Lượt xem: 6623 | Gửi lúc: 09:43' 03/05/2016

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC THAM GIA NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC HUYỆN CHIÊM HOÁ NĂM 2016

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LỘC THAM GIA NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC  HUYỆN CHIÊM HOÁ NĂM 2016

Tại Ngày hội sách của thư viện huyện, học sinh trường Tiểu học Vĩnh Lộc đã tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách như: Kể chuyện theo sách với câu chuyện “Bác Hồ đến thăm vườn hoa nghìn việc tốt” của em Phạm Bảo Nhi lớp 3D. Các em rất tự tin khi thể hiện tiểu phẩm “Chúng mình cùng đọc sách đi nhé” do cô giáo Trần Thị Mỹ Vân viết kịch bản. Phần giới thiệu sách “Rèn kĩ năng ứng xử văn hóa cho học sinh tiểu học” được lồng ghép rất khéo léo trong tiểu phẩm nên đã thu hút được sự chú ý của đông đảo các vị đại biểu và các em học sinh tham dự Ngày hội sách. Bên cạnh đó, các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Lộc còn đem đến Ngày hội sách những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc và ấn tượng. Ngoài ra, các em nhỏ còn được tham gia giao lưu bạn đọc. Các em rất hào hứng trả lời những câu hỏi đố vui có thưởng của Ban tổ chức về nội dung một số cuốn sách các em đã đọc ở thư viện nhà trường và thư viện huyện.

Các em học sinh đóng tiểu phẩm giới thiệu sách

Tham gia các hoạt động trong Ngày hội sách và văn hóa đọc huyện Chiêm Hóa năm 2016 do thư viện huyện Chiêm Hoá tổ chức, các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Lộc có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Sự phối hợp chặt chẽ giữa thư viện huyện và thư viện thân thiện do Room to Read tại nhà trường đã tạo nguồn sách đa dạng, phong phú và rèn cho các em thói quen đọc, khơi gợi lòng ham thích tìm tòi, tình yêu sách, hình thành văn hoá đọc cho các em. Bên cạnh các hoạt động của thư viện thân thiện tại nhà trường, thư viện huyện Chiêm Hoá là điểm đến hấp dẫn, giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, là nơi giải trí bổ ích, lành mạnh cho các em.

Em Phạm Bảo Nhi kể chuyện “Bác Hồ đến thăm vườn hoa nghìn việc tốt”

Tin bài: Nguyễn Thị Thùy Linh

Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Lộc