Giáo dục

Tên trong thần số học – Ý nghĩa tên và cách quy đổi tên thành số

Tên và ngày sinh là hai yếu tố quan trọng nhất để tính ra con số cá nhân của bạn, đặc biệt là tên mà bạn được đặt ngay sau khi sinh ra. Theo quan điểm của thần số học pitago, cái tên mà bạn được đặt khi xuất hiện trên thế giới này chính là cái tên chính xác của bạn, dù sau đó bạn đổi tên thì tên ban đầu được đặt vẫn là tên có liên quan đến vận mệnh, cuộc đời của bạn.

Khi cha mẹ đặt tên cho con, chính họ đã kết nối những rung động tự nhiên của đứa trẻ và chọn được cái tên phù hợp với tính cách sau này của chúng. Chính vì vậy, cho dù bạn đã đổi tên thì tên trong giấy khai sinh ban đầu sẽ được sử dụng để quy đổi ra thần số học của bạn.

Vậy các chữ cái có liên quan như thế nào đến các con số? Mỗi chữ cái trong bảng chữ cái sẽ được liên kết với một con số tương ứng từ 1-9. Những con số này sẽ là cơ sở để tính toán con số tên riêng, con số linh hồn, con số tính cách của một người. Nói một cách dễ hiểu thì tên trong thần số học sẽ ảnh hưởng đến tính cách tương lai của mỗi người.

2. Cách quy đổi tên thành số trong thần số học

Như đã giải thích trong phần số 1, tên trong thần số học sẽ có tác động đến đời sống và sự nghiệp của một người. Để quy đổi tên thành số trong thần số học, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây.

Để đối chiếu các con số với các chữ cái trong tên, bạn cần chuẩn bị một cây bút và một tờ giấy. Cách đối chiếu được thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây.

2.1. Bước 1: Viết ra bảng chữ cái từ A đến Z

Viết toàn bộ chữ cái từ A đến Z theo một hàng ngang. Mỗi hàng sẽ gồm 9 chữ cái viết theo lần lượt. Tổng 26 chữ cái sẽ được viết hết gần 3 dòng. Bên trên hàng chữ cái, bạn đánh số từ 1 đến 9 để phục vụ cho bước quy đổi tiếp theo.

ý nghĩa tên trong thần số học
Đối chiếu các con số với chữ cái trong tên của bạn để tên trong thần số học

2.2. Bước 2: Tiến hành quy đổi chữ cái ra số

Bạn gióng hàng xem chữ cái ở dưới sẽ tương đương với số nào ở hàng trên. Quy đổi lần lượt từng chữ cái thành số cho đến khi hết. Cách quy đổi này có thể tóm tắt như sau, bạn có dựa vào bảng tóm tắt này hoặc tự viết số và chữ cái để quy đổi đều được.

cách tính tên trong thần số học
Viết ra giấy số và chữ cái để chuẩn bị quy đổi để tên trong thần số học
  • 1- A, J, S
  • 2- B, K, T
  • 3- C, L, U
  • 4- D, M, V
  • 5- E, N, W
  • 6- F, O, X
  • 7- G, P, Y
  • 8- H, Q, Z
  • 9- I, R

2.3. Bước 3: Viết ra tên đầy đủ của bạn để quy đổi

Việc quy đổi sẽ sử dụng cả họ và tên đầy đủ. Tên cần dùng là tên trong giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân. Trong trường hợp bạn đã đổi tên thì có thể dùng tên mới nếu không biết tên ban đầu của mình là gì. Lưu ý, không nên dùng biệt hiệu vì kết quả sẽ không chính xác hoàn toàn.

thần số học trong tên
Viết tên đầy đủ để chuẩn bị quy đổi

2.4. Bước 4: Tiến hành quy đổi

Sau khi quy đổi, mỗi một chữ cái trong tên của bạn sẽ tương ứng với một con số. Một số tên sẽ có con số giống nhau bởi có nhiều chữ cái sẽ cùng là một con số sau khi quy đổi. Tuy nhiên, điều đó không hề ảnh hưởng.

cái tên trong thần số học
Quy đổi chữ cái thành số

2.5. Bước 5: Cộng các con số

Cộng tổng các con số vừa liệt kê ra. Tên của bạn có bao nhiêu chữ cái thì sẽ phải cộng tất cả số mà bạn đã quy đổi ra.

con số tên trong thần số học
Cộng các con số lại với nhau

2.6. Bước 6: Rút gọn tổng số thành số có 1 chữ số

Bạn sử dụng số vừa tính được để cộng hai chữ số lại với nhau. Ví dụ tổng bạn tính được là 34 thì bạn lấy 3+4=7. Số 7 chính là con số tương ứng với tên của bạn.

chữ cái tên trong thần số học
Rút gọn thành số có 1 chữ số

2.7. Bước 7: Để nguyên con số chủ đạo có 2 chữ số

Nếu tổng các con số sau khi quy đổi thuộc ba số 11, 22 và 33 thì bạn sẽ không rút gọn các con số này. Đây là ba số Chủ Đạo nên phức tạp và thường khắc sâu hơn tính cách của bạn. Ý nghĩa của ba con số chủ đạo này sẽ được diễn giải theo một cách riêng.

giải mã tên trong thần số học
Để nguyên con số chủ đạo có 2 chữ số

3. Khám phá tính cách của bạn dựa theo con số vừa quy đổi

Sau khi đã quy đổi tên thành số trong thần số học, bạn có thể dựa theo các thông tin dưới đây để biết được đặc trưng về tính cách, tâm hồn của mình. Cụ thể ý nghĩa của các con số như sau:

3.1. Số 1

Họ là người khởi xướng các hành động, đi tiên phong trong học tập và công việc, làm việc độc lập, có thể đạt được mục tiêu đề ra, là người thuộc chủ nghĩa cá nhân

3.2. Số 2

Họ là người phù hợp để hợp tác với mọi người, biết quan tâm đến người khác, là đối tác đáng tin cậy và là người trung gian hòa giải trong một mối quan hệ nào đó.

bảng chữ cái tên trong thần số học
Ý nghĩa của các con số vận mệnh

3.3. Số 3

Họ là người giỏi diễn đạt, có khả năng phát biểu và giao tiếp tốt. Họ phù hợp với những công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Điểm hạn chế của con số vận mệnh số 3 là họ cảm thấy ghen tỵ với những ai làm ảnh hưởng đến tầm ảnh hưởng của họ, có nhiều tài năng hơn họ. Để thành công, số 3 phải biết kiểm soát cảm xúc của bản thân, kiềm chế sự cảm tính, cố chấp và ghen tỵ của mình.

3.4. Số 4

Là đại diện cho những người biết lập kế hoạch và là nhà sản xuất. Là người đáng tin cậy, có tổ chức và luôn đúng giờ. Họ có kỹ năng quản lý người khác, biết giữ bình tĩnh trước mọi việc. Mặt tối tính cách của họ là cố chấp, tham công tiếc việc, tính cách thất thường, hay phản khác, hay phẫn uất.

3.5. Số 5

Đại diện cho người ưa mạo hiểm, họ luôn muốn tìm những nơi mới mẻ để đi, gặp những người mới. Tính cách ưa mạo hiểm này của bạn khiến bạn không phù hợp với công việc văn phòng, thay vào đó bạn hợp hơn với các công việc liên quan đến bán hàng, tiếp thị, quảng cáo. Mặt tối tính cách của người có con số linh hồn 5 là sự bốc đồng, thẳng thắn, thô lỗ, thô tục, những điều này có thể khiến bạn tự hủy hoại bản thân.

3.6. Số 6

Họ là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Họ là người có lòng trung thành nhưng lại ít khi được đáp lại. Họ có trách nhiệm với gia đình từ khi còn nhỏ, luôn coi trọng gia đình, họ cũng sẽ thành công trong các lĩnh vực liên quan đến gia đình. Họ biết phán đoán sự việc, tính cách chín chắn và đáng tin cậy, có thể cố vấn cho bạn bè để giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất.

Mặt tối trong tính cách của số 6 là sự tự mãn, tự phụ. Tính cách này của bạn khiến nhiều người cho rằng những tiêu chuẩn mà bạn đặt ra là nhằm mục đích cạnh tranh hoặc ra vẻ ta đây. Họ có xu hướng lo lắng, hay can thiệp vào việc của người khác, tốt nhất nên hạn chế việc quá chú tâm vào những vấn đề không phải của bản thân mình.

3.7. Số 7

Người có trực giác thông minh, họ có hiểu biết, có kiến thức, biết suy ngẫm và cẩn trọng trong mọi việc. Họ có trực giác mạnh, đôi khi họ có thể “nhìn thấu” được suy nghĩ của người khác. Mặt tối trong tính cách của họ là sự không trung thực, hoang tưởng, hay nghi ngờ, ghen tỵ.

3.8. Số 8

Họ là những người sinh ra để làm lãnh đạo, thành công về tài chính. Họ là người thích thành tích nhưng khó hài lòng với những gì mình có, luôn muốn hướng đến những mục tiêu cao hơn. Họ là người có xu hướng coi trọng vật chất hơn so với tình cảm. Mặt tối trong tính cách của người có con số vận mệnh 8 là thiếu kiên nhẫn, thiếu khoan dung, đôi lúc hay bạo lực, lạm dụng chất kích thích…

tính tên trong thần số học
Người có con số vận mệnh số 8 thường có tố chất lãnh đạo

3.9. Số 9

Họ là những người có tấm lòng nhân đạo, họ rộng lượng và vị tha đối với tất cả mọi người. Nếu tham gia vào một phong trào nào đó, họ có thể trở thành người truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. Mặt tối trong tính cách của người thuộc số 9 là tính chiếm hữu, nhút nhát, dễ bồn chồn, họ nghiện mua sắm và phung phí tiền bạc.

3.10. Số 11

Số 11 là con số Chủ Đạo, họ là người cực kỳ nhạy cảm, có khả năng nhận biết nhạy bén. Họ dễ dàng thu hút đồng đội hoặc danh tiếng nhờ vào khả năng lãnh đạo bẩm sinh của mình.

Mặt tối tính cách của người thuộc số 11 là họ dễ bị thao túng, sử dụng quyền lực của mình để làm những việc đáng nghi ngờ về mặt đạo đức. Đôi khi sự chênh lệch giữa tưởng tượng và tông ai đáp ứng được kỳ vọng của họ. Số 11 khá duy tâm và mơ mộng, điều này đôi khi khiến họ sống xa rời thực tế.

3.11. Số 22

Người thuộc con số 22 có là người có khả năng thành công nhất trong tất cả các con số vận mệnh. Họ có khả năng khai thác và vận dụng hết những sở trường của mình để đạt được những kết quả to lớn. Mặt tối tính cách của họ là sự ranh mãnh, thâm hiểm, thậm chí là sự phá hoại trong kinh doanh.

3.12. Số 33

Người có con số vận mệnh là số 33 là nhân vật có tầm ảnh hưởng. Họ là người có khả năng sáng tạo vượt trội, giao tiếp tốt, chân thành trong mọi mối quan hệ. Họ là người tốt bụng và khiêm tốn, luôn sống với tiêu chí cho đi mà không cần nhận lại. Họ có tầm nhìn xa, có lòng trắc ẩn, dễ dàng có được những mối quan hệ chân thành. Họ là người có tầm ảnh hưởng, là tấm gương để người khác noi theo.

Mặt tối trong tính cách của người mang con số vận mệnh 33 là tinh thần hi sinh vì đạo, họ phải gánh chịu nỗi đau của người khác. Lời khuyên cho họ là nên sử dụng khả năng chữa lành của mình để giúp đỡ người khác và hỗ trợ để mọi người để họ tự cứu lấy bản thân họ.

Tên trong thần số học có ảnh hưởng đến tính cách và sự phát triển của mỗi người trong tương lai. Dựa trên những kiến thức trong bài viết, bạn có thể tự tính được con số vận mệnh của mình, từ đó có thể phát huy những điểm mạnh, hạn chế những điểm xấu để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thành công hơn trong công việc nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button