Toán học

Tra cứu ý nghĩa số 15 trong phong thủy liệu có xấu như lời đồn?

Ý nghĩa số 15 trong phong thủy mang ý nghĩa gì? Số 15 đại diện cho sức khỏe trường thọ theo thời gian. Không chỉ vậy, số này còn giúp chủ nhân gia tăng vận may, giảm bớt những điều xui xẻo trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, số 15 được rất nhiều người yêu quý và lựa chọn sở hữu.

y-nghia-so-15

I. Tổng quan ý nghĩa số 15

1. Khái quát về con số 15

Yếu tố

Chi tiết

Số 15 tượng trưng cho điều gì

Số 15 là sự kết hợp giữa hai con số là 1 và 5. Ý nghĩa của hai số này như sau:

+ Số 1 tượng trưng cho một khởi đầu trọn vẹn, hoàn hảo giúp cho sự nghiệp của chủ nhân thăng tiến mãi mãi, đứng vững trên đỉnh cao, tài giỏi hơn người, gặt hái được nhiều thành công mỹ mãn.

+ Xem ý nghĩa của số 15 cho biết số 5 trong tiếng Hán Việt được đọc là Ngũ, luôn đi cùng chữ Phúc. Ngũ Phúc hàm ý chỉ những điều tốt đẹp, an khang, tấn tài tấn lộc. Bên cạnh đó, số 5 còn tượng trưng cho sự sinh sôi của vạn vật.

Chính vì vậy, số 15 mang trong mình ý nghĩa mà hài số 1 và 5 kết hợp lại với nhau mang tới phúc khí cho người dùng. Bên cạnh đó, ý nghĩa của con số 15 còn tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị, uy quyền trong sự nghiệp, công việc luôn luôn thuận lợi, phát triển không ngừng nghỉ. Mặt khác, 15 còn đem tới cho chủ sở hữu sự kiên nhẫn, cần cù, chăm chỉ giúp họ từng bước từng bước tiến gần hơn đến thành công, đạt được những kết quả vô cùng to lớn, nhiều người nể phục, hâm mộ.

Số 15 là con gì?

Số 15 là con chuột

Số 15 mệnh gì

Số này thuộc mệnh Mộc

Số 15 hợp mệnh gì?

Mệnh Hỏa bởi vì số 15 thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa

Số 15 khắc mệnh gì

Xem ý nghĩa số 15 cho biết mệnh Thổ do con số 15 thuộc mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ

Số 15 hợp tuổi gì?

Hợp với những người sinh vào năm sau đây:1957, 1965, 1979, 1987, 1995 và 2009.

Số 15 kỵ tuổi gì?

Con số này kỵ những người đẻ vào năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006 và 2007.

ZkbzxxjJSAwV2lnKsee7Eq6lTfsF5Zi-8bNGj7KigECDeTSniV7sJ1LFXKUqhCnc2E9FMenlOLJf6VlvzGUa7fR4I0_cEWP40vf0KctfpvjLlSWQNve2r8T3-Qn-N7eFinV9On5oxYxgX-Gs2AChọn số hợp tuổi chi tiết!

2. Ý nghĩa con số 15 khi kết hợp với các số khác

Dựa vào ý nghĩa của từng con số, khi kết hợp với số 11 sẽ tạo nên các bộ số mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

  • 115: mang tới cho người sử dụng một cuộc sống sinh tài sinh phúc, bình an trong mọi tình huống.

  • 215: đại diện cho sự sung túc, giàu sang phú quý lâu dài giúp chủ nhân không cần phải lo lắng nhiều về chuyện tài chính.

  • 315: bộ số này có ý nghĩa giống như số 115 cũng đem lại cho người dùng một cuộc sống sinh tài sinh phúc.

  • 415: ý nghĩa của số 15 tượng trưng cho sự phát tài phát lộc và ngày càng sinh sôi mạnh mẽ, bền vững giúp cuộc sống của chủ mệnh luôn luôn thịnh vượng, đầy đủ, ấm no và hạnh phúc viên mãn.

  • 515: giúp cho đường công danh sự nghiệp của chủ sở hữu luôn luôn thuận buồm xuôi gió, lộ trình thăng tiến rộng mở.

  • 615: ý nghĩa số 15 trong bộ số này mang lại cho người sử dụng những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

  • 715: bộ số này mang trong mình sức mạnh của thần linh.

  • 815: mang ý nghĩa sinh phát sinh phúc cho chủ nhân.

  • 915: giúp cho người sở hữu có sức khỏe mạnh mẽ, trường cửu theo thời gian. Bên cạnh đó, bộ số này còn mang đến phúc lộc cho họ.

ECyp_SS81HpIRL_S3j_xwxwZpjCJt0CfRXMkxDLGdE68WZ5nEZl0fLE6LOEdhmNfEE2cunKEQkFYdPE0cZzdBnJp8HXq8XkTmbaaymYmDbIqplAvbv5JjlU3es8lZhr2x1gnAHzOTizaAtNI6QXem chi tiết ý nghĩa các con số tại: Ý nghĩa các con số

3. Số 15 có may mắn không?

Số 15 theo quan niệm dân gian là một con số đại diện cho sự may mắn.

II. Số 15 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

1. Số 15 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Trong kinh dịch, số 15 tương ứng với quẻ 44 – Thiên Phong Cấu, có tượng hình là gió thổi dưới trời, gặp ở đâu là đụng ở đấy. Chính vì vậy, quẻ này còn được hiểu theo nghĩa là gặp bất thình lình. Chiêm báo thời kỳ đạo quân tử đang được thịnh hành nhưng tiểu nhân bắt đầu xuất hiện trở lại.

Ý nghĩa của con số 15 trong quẻ Thiên Phong Cấu phải đối phó với sự xâm nhập của Tốn, hào Sơ Lục tiểu nhân đang lớn mạnh. Do vậy, phải diệt trừ ngay khi nó mới chớm nở. Thông qua hào Nhị, hào Ngũ cương quyết, trung chính trừ sự phát triển của hung hiểm. Quẻ này còn cho phép người dùng để duy trì ở thời điểm hiện tại, thành quả của mọi công việc cơ bản ở mức độ trung bình

2. Ý nghĩa số 15 trong ngũ hành

Trong phong thủy, số 15 thuộc mệnh Mộc. Căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa số 15 sẽ mang lại cho những người hành này gặp nhiều may mắn, suôn sẻ trong sự nghiệp, đường công danh của họ ngày càng phát triển, lộ trình thăng tiến vững chắc. Ngoài ra, để nhận được tương hỗ những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng con số này đem lại những điều tốt lành cho bản thân.

Bên cạnh đó, dựa vào mối quan hệ tương xung tương khắc cho biết ý nghĩa con số 15 trong ngũ hành thuộc Mộc khắc Thổ, những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ không nên sử dụng số 15. Bởi vì khi sử dụng số này sẽ mang lại những điều không tốt, xui xẻo, hạn chế tiền tài và không có được may mắn trong cuộc sống cho người mệnh này.

Những tuổi sinh vào năm sau nên sử dụng số 15 là: Đinh Dậu, Ất Tỵ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Ất Hợi, Kỷ Sửu.

Số 15 khắc tuổi với những người đẻ vào năm: Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão, Bính Tuất và Đinh Hợi.

3. Xét theo âm dương, số 15 có ý nghĩa gì?

Số 15 được tạo nên từ 1 và 5. Do vậy, số này là số dương, mất cân bằng. Do 1 và 5 đều là số lẻ. Như vậy, người có tuổi Dương không nên sử dụng số 15. Còn những ai vận Âm có thể sở hữu con số này.

4. Số 15 mang ý nghĩa gì trong quẻ xăm?

15 là quẻ xăm Bắc Đế. Khi luận giải quẻ này, số 15 mang ý nghĩa đó là nhắc nhở bản thân người sở hữu phải luôn luôn bình tĩnh trước mọi khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, họ phải đề phòng, tránh ra những quyết định vội vàng mã hãy suy nghĩ kì càng, cẩn thận. Bên cạnh đó, chủ sở hữu cùng cần thận trọng những thị phi, các thành viên trong nhà phải đoàn kết, yêu thương nhau. Nếu có kế hoạch hay dự định nào đó thực hiện trong khoảng thời gian này nên dừng lại, chờ thời cơ, không nên hấp tấp, dễ gặp những thất bại không đáng trông chờ, kết quả không được như ý muốn của bản thân.

III. Ý nghĩa số 15 trong sim số điện thoại

1. Ý nghĩa con số 15 trong sim điện thoại

Số 15 trong sim điện thoại thường đem lại cho người sử dụng nhiều tài lộc, vinh hoa phú quý. Cho nên, khi sở hữu số này, bản thân người dùng sẽ có một cuộc sống đầy đủ ấm no, hạnh phúc, công việc ổn định, phát triển không ngừng.

4bTwWnSC36I6dSX2AtxjgVuFmgG_IQJRC2Riy65ktKVaSEuKWUNiQacmR85g1t4b_tsS1UlbWIZquNcY6cMnD2CmwVVZN1dyK7qQrb7vuEedhtNMuC7CRNlXtxO8bqxRc78pxSYe-ZLXurxJogXem bói số điện thoại – Luận giải #Cát #Hung

2. Có nên sử dụng sim chứa số 15 không?

Với ý nghĩa luận giải ở trên thì người dùng nên sử dụng sim chứa số 15 để gặp những điều tốt đẹp giúp mọi chuyện trở nên thuận buồm xuôi gió, gặt hái được những kết quả mỹ mãn.

IV. Số 15 có ý nghĩa gì trong biển số xe

1. Biển số xe đuôi số 15 có ý nghĩa gì?

Biển số xe đuôi 15 tượng trưng cho sự may mắn giúp cho chủ nhân luôn hạnh phúc, sống thọ. Chính vì vậy, hầu hết ai cũng muốn sở hữu biển số xe này do họ tin rằng số 15 sẽ mang đến sự an toàn, thượng lộ bình an trên mọi cung đường.

2. Biển số xe đầu 15 là ở đâu?

Hải Phòng là tỉnh có biển số xe đầu 15.

eeBBn5uBPV9c7yeS8DggZyVS9wcz83woVLKEEh6BK0GX9d6-ZFPaJ8Pg-gl1xZrT9B7YNJ0Y0HAeg2sXIGQ7_jizZ3mzFpX-aPuLe-itoPkVera9j0xOgt8SK3YncrmojdWeOkKzo-BG9ao96gXem thêm: Xem bói biển số xe

V. Ý nghĩa số 15 theo thần số học

Dưới góc độ này, 15 tương ứng với số 6 là chủ đạo. Chính vì vậy, những người sở hữu con số này thường được trời phú cho sự sáng tạo, thông minh hơn người, luôn công tâm phân minh, đặc biệt rất biết cách quan tâm lắng nghe và giúp đỡ người khác. Cho nên, họ được mọi người xung quanh yêu mến và giúp đỡ. Tuy nhiên, chủ nhân thường hay lo lắng thái quá, hay có suy nghĩ tiêu cực, dễ bị căng thẳng. Vì thế, họ cần phải học cách tự làm chủ bản thân, làm chủ mọi tình huống diễn ra trong cuộc sống giúp kiểm soát tốt mọi hành động của mình.

VI. Ý nghĩa con số 15 trong giấc mơ

Căn cứ vào khía cạnh này, nếu chủ mệnh nằm mơ thấy sự xuất hiện của số 15 cho thấy rằng cuộc sống hiện tại của họ đang gặp nhiều sóng gió, thách thức. Tuy nhiên, những chuyện này sẽ sớm qua đi và họ sẽ cải được được tài chính trong tương lai không xa.

VIII. Số 15 mang ý nghĩa gì trong tình yêu

Số 15 trong tình yêu được các chuyên gia cho rằng gắn liền với 15 bông hoa hồng, thể hiện sự thổ lộ của chàng trai đối với nửa kia của đời mình rằng bản thân đang có lỗi với họ. Chính vì thế, khi nhận được 15 bông hoa hồng này, có ngầm hiểu rằng được đây là hy vọng, mong muốn của bạn trai là sẽ nhận được sự cảm thông tha thứ, thấu hiểu nhằm mang đến hạnh phúc bền vững.

IX. Một số ý nghĩa số 15 khác

1. Số nhà 15 có ý nghĩa gì?

15 là con số đẹp. Tuy nhiên, gia chủ là người thuộc mệnh Mộc và Hỏa nên sở hữu số nhà này. Vì sẽ đem đến cho người sử dụng những cơ hội may mắn, tài vận cho bản thân cũng như gắn kết chặt chẽ bền vững giữa các thành viên trong nhà giúp họ luôn vui vẻ, hòa thuận.

2. Ý nghĩa của số 15:15 là gì?

Khi số này xuất hiện chứng tỏ người sở hữu nên cần cù, chăm chỉ hơn không nên lấy lý do để biện minh cho sự lười biếng của bản thân. Bên cạnh đó, họ hãy sống hết mình vì những đam mê, hoài bão của bản thân.

3. Ý nghĩa con số 15 trong bói bài Tarot

Trong bài Tarot, lá bài The Devil tương ứng với số 15. Lá bài này thể hiện chủ mệnh đang bị mắc kẹt, gặp nhiều áp lực cho chính bản thân người đó tạo nên. Vì thế, họ cần phải mạnh mẽ đối mặt trực diện rằng có bị vật chất cám dỗ không, những mối quan hệ có rắc rối không… Trong trường hợp này, 15 mang ý nghĩa rằng chủ nhân nên đương đầu với cái bóng của bản thân để làm chủ hoàn cảnh, vượt lên chính mình.

Như vậy, theo phong thủy mỗi một con số đều mang đến ý nghĩa nhất định nào đó. Có thể là những điều tích cực hoặc tiêu cực. Qua bài viết này với những thông tin hữu ích liên quan đến ý nghĩa số 15 sẽ giúp ích cho người sử dụng lựa chọn đúng đắn để nhận lấy sự may mắn, tốt lành từ con số 15 này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button