Giáo dục

File PDF Giấy Luyện Viết Calligraphy Chuẩn, Cách Tự Kẻ Giấy

Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều Calligrapher viết chữ Calligraphy bằng bút quản hay bút chấm mực trên giấy ô li đứng bình thường hoặc trên giấy kẻ ngang cũng rất đẹp, độ nghiêng rất đều đặn và bạn cũng đã từng viết thử nhưng khi bạn viết thì nó lại không đẹp, không nghiêng một cách điệu đà như họ tại sao vậy?

Luyện tập trên giấy Calligraphy chuẩn trước khi luyện chữ cái

Luyện tập trên giấy Calligraphy chuẩn trước khi luyện chữ cái

Vì ngoài việc họ khổ luyện từng con chữ thì các Calligrapher này còn luyện tập thời gian rất lâu trên giấy có độ nghiêng chuẩn viết Calligraphy, nên khi viết bất kì trên 1 loại giấy nào đi nữa thì các bạn ấy cũng đã quen với độ nghiêng như vậy và viết rất đều tay.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn File PDF Giấy Luyện Viết Calligraphy Chuẩn để bạn luyện tập đến một ngày nào đó bạn sẽ có được thành quả như ý muốn.

Giấy luyện viết Calligraphy chuẩn là như thế nào?

Giấy luyện chữ Calligraphy nghiêng 55 độ

Giấy luyện chữ Calligraphy nghiêng 55 độ

Chúng ta đã quá quen thuộc với loại giấy có đường kẻ đứng (ô li đứng) Bạn đã bao giờ luyện viết chữ nghiêng trên giấy ô li nghiêng chưa? nếu chưa thì mình xin giới thiệu qua cho bạn biết. Khi luyện chữ đẹp bằng bút máy bơm mực ngòi mài hay ngòi lá tre thì chúng ta hay viết trên tập có đường kẻ đứng, nhưng nhiều bạn thì thích kiểu chữ nghiêng nhìn cho nó nghệ thuật thì rất khó để luyện chữ nghiêng đẹp trên đường kẻ đứng, vì vậy chúng ta phải sử dụng loại giấy có đường kẻ nghiêng (ô li nghiêng) để luyện tập giúp cỡ chữ đều đẹp hơn, đối với các bé thì tránh được dị tật tay trong quá trình viết, nhưng vì chúng ta viết bút bút có cán thẳng nên quyển tập dù nghiêng nhưng tránh cổ tay bị đau vì quá cong nên các đường kẻ nghiêng có thiết kế chuẩn thì không vượt quá 75 độ.

Cầm bút quản chéo viết calligraphy

Cầm bút quản chéo viết calligraphy

Khi chúng ta sử dụng bút quản chéo để viết Calligraphy thì nhờ có phần kim loại kẹp ngòi nằm phía bên ngoài giúp cho bút đã có độ nghiêng tự nhiên khi cầm bút đúng cách để viết, kèm theo là đặc tính của chữ Calligraphy có độ nghiêng sâu nên các loại giấy sử dụng dụng để luyện viết Calligraphy chuẩn có độ nghiêng 55 độ, với độ nghiêng này chúng ta sử dụng loại bút thẳng để viết trong thời gian dài sẽ bị đau tay và không an toàn đối với các bé.

Giấy luyện viết Calligraphy mua ở đâu?

Khi sử dụng bút quản với độ sắc bén của ngòi dễ làm rách giấy và tập nên loại giấy sử dụng để viết Calligraphy có độ dày 70gram/m2 trở lên có giá bán dao động từ 1000đ/tờ nhưng trong quá trình luyện viết Calligraphy chúng ta sử dụng 1 lượng lớn giấy luyện, vì vậy sử dụng giấy A4 có trọng lượng 70gram/m2 để in photo là phương án tối ưu và tiết kiệm nhất. Bạn có thể thể để các tờ giấy luyện Calligraphy rời hoặc đóng thành cuốn để dễ theo dõi các bài luyện.

Cách tự vẽ giấy luyện Calligraphy

Nếu bạn đã đầy đủ dụng cụ luyện chữ Calligraphy rồi nhưng lại chưa có giấy luyện, hay đang luyện lại hết giấy thì không phải lúc nào chúng ta cũng trong điều kiện thuận lợi có sẵn máy in (photo) để in giấy luyện Calligraphy phải không, nhưng chắc hẳn chúng ta dễ dàng có được một mẫu giấy có đường kẻ đứng (ô li đứng) nên chúng ta sẽ tận dụng loại giấy này để tự vẽ giấy luyện Calligraphy một cách nhanh chóng, và dễ dàng nhưng trước khi bắt đầu mình xin hướng dẫn cho bạn cách đọc tên các đường kẻ để bạn biết cách xác định.

Mẫu giấy luyện chữ Calligraphy chuẩn

Mẫu giấy luyện chữ Calligraphy chuẩn

Ảnh trên là mẫu giấy luyện Calligraphy mà bạn dễ dàng bắt gặp khi luyện bộ môn này, bạn nhìn thấy:

Dòng kẻ 5: hay còn gọi là dòng kẻ x đây là nơi sẽ viết chữ thường

Dòng kẻ 4: là dòng kẻ tiếp theo phía trên là nơi sẽ viết các chữ t, d

Dòng kẻ 3: là dòng trên cùng là nơi viết các chữ Hoa hoặc nhóm chữ khuyết trên

Dòng kẻ 2: là dòng kẻ dưới dòng x là khu vực viết các p, q

Dòng kẻ 1: là dòng dưới cùng là nơi để viết nét khuyết dưới

Bước 1: kẻ các đường kẻ ngang

Bước 1: kẻ các đường kẻ ngang giấy luyện Calligraphy

Và tỉ lệ chúng ta dùng là 1:1:1 tức các dòng kẻ có độ rộng đều nhau, tuỳ theo dòng của bạn sử dụng mà bạn có thể kẻ độ rộng của dòng có thể 4, 5, 6 mm.

Bước 2 - vẽ các đường kẻ đứng giấy luyện Calligraphy

Bước 2 – vẽ các đường kẻ đứng giấy luyện Calligraphy

Khi bạn đã hiểu về quy cách của giấy luyện viết Calligraphy, nhưng để bắt tay vào kẻ thì bạn chuẩn bị: 1 thước đo độ, 1 bút chì, 1 tẩy, 1 thước kẻ dài.

Bước 3 - hoàn tất giấy luyện Calligraphy

Bước 3 – hoàn tất giấy luyện Calligraphy

Đối với quyển tập thông thường bạn sử dụng 2 ô li làm dòng kẻ x, rồi sau đó chúng ta vẽ 2 dòng lên phía trên và 2 dòng phía dưới có tỉ lệ độ cao tương tự, bạn có thể quay quyển tập nằm ngang để chiều dài dòng kẻ được nhiều hơn, sau đó chúng ta sẽ dùng thước đo độ để xác định độ nghiêng là 55 độ, trường hợp bạn không có thước đo độ thì bạn có thể xác định độ nghiêng tương đối, bước cuối cùng là vẽ các đường kẻ dọc từ trên xuống, rất dễ dàng phải không bạn, bằng cách này bạn có thể vẽ giấy luyện Calligraphy ở trên bất kì loại giấy nào, nhưng kinh nghiệm bạn chọn loại giấy dày từ 70gram trở lên để viết nó không thấm.

Cách tải giấy luyện Calligraphy file PDF

File PDF giấy luyện viết Calligraphy

File PDF giấy luyện viết Calligraphy

Ở đây mình thiết kế cho bạn file PDF giấy Luyện Calligraphy chuẩn đẹp, tiết kiệm thời gian, chỉ cần in ra là sử dụng ngay, bạn có thể photo rồi đóng thành cuốn để luyện, mình có 2 file một file là cỡ nhỏ vừa, 1 file cỡ lớn cho ngòi to hơn, trước đây mình tặng các bạn miễn phí, nhưng từ 1/9/2021 thì mình chính thức lấy phí là 20K bạn nào tải thì thanh toán mình 20K như mời mình 1 ly caphe nha. Ngoài 2 File PDF giấy luyện viết Calligraphy thì mình còn tạp kèm bạn 1 File luyện nét 8 nét cơ bản và 2 File 21 bài luyện nét thanh nét đậm viết Calligraphy.

File PDF luyện nét thanh đậm và nét cơ bản Calligraphy

File PDF luyện nét thanh đậm và nét cơ bản Calligraphy

Bạn chỉ cần bấm vào nút tải về rồi thực hiện thanh toán thì bạn sẽ nhận được ngay.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách tự thiết kế giấy luyện Calligraphy trong trường hợp không có giấy luyện, mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận, hẹn gặp các bạn trong bài viết tiếp theo.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button