Hình avatar

Hướng dẫn cách tạo avatar động cho Facebook thật chân thực

Hướng dẫn cách tạo avatar động cho Facebook thật chân thực

Vừa qua, Facebook đã mở thêm tính năng mới là video profile dành cho avatar. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo avatar động cho Facebook.

Xem video Hướng dẫn cách tạo avatar động cho Facebook thật chân thực tại đây.

Hướng dẫn cách tạo avatar động cho Facebook thật chân thực

Điều kiện tiên quyết để thực hiện được cách tạo avatar động cho Facebook là bạn phải sử dụng iPhone hoặc iPod đã Jailbreak. Sau khi đã Jailbreak rồi, bước 1 sẽ là chúng ta vào Cydia > Ấn tìm kiếm Facebook Profile Video > Cài đặt Facebook Profile Video bằng cách nhấn vào nút Cài đặt ở góc phải màn hình.

Sau khi cài đặt xong, tính năng chèn video vào avatar Facebook sẽ được tích hợp vào ứng dụng Facebook của bạn. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Facebook > Tìm đến trang cá nhân > Chọn vào avatar.

Ở đây sẽ có những câu lệnh như sau:

  • Quay video đại diện
  • Chụp ảnh mới
  • Tải video hoặc ảnh lên
  • Chọn ảnh trên Facebook
  • Xem video trên trang cá nhân
Hướng dẫn cách tạo avatar động cho Facebook thật chân thực hình 1
Các tùy chọn để tạo avatar Facebook.

Bạn có thể ấn vào câu lệnh Quay video đại diện mới. Sau đó, bạn ấn vào quay và trước khi quay thì bạn sẽ có 3 giây để chuẩn bị. Bạn có 7 giây cho 1 video đại diện. Quay xong, bạn ấn vào tiếp theo.

Tiếp đến, bạn có thể chọn ảnh đại diện cho video, nó sẽ hiển thị ảnh này khi người khác xem dòng tên của bạn ở trên thanh chat… mà không click vào avatar của bạn để xem trực tiếp.

Sau khi hoàn tất quay và chọn ảnh đại diện, bạn ấn lưu để hoàn tất quá trình tạo video avatar Facebook. Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy avatar của mình có sự thay đổi không hề nhỏ.

Tham khảo: iPhone 13 Pro Max – 128GB 256GB 515GB 1TB chính hãng giá tốt trả góp 0% từ ShopDunk – Đại lý uỷ quyền Apple

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tạo avatar Facebook trên máy tính ngay bên dưới đây.

#1 Tải video của bạn lên Facebook. Quá trình này sẽ mất 30 giây – 10 phút tùy thuộc vào kích thước tệp. Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, video của bạn sẽ xuất hiện với hình avatar video Facebook mặc định. Thumbnail này hoàn toàn là random, Facebook tự động chọn nó trong số những khung hình có trong video của bạn.

# 2 Để làm avatar video Facebook này khác đi, bạn sẽ phải nhấp vào video để mở nó lên trong một cửa sổ kích thước riêng biệt. Tại đây bạn có thể thấy được thumbnail video Facebook ở kích thước đầy đủ. Sau đó, bạn nhấp vào tab ‘Tuỳ chọn’ ở góc dưới bên phải và chọn ‘Chỉnh sửa video này’ từ trình đơn hiện ra.

# 3 Chỉnh sửa để thay đổi avatar video Facebook của bạn: Cửa sổ mới này đã đưa ra một số tùy chọn chỉnh sửa, như thêm hoặc cập nhật tiêu đề, hình avatar video, mô tả và khả năng thêm phụ đề chi tiết vào video Facebook của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa thẻ video facebook của mọi người trong video, thêm ngày cập nhật, tag địa điểm cho nó.

Ở bài viết hướng dẫn cách làm avatar video Facebook này, chúng ta sẽ tập trung vào việc thay đổi hình ảnh đại diện cho video thôi nhé. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Chọn hình thu nhỏ’ từ 10 lựa chọn khác nhau. Đây đều là những hình được Facebook tự động lấy từ video của bạn. Bạn cũng có thể upload hình avatar video Facebook tùy chọn của mình. Sau khi đã có hình ưng ý nhất, bạn nhấn ‘Lưu’ là xong.

Lưu ý: để làm avatar video Facebook hiển thị rõ nhất và chuẩn xác nhất, bạn nên chỉnh kích thước của hình là 1200 x 675 pixels. Đây là kích thước quy định của Facebook.

Như vậy, chúng ta vừa hoàn tất cách tạo avatar động cho Facebook. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • iPhone Xs Max giá bao nhiêu thời điểm 2020?
  • Xử lý lỗi nút home iPhone bị liệt đơn giản nhất
  • Sửa lỗi camera trước iPhone bị ngược cực đơn giản, bạn đã thử chưa?
  • Cách tạo hình nền động trên màn hình khóa của iOS cực chất

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button