Lượt xem: 2727 | Gửi lúc: 16:05' 05/02/2016
Bookmark and Share

Trường tiểu học số 2 Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa làm tốt công tác nhận chăm sóc, đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường tiểu học số 2 Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa  làm tốt công tác nhận chăm sóc, đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

          Năm học 2015 - 2016, gắn với việc đăng ký một việc làm tốt theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ, giáo viên nhà trường đã đăng ký nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật, “học sinh cá biệt" thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên công đoàn.

          Trong số 15 em học sinh nhận đỡ đầu có 2 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là em Đào Thị Thương (em Thương bị bệnh gút ban đỏ sức khỏe yếu, thường xuyên phải nghỉ học để điều trị bệnh, gia đình vô cùng khó khăn) và em Nguyễn Văn Phong lớp 4B (Gia đình thuộc hộ nghèo, bố mẹ tâm lý không ổn định, mẹ em thường xuyên đi lang thang không biết quan tâm tới con cái, em Phong nhiều hôm đi học bị đói lả em đã được cô Hương cho ăn và động viên em đi học đều,...), cả hai em học sinh được cô giáo Vũ Kim Hương nhận đỡ đầu chăm sóc.

 

           

 

Thầy giáo Phạm Thanh Trì, Hiệu trưởng và bác Đỗ Quang Nam, Hội trưởng cha mẹ học sinh trao quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó

 

          Hàng ngày, ngoài giờ lên lớp, sẻ chia thời gian chăm sóc con cái và gia đình, cô Vũ Kim Hương thường xuyên đưa, đón em Thương đến trường vì thương hoàn cảnh gia đình em neo người, do phải đi chữa bệnh dài ngày nen em Thương phải nghỉ học nhiều, cô giáo Hương đến nhà để kèm cặp, phụ đạo, quan tâm chăm sóc và dạy bảo từ việc sinh hoạt đến học tập sao cho em nhanh tiến bộ nhất. Chỉ sau học kỳ 1, được sự giúp đỡ của cô giáo Hương, của Công đoàn nhà trường và nhà trường, đến nay em Đào Thị Thương đã biết đọc và bắt đầu tập viết chữ... Em Nguyễn Văn Phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là học sinh khuyết tật học hòa nhập đã được sự giúp đỡ trực tiếp của cô Hương cùng cán bộ, giáo viên trong trường. Các em đã cảm nhận được sự chăm lo chu đáo của thầy, cô, phụ huynh học sinh cũng cảm nhận được sự quan tâm qua mỗi công việc hằng ngày của các thầy, cô giáo.

          Ngoài những tình thương yêu của các thầy, cô giáo trong trường. Trong đợt rét đậm rét hại vừa qua, công đoàn nhà trường phối hợp với Liên đội phát động phong trào giúp đỡ học sinh nghèo cụ thể ủng hộ áo rét và chăn ấm cho 17 /17 em học sinh nghèo, trong đó có cô giáo Tổng phụ trách đội Hoàng Thanh Huyền ủng hộ: 5 chăn ấm trị giá 2 triệu đồng, 3 áo phao ấm trị giá 600.000đ và 5 bộ quần áo đồng phục học sinh cho học sinh nghèo... giúp các em vượt qua mùa đông giá lạnh.

          Trong dịp tết Nguyên đán, Liên đội đã phát động phong trào vì bạn nghèo thu được 180kg gạo và tặng cho 19 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ giáo viên nhà trường quyên góp được số tiền 840.000đ, mua 8 xuất quà tặng cho các em học sinh.

           Cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên  nhà trường, cô Vũ Kim Hương và cô Hoàng Thanh Huyền đã thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, ngoài hoàn thành tốt chuyên môn các cô luôn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, và nhiều danh hiệu do các cấp công nhận.

Đồng chí Trần Thị Thương, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: cán bộ giáo viên nhà trường luôn luôn nhận thức mình là người mẹ thứ hai của trẻ. Do đó, cuộc vận động này rất có ý nghĩa. Khi vừa phát động, các thầy cô giáo đã nhiệt tình ủng hộ đồng thời đăng ký nhận đỡ đầu học sinh và có sự giúp đỡ các em về mọi mặt để các em được đến trường. Cùng với đó, đoàn viên Công đoàn nhà trường đã vận động đoàn viên quyên góp quần áo, bút mực để giúp đỡ học sinh nghèo.. ...Nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động, Công đoàn nhà trường đã phối hợp với Ban giám hiệu phát động sâu rộng tới cán bộ, giáo viên trong trường, xác định đối tượng học sinh nghèo, học sinh cá biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có kế hoạch giúp đỡ. Sau một thời gian ngắn, cuộc vận động đã có kết quả thiết thực kết quả học tập hàng ngày của các em được nâng lên đáng kể...

           Qua cuộc vận động này đã phát huy tốt truyền thống “lá lành dùm lá rách” là nghĩa cử cao đẹp hết lòng vì học sinh thân yêu. Trong những năm học tiếp theo, nhà trường sẽ luôn duy trì thực hiện có hiệu quả cuộc vận động này sẽ là nền tảng vững chắc để thầy và trò nhà trường tiểu học số 2 Vinh Quang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 và những năm học tiếp theo./.

                                                                                                             Tin bài Hoàng Thanh Huyền

                                                                                                                    Tổng phụ trách Đội 

Bài viết khác