Giáo dục

Cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO độc đáo siêu dễ

Đối với hệ điều hành ColorOS thế hệ mới của điện thoại OPPO, nhà sản xuất đã loại bỏ tính năng thay đổi phông chữ mặc định khiến người dùng dễ cảm thấy nhàm chán trong quá trình sử dụng. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO hay OPPO Reno8 T 5G 128GB chỉ với vài thao tác đơn giản!

Việc biết cách đổi phông chữ trên điện thoại giúp người dùng có trải nghiệm thú vị.

Việc sử dụng lâu dài một phông chữ trên điện thoại khiến người dùng dễ cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy thử thay đổi kiểu chữ trên điện thoại. Việc đổi kiểu chữ sẽ giúp bạn:

– Chọn được kiểu chữ phù hợp với sở thích của bản thân.- Tạo được sự mới lạ hơn khi dùng điện thoại.- Có thể điều chỉnh kích thước chữ tùy theo sở thích.

Cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO vô cùng đơn giản; bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” trên giao diện chính của điện thoại.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục “Màn hình và độ sáng”.

Bước 3: Tại đây, bạn lựa chọn Font mặc định yêu thích trong thư viện điện thoại và điều chỉnh kích thước theo mong muốn.

Bước 4: Bạn nhấn “Áp dụng” để hoàn tất đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO.

Nếu không muốn sử dụng các phông chữ có sẵn trong thư viện của điện thoại thì bạn có thể áp dụng cách đổi phông chữ với Font trực tuyến theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” trên điện thoại rồi chọn mục “Màn hình và độ sáng”.

Bước 2: Bạn nhấn vào tùy chọn “Font” để tiếp tục.

Bước 3: Bạn bấm vào “Font trực tuyến” để tiến hành tải phông chữ mới trên CH Play về điện thoại OPPO.

Bước 4: Lúc này, màn hình chuyển sang giao diện CH Play, hiển thị các phông chữ tương thích với điện thoại OPPO của bạn.

Bước 5: Bạn nhấn vào phông chữ yêu thích rồi bấm “Cài đặt” để tải về điện thoại.

Bạn nhấn vào “Cài đặt” để tải phông chữ về điện thoại.

Bước 6: Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Font mặc định”. Tiếp theo, bạn lựa chọn phông chữ vừa tải rồi nhấn “Áp dụng” để thay đổi.

Ngoài những cách thay đổi trực tiếp thông qua mục “Cài đặt” của điện thoại, người dùng có thể áp dụng cách đổi phông chữ trên điện thoại OPPO thông qua phần mềm hỗ trợ. Bạn có thể truy cập vào CH Play rồi tải các ứng dụng hỗ trợ thay đổi phông chữ trên điện thoại OPPO như:

– Ứng dụng Cute Font for OPPO.- Ứng dụng Font dễ thương cho OPPO.- Ứng dụng Love Font for OPPO.- Ứng dụng Kitty Font for OPPO.- Ứng dụng Classic Font for OPPO.

>> Tham khảo: Đánh giá OPPO Reno9: hoạt động mạnh mẽ với con Chip Snapdragon 778G, bộ camera đỉnh cao, pin 4500mAh

Trong quá trình áp dụng các cách đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO chắc hẳn người dùng sẽ gặp phải một vài thắc mắc dưới đây:

Hiện tại, chưa có cách đổi màu chữ trên điện thoại OPPO. Tuy nhiên, người dùng có thể thay đổi màu sắc bàn phím trên điện thoại OPPO theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục “Cài đặt” rồi nhấn chọn “Cài đặt bổ sung”.

Bạn nhấn vào mục “Cài đặt bổ sung” trong phần “Cài đặt” của điện thoại.

Bước 2: Bạn nhấn chọn “Bàn phím và phương thức nhập” sau đó bấm vào loại bàn phím đang sử dụng.

Bạn nhấn vào mục “Bàn phím & phương thức nhập” rồi chọn loại bàn phím đang sử dụng.

Bước 3: Bạn nhấn vào mục “Giao diện”. Sau đó, bạn lựa chọn giao diện bàn phím mới cho điện thoại.

Bạn nhấn vào mục “Giao diện” rồi chọn giao diện yêu thích.

Để phóng to cỡ chữ trên hệ thống, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” ở giao diện chính rồi chọn “Màn hình và độ sáng”.Bước 2: Bạn nhấn vào “Font” rồi chọn “Kích thước Font” sau đó kéo thanh ngang sang phải để phóng to cỡ chữ. Nếu muốn thu nhỏ cỡ chữ, bạn chỉ cần kéo sang bên trái đến khi cảm thấy vừa mắt thì dừng lại.

Ở một số dòng máy khác, bạn sẽ nhấn vào mục “Cỡ chữ”. Tại đây, màn hình hiển thị một đoạn văn bản mẫu cùng các lựa chọn thay đổi cỡ chữ bao gồm: Nhỏ – Mặc định – Bình thường – Lớn – Cực lớn. Bạn chỉ cần kéo nút để lựa chọn kích cỡ phù hợp với sở thích của mình.

Bạn nhấn vào mục “Màn hình và độ sáng” rồi chọn “Cỡ chữ”.

Bạn có thể phóng to cỡ chữ mục tin nhắn trên điện thoại OPPO qua các thao tác sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng “Tin nhắn” trong điện thoại rồi chọn một cuộc hội thoại bất kỳ.Bước 2: Bạn chỉ cần đặt hai ngón tay lên màn hình rồi kéo chúng ra xa nhau để phóng to cỡ chữ mục tin nhắn. Nếu muốn thu nhỏ, bạn chỉ cần kéo 2 ngón tay lại gần nhau là được.

Bạn đặt 2 ngón tay lên màn hình rồi kéo chúng ra xa để phóng to chữ trong mục tin nhắn.

Thao tác khôi phục về font mặc định tương tự cách đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO thì bạn nhấn vào “Cài đặt” rồi chọn “Màn hình và độ sáng”. Sau đó, bạn bấm vào “Kích cỡ font chữ và hiển thị” rồi chọn “Font mặc định” để khôi phục phông chữ ban đầu.

Thực tế, người dùng có thể thay đổi font chữ trên các app Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok,… Tuy nhiên, cách thay đổi kiểu chữ của mỗi ứng dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ thống và trình duyệt web mà chiếc điện thoại di động này sử dụng.Với những cách thay đổi kiểu chữ trên điện thoại OPPO trong bài viết trên, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn phông chữ theo sở thích và nhu cầu từ đó mang đến những trải nghiệm thú vị hơn khi sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button