Giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu kiểm tra

Sáng ngày 14-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đã đến kiểm tra, đánh giá thực tế công tác chuẩn bị, phương án, kế hoạch phòng, chống dịch và điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế. Tham gia cùng kiểm tra có Tiến sĩ, BS Nguyễn Văn Dương, Giám đốc Sở Y tế. “Không chủ quan cũng không hoang man với diễn biến mới của Covid-19”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu, phát biểu chỉ đạo.

Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị phương án, kế hoạch phòng chống dịch và điều trị Covid-19, kiểm tra trang thiết bị y tế, khu điều trị, khu cách ly, khu mổ và hồi sức bệnh nhân…tại Bệnh viện y học cổ truyền Tiền Giang, Khoa điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh (cơ sở Sở y tế cũ), Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho, Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang.

Đặc biệt, Bệnh viện đa khoa Tiền Giang vẫn đang quản lý vận hành khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại trụ sở Sở Y tế cũ với 100 giường bệnh. Cơ sở này vẫn duy trì hoạt động từ khi Tiền Giang trở về trạng thái bình thường mới.

Bệnh viện đa khoa Tiền Giang tại cơ sở mới có kế hoạch sẵn sàng sử dụng khu vực điều trị tách biệt của khoa Nhiễm để điều trị bệnh nhân Covid-19 đúng tiêu chuẩn. Bệnh viện cũng thiết kế và bố trí sẵn sàng hệ thống các phòng chuyên dụng cho bệnh nhân Covid-19 có chỉ định điều trị ngoại khoa như gây mê, phòng mổ áp lực âm, phòng hồi sức…

Tiền Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cao nhất cả nước. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát, giảm các trường hợp bệnh nặng và đã qua hơn 1 năm tỉnh không ghi nhận trường hợp tử vong. Theo đánh giá sơ bộ về cấp độ dịch thì 1 năm qua tỉnh luôn là vùng xanh. Từ đầu năm đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính và không ghi nhận ca tử vong. Hiện tại toàn tỉnh có 4 bệnh nhân covid-19 đang điều trị, trong đó có 1 bệnh nhân nặng đang điều trị tại cơ sở điều trị Covid-19 của Bệnh viện đa khoa Tiền Giang.

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Diệu đánh giá cao sự chủ động phương án của các cơ sở điều trị nhằm ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở y tế đảm bảo thực hiện cơ sở điều trị 2 chức năng, vừa khám chữa bệnh cho người dân vừa đảm bảo tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Tiền Giang không vì thế mà lơ là công tác chủ động ứng phó với dịch Covid-19. Đặc biệt, các cơ sở y tế phải luôn sẵn sàng phương án ứng phó cho tình huống ca mắc Covid-19 tăng cao.

Theo dự báo của ngành y tế, trong thời gian tới số ca mắc Covid-19 có thể tăng nhưng tỷ lệ bệnh nhân nặng trong tổng số ca mắc không có sự gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, ngành y tế dự phòng cũng lưu ý, các đối tượng như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai dễ chuyển biến nặng và có nguy cơ tử vong khi mắc COVID-19. Do đó mỗi người cần tuân thủ khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế.

Kiểm tra tại TTYT TP. Mỹ Tho

Kiểm tra tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu – Tặng khẩu trang cho BVĐK Tiền Giang

Tại Tiền Giang, từ đầu năm đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính và không ghi nhận ca tử vong. Hiện tại toàn tỉnh có 4 bệnh nhân covid-19 đang điều trị, trong đó có 1 bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu điều trị Covid-19 của Bệnh viện đa khoa Tiền Giang.

Theo dự báo của ngành y tế, trong thời gian tới số ca mắc Covid-19 có thể tăng nhưng tỷ lệ bệnh nhân nặng trong tổng số ca mắc không có sự gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, ngành y tế dự phòng cũng lưu ý, các đối tượng như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai dễ chuyển biến nặng và có nguy cơ tử vong khi mắc COVID-19. Do đó mỗi người cần tuân thủ khuyến cáo phòng chống dịch của ngành y tế.

Từ đầu tháng 4 đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng tăng. Số mắc trong 7 ngày qua tăng gần 4 lần so với trước đó. Từ thực tế này, Bộ Y tế đã có công văn gửi đến ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Tiền Giang, UBND tỉnh cũng đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện các biện pháp nhằm chủ động phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình nhằm không để dịch bùng phát trở lại.

Thanh Hoàng CDC

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16