Giáo dục

Bí quyết học bảng chữ cái tiếng anh thuộc nhanh nhớ lâu cho bé

1 .Học bảng chữ cái tiếng anh lớp 1 qua bài hát

Học bảng chữ cái tiếng anh là một bài học vỡ lòng dành cho các con, nhưng làm sao để các con ghi nhớ và sử dụng thành thạo bảng chữ cái vẫn đang là thử thách với không ít các bậc phụ huynh. Cùng alokiddy khám phá cách để học bảng chữ cái tiếng anh nhanh nhất và ghi nhớ lâu nhất nhé.

Học bảng chữ cái thông qua bài hát : Chắn hẳn bố mẹ sẽ không bao giờ quên được bài hát đã trở thành huyền thoại ABC Song. Đây là cách học mang lại hiệu quả cao nhưng lại dễ dàng và thư giãn qua những giai điệu vui nhộn và sinh động

Học bảng chữ cái tiếng anh qua bai hat

Bảng chữ cái alphabet vỡ lòng và quan trọng nhất khi mới bắt đầu học Tiếng Anh. Thay vì luyện tập tập từng chữ, hãy cho con của bạn hát nhẩm theo bài hát này để nhớ tên và mặt chữ của các chữ cái đơn giản nhất. Với giai điệu vui vẻ, bài hát dễ dàng đi vào trí nhớ của con.

2. Học bảng chữ cái tiếng anh lớp 1 qua đồ vật xung quanh và hình ảnh đầy màu sắc:

Với cách học sáng tạo này, bố mẹ có thể tự sắp xếp các đồ vật xung quanh với các chữ cái để con dễ dàng tiếp thu. Bé sẽ tiếp nhận kiến thức này một cách tự nhiên nhất, không bị gò bó hay cảm thấy ép buộc.

Ví dụ ; A : Apple ( quả táo ) , Arrow ( mũi tên) B : Balloon ( bóng bay ), Board ( bảng đen)

học bảng chữ cái tiếng anh với các đồ vật đầy màu sắc dành cho các bé thiếu nhi

Các hình ảnh cũng hỗ trợ con trong việc học bảng chữ cái nhanh hơn, bố mẹ nên lựa chọn những hình ảnh minh họa trực quan sinh động để con dễ học . Ở độ tuổi này, con rất hiếu động và nghịch ngợm , kết hợp việc học vào hình ảnh thực tế sẽ vô cùng hiệu quả.

3. Viết ra các chữ cái bằng tay:

Viết ra các chữ cái là cách hiệu quả nhất trong việc học thuộc lòng các chữ cái đó .Mỗi ngày , khi rảnh có thể để con tự viết ra những chữ đã học, có thể chia nhỏ các chữ để con có thời gian học mà không cảm thấy áp lực, gò bó

  • Giúp trẻ học bảng chữ cái tiếng anh hiệu quả nhất
  • Trẻ lớp 1 học cách đọc tiếng anh như thế nào

4. Dạy con bảng chữ cái tiếng anh lớp 1 bằng cách đọc to và rõ chữ cái tiếng anh:

Bố mẹ có thể đọc thật lớn các chữ cái và cách phát âm để con lắng nghe và đọc lớn cách phát âm đó, những phương pháp này bố mẹ không nên áp dụng nếu chưa chắc phát âm của mình đã thật sự đúng hay chưa. Vì con sẽ bắt chước sai theo, rất khó để sửa cho con.

5. Ngoài ra bố mẹ có thể tham khảo các hình ảnh bảng chữ cái được cách điệu để con học nhanh và nhớ lâu nhé:

Mẫu bảng chữ cái tiếng anh cho bé

Việc phát âm đúng là vô cùng quan trọng trong việc học tiếng anh cho trẻ em trong giai đoạn đầu, bố mẹ nên chọn cho con một chương trình dạy bảng chữ cái tiếng anh lớp 1 kết hợp với tính năng sửa lỗi khi con phát âm sai . Đó là lý do, Alokiddy đã thiết kế phần học đánh vần cơ bản Phonics trong hệ thống bài học của mình. Mỗi chữ cái đều có hình minh họa rõ ràng và sống động để con có thể hình dung được ý nghĩa và mặt chữ, áp dụng vào cuộc sống xung quanh dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, alokiddy phát triển đột phá với tính năng nhận diện và sửa lỗi phát âm đến từng âm tiết, bố mẹ sẽ không còn lo lắng hay phải can thiệp vào việc học của con. Tất cả những chữ cái sẽ có phần phát âm chuẩn và sửa lỗi khi con phát âm sai , vì thế đảm bảo con sẽ phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16