TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC THỊNH, HUYỆN CHIÊM HÓA THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH EM MA THỊ HOÀNG LAN THÔN HÚC, XÃ PHÚC THỊNH, HUYỆN CHIÊM HÓA

 

   Ngày 25 tháng 4 năm 2017 đại diện Ban giám hiệu, cô giáo chủ nhiệm các thầy, cô giáo và các bạn học sinh trường tiểu học Phúc Thịnh đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Ma Công Duyệt cư trú tại Thôn Húc, xã Phúc Thịnh, là phụ huynh của em Ma thị Hoàng Lan, học sinh lớp 1B Trường Tiểu học Phúc Thịnh.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thúy Hằng, Hiệu trưởng thăm và tặng quà cho gia đình  

                                            em Ma Thị Hoàng Lan

 

   Rạng sáng ngày 23/4/2017 gia đình ông Ma Công Duyệt cư trú tại Thôn Húc, xã Phúc Thịnh đã gặp hỏa hoạn thiêu trụi toàn bộ nhà cửa và tài sản.

   Được biết theo lời kể của gia đình, nguyên nhân của vụ cháy là do chập điện. Thời điểm xảy ra cháy vào lúc nửa đêm cả gia đình đều đã ngủ say, vị trí nhà ở lại hẻo lánh và xa nguồn nước, nên khi phát hiện thì ngọn lửa đã lan rất to và nhanh. Hậu quả là nhà cửa và toàn bộ tài sản của gia đình bị thiêu trụi hoàn toàn. Hiện tại gia đình phải ở tạm trong lán tre nên hết sức khó khăn.

 

Hình ảnh ngôi nhà đã bị thiêu trụi hoàn toàn

 

   Trường Tiểu học Phúc Thịnh sau khi nhận được thông tin đã vận động các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường quyên góp, ủng hộ gia đình em Ma Thị Hoàng Lan bằng nhiều hình thức tiền mặt và hiện vật (quần áo, sách vở, giày dép, gạo…) để phần nào giúp đỡ gia đình vượt qua những khó khăn ban đầu trong cuộc sống.

   Đại diện nhà trường cô giáo Nguyễn Thúy Hằng, Hiệu trưởng đã ân cần thăn hỏi động viên, chia sẻ với các thành viên trong gia đình luôn bình tâm để cố gắng vượt qua những khó khăn, vất vả trước mắt mong gia đình từng bước khắc phục khó khăn. Đại diện nhà trường đồng chí Hiệu trưởng đã tặng phần quà động viên tinh thần giúp gia đình ông Ma Công Duyệt với tổng số tiền mặt và hiện vật quyên góp được như: Quần áo, gạo, sách vở, giày dép,… tổng trị giá trên 7 triệu đồng (Riêng tiền mặt 6.373.000 đồng).

   Xúc động nhận món quà của nhà trường trao tặng, vợ ông Ma Công Duyệt xúc động gửi lời cám ơn chân thành đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Phúc Thịnh đã quan tâm, chia sẻ cùng gia đình trong lúc khó khăn này.

                                                                                                                         Tin bài viết

                                                                                                     Cô giáo Ma Thị Lan, Tổng phụ trách Đội