Giáo dục

Download trọn bộ Font Full Tiếng Việt cho PC & Laptop – 2023

Trong quá trình sử dụng máy tính cho học tập và công việc, chắc chắn sẽ đôi lần bạn gặp phải tình trang tập tin Word, Excel, PDF hoặc các phần mềm chỉnh sửa video bị lỗi font. Những tập tin văn bản sau khi mở lên sẽ xuất hiện các ô vuông, ký tự ngoằn ngèo mà bạn không thể nào đọc được nó có nghĩa gì hoặc cần nhập một đoạn văn bản nào đó từ phần mềm chỉnh sửa video nhưng nó lại bị lỗi font chữ.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do máy tính PC hoặc Laptop sử dụng Windows chưa được cài đặt bộ font hổ trợ tiếng Việt. Vì vậy, chỉ cần tải và cài bộ font này vào máy tính thì mọi thứ sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn bộ cài đặt Font Full đầy đủ dành cho Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 mà bạn có thể cài ngay vào máy tính để tránh các vấn đề liên quan đến font chữ có thể xảy ra trong khi sử dụng máy tính.

Bộ Font Full này bao gồm

  • Hổ trợ 105 ABC font, 267 font Unicode
  • Có 308 Font VNI Full và 196 Font UTM

Download bộ Font Full đầy đủ nhất

Bộ Font Full này sau khi tải về sẽ có định dạng .zip mà khi giải nén bạn sẽ được một thư mục chưa các font chữ hổ trợ Tiếng Việt.

Cách cài đặt bộ font này vào máy tính khá đơn giản, chỉ việc sao chép toàn bộ các tập tin này và dán vàn đường dẫn C:WindowsFonts là được, với ổ C là phân vùng cài đặt hệ điều hành Windows. Nếu như bạn chưa từng thực hiện việc cài đặt Fonts chữ cho Windows, có thể tham khảo nhanh hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt Font Full vào máy tính PC, Laptop đơn giản

Bước 1: Tiến hành giải nén tập tin .zip vừa tải về, khi đó bạn sẽ có một thư mục chứa rất nhiều bộ Font chữ hổ trợ Tiếng Việt.

Bước 2: Mở thư mục Fonts vừa giải nén rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả Font.

font full

Tiếp đến, hãy mở thư mục Fonts theo đường dẫn dưới đây rồi nhấn Ctrl + V (hoặc chuột phải >> Paste vào)

C:WindowsFonts

Một thông báo xuất hiện với nội dụng “Do this for all current items”, hãy chọn Yes để tiếp tục cài đặt Font Full này vào máy tính Windows của bạn.

font full

Bây giờ, chỉ cần chờ trong vài phút để máy tính tiến hành cài đặt toàn bộ Font này vào máy tính thôi. Sau khi việc cài đặt đã hoàn tất, hãy mở tập tin đang bị lỗi Font chữ lên xem còn bị nữa hay không hoặc phần mềm chỉnh sửa video, hình ảnh có viết được chữ tiếng Việt không? Mình tin rằng sau khi cài đặt bộ font này thì 99% là lỗi Font chữ sẽ được khắc phục.

Riêng với các tập tin văn bản như Word, Excel, PDF,… nếu vẫn còn bị lỗi font thì nhiều khả năng máy tính hoặc USB chứa các tập tin này đã bị nhiễm virus và nó đã phá hỏng các tập tin này.

Sẽ rất khó để có thể khôi phục lại các tập tin văn bản bị virus phá hoại, cách duy nhất đó là phòng tránh và trang bị phần mềm diệt virus cho máy tính. Hãy xem danh sách các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết liên quan đến Font chữ mà mình đã chia sẻ trong thời gian trước đây:

Có thể phù hợp với bạn

Nếu có biết đến bộ Font Tiếng Việt nào đó đầy đủ và tuyệt vời hơn so với bộ font đã được chia sẻ ở trên, đừng quên chia sẻ với mọi người thông qua bình luận dưới đây nhé! Để tải bộ font chữ dành cho AutoCad, hãy tham khảo ngay bài viết này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16