Giáo dục

Cách đổi giao diện & cài ảnh nền Google Chrome 2023 – BkViet

Thay đổi giao diện, màu nền trình duyệt Google Chrome (change chrome browser background color) là tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách đổi màu giao diện trình duyệt Google Chrome.

Bên cạnh Cốc Cốc, Google Chrome chính là trình duyệt web mà người Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Nếu thường xuyên sử dụng Google Chrome, đôi khi muốn tạo sự nổi bật cho trình duyệt. Điển hình bằng cách chuyển đổi trang chủ Google Chrome sang một giao diện mới.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi giao diện Google Chrome, đổi màu chủ đề (theme) cho Chrome.

1. Cách thay đổi giao diện cho trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng Đặt mật khẩu bảo vệ trình duyệt Google Chrome, thì cũng sẽ dễ dàng để thực hiện thay đổi giao diện trình duyệt Google Chrome của mình.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào Cửa hàng Google Chrome trực tuyến, tại đây: https://chrome.google.com/webstore/category/themes.

Bước 2: Lúc này, có rất nhiều giao diện (giao diện sáng, tối như chế độ ban đêm, màu nền trong suốt…). Hãy chọn một chủ đề bạn cảm thấy yêu thích.

cách đổi hình nền chrome

Bước 3: Click chọn giao diện theo mong muốn. Giả sử ở đây chúng ta chọn giao diện “High Contrast Colorful” với màu vàng chủ đạo. Sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

đổi hình nền google chrome

Bước 4: Đợi một chút bạn sẽ thấy giao diện trình duyệt Chrome đã được đổi sang màu vàng.

Thay đổi giao diện trình duyệt Google Chrome rất đơn giản. Tuy nhiên, khi thay đổi rồi nếu bạn không thích giao diện mới này thì có thể lựa chọn sang một giao diện khác, rất nhanh chóng. Hoặc nếu muốn hoàn tác trở về giao diện mặc định thì cần xem hướng dẫn ở cuối bài viết này.

cách cài đặt chủ đề trình duyệt google

Xem bài viết:

  • Cách cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình.
  • Cách thay đổi giao diện trình duyệt web Cốc Cốc.

2. Cách cài hình nền Chrome bằng hình ảnh của chính mình

Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chính mình, nhưng lưu ý nên sử dụng hình ảnh có độ phân giải đủ lớn để lúc cài đặt hình ảnh sẽ trông được rõ nét. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng hình ảnh chất lượng cao có thể tham khảo tại bài viết: https://bkviet.com/web-chia-se-anh-chat-luong-cao/

Bước 1: Mở một Tab mới của trình duyệt Google Chrome (New Tab). Sau đó, nhìn phía dưới góc phải trình duyệt, rồi nhấn vào Tùy chỉnh.

Lưu ý: Nếu trình duyệt của bạn không thấy nút “Tùy chỉnh” thì nó đã bị mờ rồi. Lúc này, chỉ cần quét chuột tại vùng bị ẩn đó để tìm nút “Tùy chỉnh”.

cài hình nền google chrome

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh có sẵn của Google. Tuy nhiên, nếu muốn dùng ảnh của chính bạn để cài làm hình nền cho Google Chrome bạn nhấn vào Tải lên từ thiết bị.

cài đặt ảnh nền cho google chrome

Bước 3: Nhấn chọn hình ảnh, sau đó nhấn Open.

đổi màu sắc trình duyệt google

Bước 4: Lúc này, hình ảnh của bạn đã được cài đặt làm hình nền cho trình duyệt Google Chrome.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Facebook bằng ảnh của chính mình.

cách cài hình nền trình duyệt chrome

3. Hoàn tác giao diện Google Chrome trở lại mặc định

Sau một thời gian bạn không còn hứng thú với giao diện mới. Nếu vậy muốn chuyển đổi giao diện trở về mặc định thì có thể làm như sau:

Bước 1: Phía trên cùng, góc phải trình duyệt click vào biểu tượng 3 chấm. Sau đó nhấn Cài đặt.

Bước 2: Chọn tab Hình thức, nhấn vào Đặt lại về mặc định. Thì ngay lập tức giao diện Google Chrome hiện tại đang sử dụng sẽ hoàn tác trở lại giao diện mặc định.

hướng dẫn đổi giao diện cho chrome

Kết luận

Đối với điện thoại (Android, iOS) vẫn có thể thay đổi giao diện Google Chrome. Tuy nhiên, đa số mọi người sẽ sử dụng tính năng đổi giao diện trình duyệt Google Chrome trên máy tính.

Đổi trên máy tính đã có những tính năng thay đổi giao diện bằng nhiều màu sắc khác nhau, và đặt ảnh nền cho trình duyệt Google Chrome từ hình ảnh của chính mình. Dẫu sao trong kho theme từ cửa hàng Google Chrome trực tuyến đã có sẵn rất nhiều ảnh nền để chúng ta có thể cài đặt.

Cách thay đổi giao diện Google Chrome, chỉnh màu nền trình duyệt web Chrome. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16