Giáo dục

5 Cách chỉnh cỡ chữ iPhone to nhỏ dễ đọc cho người lớn tuổi

Bạn đang tìm cách giúp cha mẹ, ông bà điều chỉnh cỡ chữ hiển thị trên màn hình to hơn để dễ dàng sử dụng nhưng chưa biết cách thực hiện. Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách chỉnh cỡ chữ iPhone đơn giản, thao tác nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách chỉnh cỡ chữ iPhone trong phần Cài đặt

Đầu tiên, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh trong phần cài đặt của điện thoại iPhone với các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt > tiến hành chọn vào mục Màn hình và độ sáng.

Bước 2: Kế đến, bạn hãy bấm vào mục Cỡ chữ > kéo hình dấu chấm tròn sang bên phải để kích thước font chữ hiển thị tăng dần đến mức bạn muốn hoặc là kéo ngược lại nếu muốn thu nhỏ đi.

Tuy nhiên, nếu như bạn muốn điều chỉnh cho chữ hiển thị đậm hơn thì có thể bấm vào mục Chữ đậm ở phần Màn hình và độ sáng để các chữ được tô đậm hơn.

2. Mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center

Tiếp đến, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn đọc mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh thông qua Control Center nhanh chóng với các bước như sau:

Bước 1: Tính năng thay đổi kích cỡ chữ này trong Control Center được gọi là Text Size. Đầu tiên, bạn cần phải bấm chọn vào mục Cài đặt > bấm tiếp vào Trung tâm điều khiển > chọn tiếp vào mục Tùy chỉnh điều khiển.

Bước 2: Ở trong mục tùy chỉnh này thì bạn hãy tìm chọn vào mục tính năng Cỡ chữ > bấm tiếp vào ký hiệu dấu + để có thể thêm vào Control Center.

Bây giờ thì bạn đã có thể tăng kích thước chữ trên điện thoại của mình bằng cách kéo thanh Control Center lên, bấm vào mục ký hiệu Aa, lúc này sẽ xuất hiện thanh kéo. Bạn chỉ cần kéo sang phải để tăng kích cỡ chữ, kéo sang trái lùi lại để giảm cỡ chữ đi.

3. Phóng to, thu nhỏ chữ trên iPhone bằng tay

Ngoài ra, nếu chỉ muốn zoom ảnh, cỡ chữ to lên trong tức thời để bạn có thể xem được nội dung mà mình mong muốn rồi sau đó quay lại kích thước bình thường. Bạn có thể chạm 2 lần hoặc là chụm 2 đầu ngón tay của mình di chuyển to ra, chụp lại để font chữ được phóng to ra tại trang mà bạn đang xem một cách nhanh chóng.

4. Các bước chỉnh cỡ chữ iPhone trên trình duyệt web

Nếu bạn đang truy cập vào một trang web nào đó trên điện thoại của mình và muốn thay đổi kích chỉnh cỡ chữ trên web để nó to hơn dễ xem hơn. Thì bạn có thể tham khảo qua các bước chỉnh cỡ chữ iPhone trên duyệt trình web đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Safari trên điện thoại của mình > gõ và điều hướng truy cập vào trang web mà bạn đang muốn phóng to chữ.

Bước 2: Sau đó sẽ có biểu tượng Aa xuất hiện ở góc bên dưới màn hình > tiếp đến bạn hãy bấm vào chữ A lớn nếu muốn tăng kích thước chữ trang web hoặc bấm vào chữ a nhỏ để giảm kích thước chữ là được.

5. Chỉnh cỡ chữ bằng cách sử dụng Thu phóng

Cách chỉnh cỡ chữ iPhone cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này là sử dụng tính năng Thu phóng trên thiết bị, các bước thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt > bấm chọn tiếp vào mục Trợ năng.

Bước 2: Chọn tiếp vào phần Thu phóng > lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn hãy di chuyển Thu phóng cửa sổ để tiến hành phóng to một phần màn hình của thiết bị thông qua thấu kính.

6. Kết luận

Bài viết 5 Cách chỉnh cỡ chữ iPhone to nhỏ dễ đọc cho người lớn tuổi, đã tổng hợp, hướng dẫn các bạn đọc từng bước thực hiện chi tiết với từng cách. Mong rằng các cách hướng dẫn bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn đọc thay đổi kích thước cỡ chữ hiển thị trên điện thoại của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Theo dõi trang Dchannel thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin, thủ thuật công nghệ mới để xử lý vấn đề nhanh chóng khi cần nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận ngay các voucher khuyến mãi cực sốc tốt nhất thị trường, kèm theo nhiều phần quà giá trị khác sớm nhất nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 4 cách đổi vùng App Store sang Mỹ, Trung Quốc, Singapore,… và về Việt Nam siêu đơn giản
  • Cách tạo File trên điện thoại soạn tài liệu cho iOS và Android
  • Cách định vị điện thoại bị mất chính xác không nên bỏ qua
  • Cách tạo File PDF trên điện thoại cực dễ mà bạn nên biết

Di Động Việt

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16