Giáo dục

Cách chỉnh cỡ chữ Facebook trên iPhone cực đơn giản – Airforcefury

Bạn cảm thấy khó chịu với cỡ chữ mặc định của Facebook trên iPhone? Cách chỉnh cỡ chữ Facebook trên iPhone đơn giản hơn ăn kẹo sau đây sẽ giúp bạn giải quyết sự khó chịu này chỉ trong một nốt nhạc.

Facebook là ứng dụng phổ biến với mọi người dùng smartphone nói chung và các tín đồ táo khuyết nói riêng. Trên iPhone, đây cũng là ứng dụng không thể thiếu của các iFan, giúp họ có thể truy cập vào nền tảng mạng xã hội này một cách thuận tiện. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy chưa hài lòng với cỡ chữ mặc định của ứng dụng Facebook trên chiếc iPhone của mình. Do vậy, thay đổi cỡ chữ Facebook trên iPhone cũng là thủ thuật được đông đảo iFan quan tâm tìm hiểu.

cach chinh co chu facebook tren iphone

Cách chỉnh cỡ chữ Facebook trên iPhone đơn giản

Cách chỉnh cỡ chữ trong Facebook là một thao tác không quá phức tạp. Bởi để áp dụng thủ thuật này. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản sau đây.

Khi bạn sử dụng app Facebook

Nếu cần chỉnh cỡ chữ Facebook trên điện thoại. Bạn cần phải chỉnh cỡ chữ cho toàn bộ thiết bị. Đối với iPhone, thao tác này có cách thực hiện như sau:

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

Cách 1: Điều chỉnh kích thước văn bản

  • Bạn vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Cỡ chữ.
  • Nếu muốn cỡ chữ được phóng to hơn so với hiện tại, bạn hãy kéo thanh công cụ về chữ A lớn. Ngược lại, nếu thu nhỏ cỡ chữ của ứng dụng, bạn hãy kéo thanh công vụ về chữ A nhỏ.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thực hiện thêm một vài bước ngắn gọn như:

  • Bạn vào Cài đặt => Trợ năng => Văn bản lớn hơn.
  • Tại đây, bạn kích hoạt mục Kích thước trợ năng lớn hơn. Sau đó, bạn điều chỉnh thanh công cụ phía dưới, để điều chỉnh kích cỡ chữ như mong muốn của mình.

chinh co chu facebook

Cách 2: Phóng to

✤ Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng.

✤ Tại đây, bạn vào mục Thu phóng và bật tính năng này là được. Để sử dụng tính năng thu phóng, bạn cần nắm rõ một vài thao tác như:

  • Ẩn/hiển thị biểu tượng kính lúp: Bạn dùng 3 ngón tay nhấn liên tiếp 2 lần vào màn hình iPhone.
  • Thu phóng: Khi lướt Facebook, bạn cũng dùng 3 ngón tay nhấn 2 lần vào màn hình iPhone. Sau đó, bạn giữ tay bên ngoài kính lúp và vuốt lên, nếu muốn phóng to cỡ chữ Facebook. Hoặc vuốt xuống, nếu muốn thu nhỏ lại.
  • Di chuyển kính lúp: Bạn nhấn và giữ rồi kéo cạnh kính lúp để di chuyển biểu tượng này.
  • Cuộn: Khi muốn cuộn nội dung đang phóng đại, bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay để cuộn lại là xong.

meo chinh co chu facebook tren iphone

Khi bạn sử dụng trình duyệt Safari

Trong trường hợp bạn trải nghiệm Facebook trên trình duyệt Safari. Bạn có thể áp dụng cách chỉnh cỡ chữ trên Facebook như bên dưới:

  • Bạn vào Cài đặt => Safari. Tại đây, bạn chọn Thu phóng trang.
  • Tại đây, bạn cài đặt thu phóng cho Facebook theo tỷ lệ như 50%, 100%, 150%, 200% hoặc 300%.

Trên đây là cách chỉnh cỡ chữ Facebook trên iPhone đơn giản và hiệu quả dành cho các tín đồ nhà Táo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ thuật này. Bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới để được Airforcefury giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16