Lượt xem: 15237 | Gửi lúc: 10:28' 18/01/2014
Bookmark and Share

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Minh Quang chung sức cùng gia đình học sinh nghèo vui Tết, đón xuân Giáp Ngọ 2014

Thực hiện công văn số 1428 – CV/ HU ngày 27/11/2013 của Huyện ủy Chiêm Hóa về việc chỉ đạo thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Giáp Ngọ năm 2014.
Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2014” của Hội Chữ Thập đỏ huyện Chiêm Hóa, được sự phối hợp của Công đoàn, Đoàn thanh niên của trường THPT Minh Quang, Hội chữ thập đỏ trường THPT Minh Quang đã kêu gọi tất cả cán bộ hội viên chữ thập đỏ, các cơ quan, doanh nghệp, các nhà hảo tâm, các ban ngành đoàn thể, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, với tấm lòng hảo tâm, tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân’’, “Lá lành đùm lá lách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, ... Mỗi tập thể, cá nhân tự nguyện ủng hộ qũy nhân đạo của Hội chữ thập đỏ nhà trường để tổ chức thăm hỏi tặng quà nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Minh Quang trong dịp Tết Giáp Ngọ năm 2014. Ngay từ đầu tháng 12 năm 2013, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Minh Quang, Công đoàn, Đoàn thanh niên đã tích cực kêu gọi cơ quan, các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm với số tiền là: 6.850.000 đồng và hơn 400 kg gạo.
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49) Công an tỉnh Tuyên Quang - Đơn vị kết nghĩa do Trung tá Bạch Đức Chung Trưởng phòng cùng các đồng chí trong phòng PC49 Công an tỉnh đã trao 10 suất quà trị giá 5.000.000 đồng và trao tặng riêng gia đình em Ma Thị Linh Chi, lớp 12C1 với số tiền là 1.000.000 đồng cùng lời hứa mỗi tháng phòng PC49 Công An tỉnh sẽ quyên góp và ủng hộ cho em là 1.000.000 đồng cho đến khi em học xong THPT và vào Đại học.
Ông Bùi Văn Tuân - Giám đốc Doanh nghiệp Sơn Tùng, Phúc Sơn, Chiêm Hóa đã trao 05 suất quà trị giá 2.000.000 đồng. Các thầy cô giáo nhận giúp đỡ các em học sinh với những món quà có ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần với hơn 40 lượt học sinh được nhận tổng giá trị trên 12.600.000 đồng.
 
Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hội Chữ thập đỏ nhà trường tổ chức tuyên truyền vận động một cách hiệu quả, thiết thực được toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, các tổ chức, cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị kết nghĩa nhiệt tình ủng hộ.
Nhằm tạo nguồn lực để giúp những gia đình học sinh nghèo, nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện đón Xuân Giáp Ngọ 2014, với thông điệp “Chung sức cùng gia đình học sinh nghèo vui Tết, đón Xuân”
Toàn trường có 39 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em hàng ngày vẫn đến trường học tập để thực hiện hoài bão ước mơ của mình. Món quà tuy giá trị không phải lớn nhưng đây là sự chia sẻ của cộng đồng với các em và gia đình.
Trong số gần bẩy trăm học sinh của nhà trường vẫn còn nhiều em gia đình rất khó khăn, nhà trường mong rằng các em hãy cố gắng trong học tập để đạt được kết quả cao nhất, chỉ có con đường “HỌC” mới xoá được đói nghèo.
Ban Giám hiệu tin tưởng rằng Hội chữ thập đỏ trường THPT Minh Quang sẽ làm tốt hơn nữa công tác nhân đạo và từ thiện để có nhiều xuất quà nữa đến với các em học sinh nghèo, để mùa xuân đến thêm nhiều niềm vui.
Chuẩn bị đón xuân mới 2014, thầy Thạch Đại Thánh - Hiệu trưởng nhà trường xin gửi lời cảm ơn và lời chúc tới các vị đại biểu, các cơ quan kết nghĩa, doanh nghiệp, các vị khách quý, các em học sinh SỨC KHOẺ - HẠNH PHÚC - THÀNH CÔNG.

 


Đinh Tiến Phi – Chủ tịch Hội CTĐ trường THPT Minh Quang