Giáo dục

Hướng dẫn bạn tải và cài đặt bộ font CAD đầy đủ nhất – FPT Shop

Phần mềm Auto CAD là gì?

AutoCad là một trong những phần mềm đồ họa phổ biến nhất dành cho các Kỹ sư xây dựng, dùng để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật. Theo mặc định AutoCad sử dụng font chữ hệ thống của Windows phổ biến như Unicode, VNI hay là TCVN3…

Vì sao bị lỗi font chữ trong Auto CAD?

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bản vẽ trên AutoCad người dùng sử dụng nhiều loại font chữ khác nhau, điều này chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu và cả sở thích của mỗi người dùng. Chính vì vậy gây không ít rắc rối khi chia sẻ bản vẽ đó với những người dùng khác. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì dưới đây là cách giải quyết.

Bộ font chữ đầy đủ nhất

Các bạn cũng có thể tải về máy tính bộ font CAD đầy đủ tại đây.

Các bước cài đặt bộ font Auto CAD đầy đủ nhất

Trước khi tìm và tải bộ font CAD đầy đủ nhất với dung lượng lớn và cần nhiều thời gian để khắc phục vấn đề. Bạn cần phải biết là trong bản vẽ đó đang sử dụng loại font chữ nào, từ đó có thể tìm đúng loại font chữ được sử dụng sẽ thể khắc phục được vấn đề. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở bản vẽ bị lỗi font chữ đó lên.

Bước 2: Kích chuột trái vào dòng Text đang bị lỗi font chữ và nhập vào lệnh LI.

Hướng dẫn tải và cài đặt bộ font CAD đầy đủ nhất

Bước 3: Trong cửa sổ Edit hiển thị, bạn để ý mục Style sẽ là kiểu font chữ đang sử dụng (như trong hình bên dưới là kiểu font THUONG). Tương ứng với kiểu font chữ đó là loại font chữ được áp dụng ngay dưới mục Typeface (như trong hình là .VnArial). Nếu font chữ trong bản vẽ của bạn dùng font chữ nào thì nó sẽ hiển thị đúng tên font chữ đó và đây là mấu chốt để giải quyết vấn đề.

Hướng dẫn tải và cài đặt bộ font CAD đầy đủ nhất

Bước 4: Khi đã biết chính xác loại font chữ trong bản vẽ CAD đang sử dụng, bạn chỉ cần kích hoạt trình duyệt web và truy cập vào trang tìm kiếm www.google.com. Nhập tên loại font chữ đó vào khung trống và nhấn Enter.

Hướng dẫn tải và cài đặt bộ font CAD đầy đủ nhất

Bước 5: Rất nhanh bạn sẽ được trả về rất nhiều kết quả tìm kiếm tương ứng, trong đó các link sẽ hiển thị đúng tên font chữ mà bạn đang tìm kiếm. Hãy chọn một trang web bât kỳ, sau đó tải font đó xuống máy tính. Như trong hình dưới đây, chúng tôi tìm kiếm font chữ SHX và có rất nhiều kết quả trả về tương ứng.

Bước 6: Sau khi tải font chữ đó về máy tính, bạn copy (hoặc giải nén nếu font chữ đó được nén lại) rồi paste vào thư mục Font trong thư mục cài đặt Autocad với đường dẫn như sau:

Đối với AutoCad 2004 và 2007

  • 32-bit: C:Program FilesAutoCAD 20xxFonts
  • 64-bit: C:Program Files (x86)AutoCAD 20xxFonts

Đối với AutoCad 2010 hoặc mới hơn

  • 32-bit: C:Program FilesAutodeskAutoCAD 20xxFonts
  • 64-bit: C:Program Files (x86)AutodeskAutoCAD 20xxFonts

Bước 7: Tắt phần mềm Autocad đi rồi bật lại và mở bản vẽ đó lên sẽ thấy font chữ sẽ kông bị lỗi nữa. Nếu font chữ vẫn bị lỗi thì chỉ có thể là do bạn tìm chưa đúng tên font thiếu mà thôi.

Lưu ý việc tìm đúng tên font chữ bị thiếu là rất quan trọng để giải quyết vấn đề lỗi font chữ trong các bản vẽ CAD.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16