Giáo dục

Những bước cài đặt chữ ký số VNPT dễ dàng và nhanh chóng nhất

Tại sao nên sử dụng chữ ký số VNPT trong các giao dịch

Không phải tự nhiên mà dịch vụ chữ ký số VNPT ra đời mà còn được nhà nước cho phép thông hành sử dụng. Tất cả những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng loại ích vụ này để giao dịch. Những lợi ích mà chữ ký số VNPT đem lại cho khách hàng sử dụng là:

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Với những giao dịch trước đấy cần phải có chữ ký tay của người giao dịch thì bạn sẽ phải đến tận nơi để ký. Việc nà vừa tốn thời gian lại làm ảnh hưởng đến những công việc khác của bạn. Với một giao dịch điện tử bây giờ chỉ cần có chữ ký số VNPT thì bạn sẽ không cần phải đến tận địa điểm giao dịch để ký như trước kia nữa. Chữ ký số VNPT giúp bạn có thể thiết kiếm được thời gian và tối ưu được các chi phí khi giao dịch.
  • Tiếp cận được nhiều cơ hội kinh doanh hơn: Với chữ ký số VNPT bạn có thể thực hiện bất cứ giao dịch nào mà không cần đến tận nơi. Điều này giúp cho việc giao dịch trở nên dễ dàng và có thể giao dịch được ở bất cứ nơi đâu. Việc doanh nghiệp dễ dàng giao dịch sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn với các đối tác bên ngoài.
  • Đảm bảo thông tin được bảo mật: Chữ ký số VNPT được khóa bảo mật vô cùng chắc căn, đảm bảo trong quá trình giao dịch thông tin được truyền nhanh chóng nhưng không làm lộ thông tin. Với tính bảo mật cao giúp cho tất cả các giao dịch của bạn đều an toàn.

Tại sao nên sử dụng chữ ký số VNPT trong các giao dịch

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Những bước cài đặt chữ ký số VNPT dễ dàng và nhanh chóng nhất

Để có thể sử dụng chữ ký số VNPT thì bạn cần phải cài đặt chữ ký số VNPT, các bước để cài đặt là:

Bước 1: Chuẩn bị cài đặt

Trước khi tiến hành cài đặt chữ ký số VNPT thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết để đăng ký. Những giấy tờ cần thiết khi đăng ký của các doanh nghiệp, tổ chức đó là: Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân của người đại diện doanh nghiệp/tổ chức; Bẩn sao công chứng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp; Bản sao công chứng của giấy mã số thuế của doanh nghiệp. Nếu người đi làm chữ ký số VNPT không phải là đại diện của doanh nghiệp thì cần phải có giấy ủy quyền có chữ ký và con dấu của doanh nghiệp.

Bước 2: Cài đặt số chứng minh USB token

Truy cập vào trang https://vnpt-ca.vn/ và bắt đầu tải chứng thư số về máy. Sau khi tải về máy bắt đầu cắm USB Token vào máy tính, mở USB ra vào thư mục chứng thư số. Nhấn đúp chuột vào biểu tượng VNPT để bắt đầu cài.

Sau đó hộp thoại thiết lập mật khẩu được mở ra, bạn cài đặt mật khẩu cho ứng dụng. Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành đăng nhập vào PKI Token Manager chọn biểu tượng VNPT-CA để xem chứng thư số của doanh nghiệp.

Bước 3: Cài đặt Driver Token

Sau khi đã có được chứng thư số của doanh nghiệp thì bước tiếp theo chính là truy cập website: https://vnpt-ca.vn/download-page để tải Driver Token về máy.

Sau khi tải về mở ứng dụng đó lên và bắt đầu chạy, khi cài đặt xong bấm hoàn thành là được.

Cài đặt Driver Token

Bước 4: Cài đặt Java Plugin

Java Plugin là một ứng dụng dùng để hỗ trợ cài đặt chữ ký số VNPT để có thể chọn tệp tờ khai và ký điện tử. Truy cập vào trang: https://vnpt-ca.vn/download-page để tiến hành tải xuống và cài đặt vào máy.

Bước 5: Cài đặt Plugin CAMS

Cũng giống như ứng dụng Java Plugin, Plugin CAMS được cài vào máy để hỗ trợ việc cài đặt chữ ký số VNPT. Truy cập vào trang: https://vnpt-ca.vn/download-page để tiến hành tải xuống và cài đặt vào máy.

Bước 6: Cài đặt Phần mềm VNPT Token Manager AN

Bước tải cuối cùng là cài đặt phần mềm VNPT Token Manager AN vào trong máy của bạn để bắt đầu thực hiện đăng ký. Truy cập vào trang: https://vnpt-ca.vn/download-page để tải phần mềm về, lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt tiếp tục cài đặt đến phần đồng ý với các điều khoản và lựa chọn thư mục lưu trữ phần mềm nữa là xong.

Khi thực hiện các bước này bạn nên nhớ cần sử dụng mật khẩu đủ 8 ký tự và có mức độ bảo mật cao.

>>> Xem thêm: Khấu hao là gì? Phương pháp tính khấu hao chuẩn xác

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những bước để cài đặt chữ ký số VNPT dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn cài được được chữ ký số VNPT cho bản thân. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về chữ ký số VNPT thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Website chuyên cung cấp sản phẩm, dịch vụ Internet, Vinaphone và Công nghệ thông tin VNPT tại Đồng Nai

TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0911848686 Zalo HOTLINE TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918884113 Số DUY NHẤT tiếp nhận Báo hỏng dịch vụ: Cố định/ Internet/ Mytv: 18001166 Tổng đài hỗ trợ dịch vụ CNTT 18001260 Tổng đài hỗ trợ Sim, gói cước Vinaphone: 18001091

Website: https://vnpt-dongnai.com/ Email: [email protected]

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16