giáo dục đã công bố các đề thi minh họa. Thực hành với các đề thi minh họa giúp các sĩ tử đánh giá năng lực của bản thân một cách khách quan nhất. Bên cạnh đó, giúp các sĩ tử giảm bớt căng thẳng, và tự tin hơn khi bước vào kì thi thật. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo đề thi thử môn Địa 2021 có đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về môn thi Địa lý THPT Quốc gia

Địa lý được chọn là môn bắt buộc trong chương trình học các cấp chính bởi vì tính thực tiễn mà môn học này đem lại. Thông qua các kiến thức thực tế, Địa lý giúp học sinh hiểu rõ các đặc điểm tự nhiên, xã hội của các khu vực khác nhau. Học sinh có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức được học vào cuộc sống thực tế.

Xem thêm: Đề thi thử môn Toán kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Mức độ khó dễ của đề thi thử Địa lý 2021

Thông qua đề thi minh họa, các thí sinh dễ dàng nắm được cơ cấu đề thi và cách phân bổ nội dung kiến thức tương tự trong đề thi thật. Đề minh họa năm nay được đánh giá khá nhẹ nhàng. Dự kiến phần lớn thí sinh đạt trên 7 điểm. Tất nhiên mức độ khó sẽ tăng dần theo thứ tự các câu hỏi. Nếu có nền tảng kiến thức tốt và kỹ năng tư duy chính xác, các thí sinh vẫn dễ dàng đạt được điểm 9,10.

Xem thêm: Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Thí sinh cần chuẩn bị những gì trước kì thi môn Địa lý

Để tránh thí sinh hoang mang khi bước vào kì thi chính thức. Đồng thời cũng tránh những trường hợp gian lận xảy ra gây ảnh hưởng đến kết quả kì thi. Bộ Giáo dục đã có những văn bản cụ thể về quy chế thi. Theo đó, Địa lý là môn duy nhất trong kì thi cho phép mang tài liệu vào phòng thi. Các thí sinh phải chuẩn bị trước tập Atlat Địa lý Việt Nam theo quy định của Bộ GD&ĐT trước đó. Ngoài ra các thí sinh cũng nên chuẩn bị thêm bút chì, tẩy, compa,… để quá trình làm bài được tốt nhất.

Một điều quan trọng nữa, các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc; một tinh thần thật thoải mái. Để tự tin tham gia kì thi và dành được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Tiếng Anh năm 2021 chính xác nhất

Đề thi minh họa môn Địa lý năm 2021

Qua việc thử sức với đề thi minh họa. Các thí sinh sẽ có cơ hội làm quen với quá trình làm bài thi thực. Các thí sinh sẽ tự mình cân chỉnh thời gian làm bài phù hợp. Và tự tin hơn khi tham gia vào kì thi chính thức. Dưới đây là đề thi minh họa môn Địa lý năm 2021, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

đề thi thử môn địa 2021 có đáp án

Link tải trực tiếp tại đây!

Đáp án đề thi minh họa môn Địa lý năm 2021

Để các thí sinh có thể tự đánh giá năng lực của bản thân trước khi bước vào kì thi chính thức. Bộ Giáo dục đã công bố đáp án của các đề minh họa. Hãy cùng ReviewEdu tham khảo nhé!

đề thi thử môn địa 2021 có đáp án

Nhận xét về đề minh họa năm nay so với năm ngoái. Nhiều thí sinh cho rằng đề có sự phân hóa rõ ràng và khó hơn so với năm ngoái. Tương tự năm 2020, nội dung trọng tâm kiến thức vẫn rơi vào lớp 12. Tuy nhiên ma trận phân bổ nội dung câu hỏi lại có chút thay đổi. Dù vậy, Bộ vẫn đảm bảo các kiến thức đều nằm trong chương trình đã giảm tải được đề ra trước đó.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

Cũng như mọi năm, cách tính điểm năm nay được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố như sau:

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Xem thêm:

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết Luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin. Để tham khảo đề thi thử môn địa 2021 có đáp án kì thi THPT Quốc gia 2021. ReviewEdu chúc các sĩ tử may mắn và đạt được kết quả tốt trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2021 có đáp án chính xác nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2021 có đáp án chính xác nhất

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: Connection refused in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16