Hình avatar

10 Hình ảnh may mắn cho kỳ thi được nhiều học sinh sử dụng

Mỗi người đều muốn may mắn luôn đến với mình, nhất là lúc gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc bước vào cuộc thi quan trọng. Vậy đâu là hình ảnh may mắn cho kỳ thi? Trong bài chia sẻ dưới đây Đồng phục Hải Anh giới thiệu những hình ảnh biểu tượng cho sự may mắn, thành công trong các kỳ thi.

1. Top 10 hình ảnh may mắn cho kỳ thi

Những hình ảnh may mắn cho kỳ thi luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của phần lớn các sĩ tử. Ngoài sự cố gắng, kiến thức đã tiếp thu trong thời gian dài thì những hình ảnh may mắn là động lực về tinh thần khá lớn đối với mỗi người.

1.1 Cỏ 4 lá – Hình ảnh may mắn cho kỳ thi

Cỏ bốn lá từ lâu đã trở thành biểu tượng cho may mắn và thành công. Những sĩ tử thường sử dụng những hình ảnh, đồ vật có hình cỏ bốn lá để mang lại sự may mắn, thuận lợi trong các cuộc thi. Các bạn học sinh có thể chọn hình ảnh cỏ bốn lá làm hình nền điện thoại hoặc ép khô cỏ bốn lá vào vở để mang theo bên mình.

Cỏ bốn lá - Hình ảnh may mắn cho kỳ thi
Cỏ bốn lá – Hình ảnh may mắn cho kỳ thi

1.2 Chìa khóa – Biểu tượng cho thành công

Hình ảnh chìa khóa được xem là biểu tượng của phước lành khá phổ biến tại các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chìa khóa biểu tượng cho sự bảo vệ, chìa khoá của thành công và mang lại may mắn trong học tập. Trong các kỳ thi, các ban học sinh nên giữ một chiếc chìa khóa trong túi quần hoặc đeo trang sức hình chiếc chìa khóa để mang đến thành công trong kỳ thi.

Chìa khoá là biểu tượng của thành công
Chìa khoá là biểu tượng của thành công

1.3 Bùa may mắn – Hình ảnh may mắn cho kỳ thi

Bùa may mắn được nhiều bạn trẻ sử dụng để tạo động lực về tinh thần, tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi. Những chiếc bùa may mắn như một nguồn động lực vô hình giúp các sĩ tử tự tin hơn để hoàn thành tốt bài thi.

Bùa may mắn được nhiều học sinh giữ bên mình trong các cuộc thi
Bùa may mắn được nhiều học sinh giữ bên mình trong các cuộc thi

1.4 Hình nền cá Chép – biểu tượng cho thành công

Nhiều học sinh chọn hình cá chép làm hình nền trong điện thoại và máy tính. Cá chép là biểu tượng cho sức mạnh, sự cao quý mang lại tiền tài và thành công… Đặc biệt, đối với những quốc gia Châu Á thì hình ảnh cá chép đã gắn liền với mỗi người mang đến sự may mắn và thành đạt.

Hình nền cá chép đem lại nhiều may mắn
Hình nền cá chép đem lại nhiều may mắn

1.5 Quả sồi – hình ảnh may mắn cho kỳ thi

Quả sồi là vật may mắn và được xem là bùa hộ mệnh theo quan niệm của những người Anh. Nguồn gốc của quan niệm này bắt đầu từ câu chuyện của hai người phù thủy trao cho đối phương quả sồi có chứa phép thuật của mình. Những quả Sồi mang thông điệp rằng họ đang được an toàn và thành công trong mọi việc.

Quả sồi cũng từ đây xuất hiện nhiều trong câu chuyện dân gian và lịch sử Anh Quốc. Đây còn là hình ảnh cho tình yêu trọn vẹn và may mắn trong mùa thi cử của những sĩ tử tài giỏi. Bạn có thể chọn một quả sồi để dưới bàn học, bàn thi hoặc trong túi quần để cảm thấy an tâm hơn.

Hình ảnh quả sồi, vật mang lại nhiều may mắn
Hình ảnh quả sồi, vật mang lại nhiều may mắn

1.6 Cóc vàng mang lại may mắn khi đi thi

Cóc vàng là linh vật biểu trưng có sự giàu có, tài lộc và phú quý… Trong học tập hình ảnh cóc vàng tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Những đồ vật có hình con cóc vàng sẽ giúp người sở hữu gặp nhiều thuận lợi trong thi cử.

Hình ảnh cóc vàng mang lại sự giàu có, may mắn
Hình ảnh cóc vàng mang lại sự giàu có, may mắn

1.7 Hình ảnh may mắn cho kỳ thì – Vòng tay phong thuỷ

Vòng tay phong thủy luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều người. Vòng tay có nhiều loại với nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên nhìn chung trong thi cử những chiếc vòng tay được mang đến cho các bạn học sinh cảm giác thoải mái, tự tin và tập trung tốt trong ngày thi.

Vòng tay phong thuỷ được nhiều học sinh sử dụng trong các cuộc thi
Vòng tay phong thuỷ được nhiều học sinh sử dụng trong các cuộc thi

1.8 Hình ảnh Mèo cầu tài Maneki Neko

Mèo cầu tài Maneki Neko là hình ảnh may mắn cho kỳ thi cử được bắt nguồn từ Nhật Bản. Biểu tượng Mèo Maneki xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam, nhiều người tin hình ảnh chú mèo Maneki mang lại may mắn và có thể thực hiện mọi điều ước.

Mèo Manki Neko linh vật biểu trưng cho sự may mắn
Mèo Manki Neko linh vật biểu trưng cho sự may mắn

1.9 Voi – Con vật biểu tượng cho sự may mắn

Voi được xem là biểu tượng may mắn ở các nước Châu Á, đặc biệt là ở Thái Lan và Ấn Độ. Voi là đại diện cho sức mạnh, trí tuệ, quyền lực và sự kiên trì. Nhiều người tin sử dụng những hình ảnh hoặc vật hình voi sẽ mang nhiều may mắn, nhất là trong các kỳ thi quan trọng.

Một chiếc hộp bút nhỏ sinh với hình chú voi dễ thương đem lại sự may mắn, giúp các bạn học sinh có thêm tự tin hoàn thành tốt bài thi.

Chiếc hộp bút hình voi đáng yêu
Chiếc hộp bút hình voi đáng yêu

1.10 Đồng tiền – Tượng trưng cho thành công, may mắn

Theo các nước phương Đông, đồng tiền là hình tròn biểu trưng cho trời và lỗ vuông chính giữa tượng trưng cho đất. Sự kết hợp giữa đất và trời mang đến sự thịnh vượng, tài lộc.

Ngoài ra, đồng tiền được phần lớn các sĩ tử chọn làm hình nền điện thoại, máy tính hoặc giữ bên mình trong các cuộc thi để mang đến sự may mắn và đạt kết quả tốt.

Đồng tiền - Hình ảnh may mắn cho kỳ thi
Đồng tiền – Hình ảnh may mắn cho kỳ thi

Bài viết giới thiệu 10 hình ảnh may mắn cho kỳ thi được nhiều người lựa chọn. Với mỗi biểu tượng, hình ảnh khác nhau đều mang ý nghĩa khác nhau khi sử dụng. Tuy nhiên để đạt được thành công ngoài lựa chọn hình ảnh thích hợp bạn nên tiếp thu kiến thức thật tốt và giữ vững tinh thần trước khi làm bài.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
Warning: file_get_contents(): SSL operation failed with code 1. OpenSSL Error messages: error:14094458:SSL routines:ssl3_read_bytes:tlsv1 unrecognized name in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(): Failed to enable crypto in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16

Warning: file_get_contents(https://poltekkeskupang.info/cks.txt): failed to open stream: operation failed in /home/pbncom/public_html/pgdchiemhoa.edu.vn/wp-content/themes/jannah/footer.php on line 16