Toán học

Alice ở xứ sở thần tiên: Viên kẹo ngọt của tuổi thơ – Revelogue

Alice ở xứ sở thần tiên là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi được độc giả toàn châu lục đón đọc nồng nhiệt, tác phẩm được xem như một viên kẹo ngọt trong tuổi thơ của mỗi chúng ta.

Alice ở xứ sở thần tiên là câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu từ kỳ quặc đến kỳ diệu của cô bé Alice ngây thơ, với những tình tiết đặc sắc cùng cốt truyện lôi cuốn, tác phẩm đã thành công thu hút sự yêu thích của độc giả và trở thành một trong những tiểu thuyết thiếu nhi được đón đọc nhiều nhất.

Alice ở xứ sở thần tiên là chiếc gương soi chiếu tuổi thơ

Tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1865 dưới ngòi bút của một tác giả người Anh lấy bút danh là Lewis Carroll, Alice ở xứ sở thần tiên đã trở nên nổi tiếng chỉ một thời gian ngắn sau khi xuất bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Bìa của cuốn tiểu thuyết đặc sắc ALice ở xứ sở thần tiên
Bìa của cuốn tiểu thuyết đặc sắc Alice ở xứ sở thần tiên

Tác phẩm là câu chuyện dành cho thiếu nhi được xây dựng trên cốt truyện đặc sắc cùng những tình tiết lý thú, chính điều ấy đã cuốn người đọc theo chân cô bé Alice trong chuyến hành trình khám phá xứ sở nhiệm màu.

Alice ở xứ sở thần tiên là một tấm gương soi chiếu tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, ở đó có sự tò mò ngây thơ, có trí tưởng tượng phong phú và cả những lo sợ nhỏ nhặt của tâm hồn non nớt.

Câu chuyện đã gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ, nó đồng hành cùng các bạn nhỏ trong quá trình trưởng thành và nuôi dưỡng ước mơ của trẻ thơ qua từng trang sách.

Chuyến phiêu lưu đặc sắc của nhân vật đi từ những điều kỳ quặc đến kỳ diệu

Alice ở xứ sở thần tiên mở đầu với khung cảnh yên ả của buổi trà chiều giữa Alice và chị gái của mình, trong lúc buồn chán ngồi nhìn chị đọc sách, cô bỗng thấy một con thỏ trắng mặc áo gilê chạy ngang qua trước mắt mình, nó vừa chạy vừa hoảng hốt kêu lên: “Ối trời ơi! Ối trời ơi! Tôi sẽ bị quá muộn mất thôi!”, điều này khiến Alice kinh ngạc vô cùng.

Alice in Wonderland và câu chuyện chưa bao giờ cũ
Alice ở xứ sở thần tiên và câu chuyện chưa bao giờ cũ

Vì tò mò, cô bé đã theo chân thỏ trắng để xem chuyện gì xảy ra tiếp theo thì thấy thỏ chui tọt xuống một cái hang dưới hàng rào, trong lúc đang phân vân cái hàng này có đủ lớn để cô chui vào hay không thì Alice đã thấy mình lọt vào bên trong hang và trượt dài theo đường hầm dưới lòng đất.

Từ đây, chuyến phiêu lưu đến thế giới nhiệm màu đã được mở ra, chính đường hầm trong hang đã đưa Alice đến một vùng đất mới lạ với rất nhiều điều vô lý xảy ra khiến cô bé bị choáng ngợp bởi thế giới bên kia.

Tác phẩm phù hợp không chỉ với trẻ nhỏ mà còn là lựa chọn tuyệt vời đối với những ai đã trưởng thành, trẻ con đọc để nuôi mộng bình sinh và người lớn đọc để ngẫm nỗi nhân sinh.

Những phép màu tuyệt diệu làm nên sức hút tuyệt đối của câu chuyện

Alice ở xứ sở thần tiên được xây dựng với một cốt truyện vô cùng lý thú và mới mẻ, ở vùng đất xa hơn ngàn dặm so với nhà của mình, Alice đã thấy được những điều mà trước đây cô chưa từng được thấy, từ những loài động vật biết nói chuyện đến các đồ vật có thể khiến con người lớn lên và nhỏ lại như cái bánh hay chiếc quạt nhỏ.

Cốt truyện đặc sắc làm nên sức sống bất hủ của tác phẩm
Cốt truyện đặc sắc làm nên sức sống bất hủ của tác phẩm

Khi bị cuốn vào chuyến hành trình bất ngờ, Alice từ việc tò mò đã trở nên hoảng sợ bởi những điều vô lý xảy ra ở nơi đây, cô bất ngờ trước việc bản thân có thể thu nhỏ lại và lo lắng khi bên trong cuống họng mình phát ra một giọng nói xa lạ cùng với những bài thơ kỳ quặc.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của pgdchiemhoa.edu.vn Xin cảm ơn!

Lộc Phạm

Lộc Phậm là biên tập nội dung tại website pgdchiemhoa.edu.vn. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khóa với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button