Thư giãn

Thư giãn

Chiêm Hóa - Đất anh hùng

Chiêm Hóa - Đất anh hùng

Cập nhật: 21h:17' 08/03/2010

TQĐT - Trong những ngày mùa thu lịch sử này, chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất Chiêm Hoá anh hùng, nơi ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của dân tộc với những trận đánh tiêu diệt hàng trăm quân Pháp tại Bản Heng, Vật Nhèo, trận Cầu Cả lẫy lừng. Nơi đây, tại xã Kim Bình đã diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II - Đại hội Đảng đầu tiên được tổ chức trong nước.


Thác Bản ba, Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Thác Bản ba, Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Cập nhật: 20h:58' 08/03/2010

Thác Bản Ba nằm trên triền núi Phiêng Khàng, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, đã là danh thắng vừa được xếp hạng thắng cảnh quốc gia. Điểm du lịch này ngày càng thu hút đông du khách trong Năm du lịch Tuyên Quang.


Vẻ đẹp tâm hồn

Vẻ đẹp tâm hồn

Cập nhật: 20h:48' 08/03/2010

Ngày xưa có một nàng công chúa rất xinh đẹp. Nàng luôn tự hào về nhan sắc của mình và rất thích được khen ngợi. Chính vì vậy, nàng xin vua cha mở hội thi tìm người đẹp nhất trong vương quốc và được nhà vua đồng ý.


Tôi đã bắt đầu biết... nói dối

Tôi đã bắt đầu biết... nói dối

Cập nhật: 20h:44' 08/03/2010

Thủa nhỏ, tôi được dạy rằng, phải sống trung thực không dối trá với bản thân mình và với mọi người vì đó là con đường sáng duy nhất của kiếp người.


Bài học từ loài ngỗng

Bài học từ loài ngỗng

Cập nhật: 20h:42' 08/03/2010

Vào mùa thu, khi bạn thấy đàn ngỗng bay về phương Nam để tránh đông theo hình chữ V, bạn có tự hỏi những lý lẽ khoa học nào đó có thể rút ra từ đó? Mỗi khi một con ngỗng vỗ đôi cánh của mình, nó tạo ra một lực đẫy cho con ngỗng bay sau nó. Bằng cách bay theo hình chữ V, đàn ngỗng tiết kiệm được 71% sức lực so với khi chúng bay từng con một.


Tình bạn và tình yêu

Tình bạn và tình yêu

Cập nhật: 20h:41' 08/03/2010

khi bạn chơi với một người nhưng bạn lại thấy náo nhiệt chẳng kém gì một cuộc liên hoan.


Đóa hoa khát vọng

Đóa hoa khát vọng

Cập nhật: 20h:37' 08/03/2010

Có một nàng hoa Violet yêu kiều và ngào ngạt hương sống bình yên giữa đám bạn bè, đong đưa một cách hạnh phúc giữa muôn hoa khác trong một khu vườn vắng. Một buổi sáng nọ, khi những cánh hoa vẫn còn lấp lánh những hạt sương đêm, nàng nghiêng đầu và ngó quanh; nàng bỗng thấy nụ hoa hồng xinh đẹp vươn người lên cao một cách tự hào giống như ngọn đuốc đang cháy tỏa ánh sáng rạng ngời.


Món quà năm mới

Món quà năm mới

Cập nhật: 20h:34' 08/03/2010

Một ngày nọ, hai cậu bé đang chơi đùa thì một bà tiên xuất hiện trước mặt và nói: “Ta tặng cho các cháu món quà năm mới”


Phật ở đâu?

Phật ở đâu?

Cập nhật: 20h:30' 08/03/2010

Thuở xưa, có anh chàng đọc kinh nghe nói về Phật, thích lắm, quyết định đi tìm gặp Ngài bằng được. Anh chàng khăn gói quả mướp ra đi. Sau khi trải qua không biết cơ man nào là núi sông, thành phố, hầm hố gian nguy hiểm trở... Chàng vẫn chưa gặp được Phật giống như hình dạng trong Kinh đã diễn tả.


Điều tôi muốn biết

Điều tôi muốn biết

Cập nhật: 20h:26' 08/03/2010

Tôi không quan tâm bạn mưu sinh thế nào mà chỉ muốn biết bạn khao khát điều gì và có dám mơ ước đạt được điều mình đang khao khát không...