Toán học

Xem số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy và dân gian cùng chuyên gia

Số 4 có ý nghĩa gì đặc biệt quan trọng ? Số 4 đọc là Tứ, gần âm với “ Tử ” ( nghĩa là chết ) nên nhiều người cho rằng đây là số lượng không như mong muốn. Tuy nhiên cũng có quan điểm chỉ ra số lượng này lại mang những ý nghĩa tốt đẹp. Theo đó, số 4 là sự hình thành của 2 đôi bạn trẻ, tượng trưng cho sự lâu bền, viên mãn. Vậy nên số 4 là một số lượng rất đặc biệt quan trọng .

y-nghia-so-4.

I. Khái quát ý nghĩa số 4

1. Biểu tượng của số 4 là gì ?

Theo nguồn gốc dân gian Nước Ta, ý nghĩa của số 4 có tương quan tới rất nhiều điều và là hình tượng những sự vật, vấn đề trong đời sống như : Thời tiết 4 mùa trong năm ( Xuân, Hạ, Thu, Đông ), Tứ đại đồng đường ( Cha, Con, Cháu, Chít ) hay Tứ đức của người phụ nữ ( Công, Dung, Ngôn, Hạnh ), …

– Số 4 là con gì ? :

“ Vạn vật sinh ra trên đời đều có ý nghĩa và giá trị riêng của nó ”. Đối với tổng thể những số lượng và số 4 nói riêng cũng vật. Quan niệm dân gian cho rằng số 4 tượng trưng cho con công và thường gắn liền với bộ số 04 – 44 – 84 . – 04 : 04 là gì ? Số 4 có ý nghĩa gì ? Hai số 04 : 04 đứng cạnh nhau là sự hình thành của 2 đôi, có ý nghĩa chỉ sự lâu bền, vững chãi và viên mãn. Vì vậy số 4 được coi là số đẹp, mang đến những điều tốt đẹp và thuận tiện .

VLmtA6slbRf5EzJqqStlpvK0DHOoR9tTNaLbvhglaUyMUYmnrZ6txGfii1Ydfnmu6ObeecnHMWCrUUCaFR9fYcv34T7K9iJwNdrYqn7Ft2TYGWRyPYjicVKBHCxxY1gtUPXQzQgbDVJ9NHXpEwXem chi tiết ý nghĩa các con số tại: Ý nghĩa các con số

2. Số 04 có suôn sẻ không ?

Số 4 trong phiên âm tiếng Hán Việt là “ Tứ ”, dễ đọc lệch thành “ Tử ”. Hơn nữa, từ này nghe giống với từ chỉ cái chết trong tiếng Quảng Đông. Vì vậy, người Trung Hoa quan niệm số 4 là số xấu, sẽ gây ra những điều rủi ro xấu, nguy hiểm . Tuy nhiên, từ “ Tử ” không phải khi nào cũng có nghĩa là chết mà còn có nghĩa là con như trong cụm từ “ tử tự ” hay “ thái tử ” lại chỉ những người có vị thế cao quý. Do đó, ý niệm về số 4 là số tử chưa hẳn là đúng . Bên cạnh đó, những chuyên gia phong thủy nhận định và đánh giá rằng còn có rất nhiều ý nghĩ số 4 đặc biệt quan trọng và được sử dụng khá nhiều trong tự nhiên, Một năm có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, đất có 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, tứ linh có Long – Ly – Quy – Phụng, … Thế nên số 4 được coi là biểu trưng cho những điều tốt đẹp . Như vậy, số 4 có phải là số lượng như mong muốn hay không còn tùy vào quan điểm và cách nhìn nhận của mỗi người. Dưới góc nhìn sáng sủa thì số 4 biểu lộ sự chắc như đinh và không thay đổi lâu bền hơn. Trái lại nếu coi số 4 là số Tử thì số lượng này chỉ gắn liền với những điều rủi ro xấu không mong ước .

Ngoài ra, quý bạn có thể xem thêm ý nghĩa số 3 trong phong thủy chi tiết tại: Ý nghĩa số 3

II. Số 4 có ý nghĩa gì trong tử vi & phong thủy ?

1. Ý nghĩa của số 4 trong kinh dịch

Xét theo Kinh Dịch thì số 04 ứng với quẻ Địa Lôi Phục, là quẻ số 24. Quẻ Địa Lôi Phục là tiếng sấm nổ tiên phong báo hiệu thời đông tàn sang xuân. Đây cũng chính là tia kỳ vọng tiên phong nảy nở giữa thời kỳ đầy đen tối. Hiểu một cách rõ ràng hơn, thì ý nghĩa số 04 ứng với quẻ này biểu lộ sự thăng quan tiến chức đi lên, khởi đầu những chuyển dời của mọi việc trở nên tươi đẹp, tăng trưởng tới độ hanh thông và thuận tiện nếu biết tận dụng thời cơ .

Xem thêm:

YHgZxWpaoqi6dVbDP56tlbGaz00t2zxAnedtQNg5v76klrPgqgbgSPTvQrGmbszLUGG5K9U_w2fPeMT00EhTcaI_iLrMRXGGBZV5O63nmJ0cgx1tZUl-pJqgZV0X-F0GHudldjimmnh200I0gwTra cứu Số hợp tuổi chính xác nhất!

2. Ý nghĩa số lượng 4 trong ngũ hành

Trong tử vi & phong thủy học thì số 04 thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa của số 4 sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những người mệnh Hỏa. Góp phần giúp người mệnh này có được suôn sẻ, tài lộc, hóa hung thành cát và thuận tiện hơn trong việc làm cũng như đời sống hằng ngày. Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng hoàn toàn có thể sử dụng ý nghĩa số 4, bởi 2 mệnh Mộc sẽ tương hỗ nhau nhiều trong mọi thực trạng . Người nào không nên sử dụng số 04 ? Đó là những ai có ngũ hành bản mệnh thuộc hành Thổ. Bởi do Mộc khắc Thổ, vì thế mà người mệnh Thổ sử dụng số lượng này sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ ý nghĩa của số 4, thậm chí còn hoàn toàn có thể gặp rắc rối dẫn đến mọi chuyện khó khăn vất vả, không suôn sẻ .

3. Xét theo âm khí và dương khí, số 4 có ý nghĩa gì ?

Số 04 là con số chẵn và mang nguồn năng lượng âm. Mà thuộc tính âm lại đại diện thay mặt cho sự ôn nhu, mềm mỏng, không thay đổi, ít biến cố. Với đặc tính này thì số 4 tương thích với những người thuộc dương mạng, có công dụng cân đối, hài hòa bản mệnh. Vậy nên số lượng này hứa hẹn mang lại suôn sẻ, tài lộc cho chủ chiếm hữu. Trái lại, những người thuộc âm mạng hay sinh năm âm nên hạn chế dùng số 4 bởi sẽ khiến cho nguồn năng lượng âm quá lớn, mọi việc bị ngưng trệ, không tăng trưởng .

4. Con số 4 có ý nghĩa gì về mặt sao tử vi

Về mặt sao tử vi, số 4 ứng với sao Văn Khúc, thuộc hành Mộc. Sao này nằm ở vị trí thứ 4 trên chòm sao Bắc Đẩu. Sao Văn Khúc chủ về khoa bảng, học vấn, thi tuyển đỗ đạt. Sau này lập thân bằng con đường bút nghiên khoa cử, sự nghiệp hiển hách, dòng dỗi nối đời trâm anh thế phiệt. Nam mệnh thì khôi ngô tuấn tú, hòa hoa phong nhã. Nữ mệnh kiều diễm tú lệ, đoan chính thanh tao .

5. Số 04 có ý nghĩa gì trong Tử Vi Đẩu Số

Ý nghĩa số 4 trong Tử Vi Đẩu Số có nhiều nhóm sao. Những nhóm sao này tạo nên sức mạnh mạnh to lớn, hóa giải tai ương, đưa đến triển vọng thành công xuất sắc, sang giàu .

III. Số 4 có xấu không ? Hợp khắc với tuổi nào ?

1. Số 4 hợp tuổi nào ?

Con số 4 mang khí âm sẽ hợp với người thuộc dương mạng hay năm sinh dương. Dựa vào học thuyết thiên can, địa chi thì số 4 hợp với tuổi Tý – Dần – Thìn – Ngọ – Thân – Tuất, có thiên can là Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm, Những người này sử dụng số 4 sẽ giúp cho vận mệnh có những chuyển biến tích cực .

2. Vận mệnh số 4 khắc tuổi nào ?

Những người tuổi Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi ; có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý khắc với số 4. Do những người này thuộc âm mạng, nếu sử dụng số 4 mang nguồn năng lượng âm sẽ gây mất cân đối. Bởi thế mà đời sống xảy ra nhiều dịch chuyển, sóng gió hay những tai ương, nguy hiểm .

IV. Số 4 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại thông minh ?

1. Số 4 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại thông minh

– Ý nghĩa : số 4 trong dãy số sim đại diện thay mặt cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, mang ý nghĩa về một năm bốn mùa no đủ, sung túc và sức khỏe thể chất tràn trề .

– Một số bộ số chứa số 4 mang ý nghĩa đặc biệt: 44, 004, 444, 4444, 44444, 444444:

  • Số 4 thuộc hành Mộc, từ đó góp thêm phần tạo nên ngũ hành của dãy sim khi tích hợp với những chữ số còn lại .
  • Số 4 là số chẵn, số 4 trong sim điện thoại cảm ứng mang nguồn năng lượng âm can đảm và mạnh mẽ. Trường khí âm trong số 4 rất không thay đổi và chiếm thế thượng phong. Do đó, những bộ số chứa số 4 trong sim điện thoại thông minh ảnh hưởng tác động đến sự cân đối âm khí và dương khí cũng như tác động ảnh hưởng đến vận mệnh của người dùng .

2. Sim chứa nhiều số 4 hợp khắc với những tuổi nào ?

2.1. Những người nào hợp với sim có nhiều số 4

Xem số 04 có ý nghĩa gì cho biết những người sinh năm dương, mệnh Hỏa và mệnh Mộc rất hợp sử dụng sim có nhiều số 4, giúp nguồn năng lượng cân đối, cát khí bao trùm, vận số ngày càng như mong muốn. Những người trong cách cục mệnh lý có tổng hợp bốn sao như bộ Tứ Linh, bộ Âm Dương Xương Khúc, bộ Tử Phủ Vũ Tướng, … đều rất tốt khi sử dụng sim nhiều số 4. Năng lượng những sao được cường hóa can đảm và mạnh mẽ, giúp cho người sử dụng nhận được nhiều tài lộc, ngày càng thăng quan tiến chức .

2.2. Những người không tương thích với việc sử dụng sim số 4

Số 4 khắc với người sinh năm âm, mệnh Thổ nên những người này không nên dùng sim có nhiều số 4 sẽ mất cân đối âm khí và dương khí, kìm hãm với bản mệnh. Đồng thời, người có mệnh gặp những sao Cự Môn hay sao Hóa Kỵ không lợi sử dụng sim nhiều số 4 sẽ dễ gặp thị phi, tăm tiếng, tác động ảnh hưởng xấu đi đến việc làm và đời sống .

Xem bói số điện thoại – Luận giải Hung – Cát sim điện thoại đang sử dụng

V. Số 4 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Thông thường khi làm biển số xe người ta thường tránh gặp phải số lượng 4. Số 04 trong đuôi xe được coi là số hung, số lượng mang nghĩa “ tử ” chỉ sự chết chóc, rủi ro xấu .

Xem thêm: Xem bói biển số xe

VI. Ý nghĩa của số 4 trong biển số nhà là gì?

Số nhà 04 không mang ý nghĩa quá xấu như nhiều người vẫn nghĩ. Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng số 04 trong số nhà biểu lộ sự không thay đổi, vững chãi. Tuy nhiên, những người trong mái ấm gia đình dễ mang tâm trạng buồn tẻ, thiếu sinh khí .

VII. Số 04 có ý nghĩa gì trong tình yêu ?

Số 4 trong tiếng Trung có một ý nghĩa rất hay đó là đời người hay trần gian. Vì vậy, những cặp đôi bạn trẻ thường sử dụng số lượng này như một mật mã tình yêu, gửi gắm những thông điệp ngọt ngào cho đối phương. Ví dụ :

  • 460 : Nhớ em
  • 447735 : Nghĩa về em từng phút từng giây
  • 440295 : Cảm ơn em đã yêu anh

VIII. Ý nghĩa số 4 trong thần số học

Người mang số chủ yếu là số 4 thuộc tuýp người thực tiễn, chuẩn mực. Họ ghét sự vòng vo, thích bắt tay vào làm chứ không phải chỉ ngồi bàn luận lý thuyết suông. Bởi vậy nên những người này có vẻ như không hề đứng yên một chỗ. Họ nhiệt tình, thích tham giao vào những hoạt động giải trí sôi sục và luôn chuẩn bị sẵn sàng trợ giúp mọi người xung quanh . Mặc dù vậy, xem số 4 ý nghĩa gì cho biết điểm yếu kém của người mang số 4 là dễ bị sao nhãng, quá thiên về lý trí mà đôi lúc ít chăm sóc đến tình cảm mái ấm gia đình. Để cân đối đời sống thì họ cần phải giữ ý thức tốt hơn . IX. Số 4 có ý nghĩa gì trong giấc mơ Nằm mơ thấy số 4 là điềm báo tốt về những thời cơ sắp tới trong tương lai. Đặc biệt là với những ai đang có dự tính góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại thì đây là thời cơ lý tưởng để kiếm tiền nhanh gọn .

MFbkzPUf-x0uyjufA1Sqrz76NJwVp7IseXOfR_cj7v3YeaSjecHFw0XPa3f3PqEugT3WqtgrKjDzCqgRE-NExWbAxDeju-78PDQB4VKFXbn9uKT60AjetDAIXAA14EAZppYeIfmRz0ED6O0DGw Xem ngay: Giải mã giấc mơ

Số 4 không hẳn là số xấu, không phải khi nào cũng có nghĩa là Tử. Theo tử vi & phong thủy, số 4 chủ về học tập, thi tuyển nên đặc biệt quan trọng thích hợp cho ai đang theo đuổi đường sự nghiệp, khoa bảng. Với những người hợp số 4 thì đây là số lượng như mong muốn, tăng vượng khí và giúp cho đời sống của họ ngày càng thuận tiện, giàu sang .

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: Connection refused in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16